ฮานะฮาคิ (Hanahaki) โรคร้ายของคนแอบรักข้างเดียว - Mixmaya.Com
  • Home
  • lifestyle
  • ฮานะฮาคิ (Hanahaki) โรคร้ายของคนแอบรักข้างเดียว
ฮานะฮาคิ (Hanahaki) โรคร้ายของคนแอบรักข้างเดียว

ฮานะฮาคิ (Hanahaki) โรคร้ายของคนแอบรักข้างเดียว

ฮานะฮาคิ (Hanahaki) โรคแปลกที่หลายคนยังไม่รู้จัก

คำว่า HANAHAKI เป็นการรวมตัวของคำว่า HANA ฮานะที่แปลว่าดอกไม้ในภาษาญี่ปุ่น เเละ Haki ที่แปลว่าอาเจียน คำนี้ปรากฏขึ้นครั้งเเรกในการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง The Girl Who Spit Flowers  สาวน้อยผู้คายดอกไม้ ที่เขียนโดย นาโอโกะ มัทซูดะ ในปี 2009 ลักษณะอาการนี้จะสร้างความเจ็บปวดให้แก่ผู้ป่วยอย่างมาก ดอกไม้จะเติบโตในปอดเเละหัวใจเเละอาเจียนออกมาเป็นดอกไม้ไม่หยุด

ฮานะฮาคิจะเกิดขึ้นกับคนที่ตกหลุมรักข้างเดียว อาการจะค่อยๆเริ่มต้นอย่างช้าๆเหมือนเมล็ดพืชที่ค่อยๆงอกรากลงบนดินยิ่งความรู้สึกรักทวีความรุนเเรงขึ้นเท่าไหร่ ดอกไม้นั้นจะยิ่งเติบโตอย่างรวดเร็วขึ้นเรื่อยๆ ความเจ็บปวดจะเพิ่มขึ้นจนไม่สามารถปิดบังได้อีกเกิด จะเกิดปฎิกิริยาต่อต้านจากร่างกายจนอาเจียนออกมาเป็นดอกไม้เพื่อขับความรู้สึกเหล่านั้นออกมา อาการนี้จะหายไปได้เมื่อสารภาพรักเเล้วสมหวัง หรือคนที่ป่วยนั้นตายลง หรือวิธีรักษาที่ดูโหดร้ายคือ ลบความทรงจำที่รักคนๆนั้นออกไปให้หมดซะ!

ดอกไม้เเห่งความสุขที่เติบโตด้วยความเศร้า
ดอกไม้ที่เกิดจากการตกหลุมรักนั้นคือดอกซากุระ ดอกไม้ประจำชาติญี่ปุ่นที่เป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ การประสบผลสำเร็จ และหัวใจที่เข้มแข็ง กลีบสีชมพูที่เปราะบางเหมือนหัวใจของคนเราที่ถูกกระทบได้โดยง่าย

โรคฮานะฮาคิมักนิยมมาเขียนในการ์ตูนชายรักชาย เราจะพบภาพแฟนอาร์ทจำนวนมากเกี๋ยวกับโรคนี้ นอกจากนี้ยังถูกนำไปแต่งกลอนเเละเพลงอีกด้วย เเม้เเต่วงบอยแบนด์จากเกาหลี วง Nu'est ก็ได้เเรงบันดาลใจจากโรคมาสู่การทำ MV เพลง Good Bye Bye ที่มีฉากอาเจียนเป็นดอกไม้

 

หากไม่สารภาพความรู้สึกออกไปจะเป็นยังไง?
คงไม่ง่ายสำหรับคนที่แอบรักจะกล้าพูดความรู้สึกของตัวเองออกไป เเม้สามารถรักษาได้โดยการลบความทรงจำเเต่ส่วนมากผู้ป่วยมักจะยินดีที่จะเก็บความทรงจำเหล่านั้นไว้มากกว่า จุดจบของโรคนี้นั้นจึงไม่สวยงามนัก ดอกไม้จะคอยสูบเลือดเนื้อเเละกัดกินร่างกายของผู้ป่วยอย่างช้าๆ จนในที่สุดเสียชีวิตลงเหลือเเค่เพียงดอกไม้ที่จะค่อยๆแห้งเหี่ยวลงหลังผู้ป่วยตาย ลองคิดดูให้ดีคุณอาจจะมีดอกไม้ที่กำลังโตในใจคุณอยู่ก็เป็นได้ 

ขอขอบคุณภาพ animenewsnetwork,pinterest

Comments

lifestyle

VDO Update

Merigin

Related Post