ดินเรื่องด้วยภาคูลิเนอร์ เปิดบ้านต้อนรับคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟจากกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล - Mixmaya.Com
  • Home
  • pr
  • ดินเรื่องด้วยภาคูลิเนอร์ เปิดบ้านต้อนรับคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟจากกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล
ดินเรื่องด้วยภาคูลิเนอร์ เปิดบ้านต้อนรับคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟจากกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

ดินเรื่องด้วยภาคูลิเนอร์ เปิดบ้านต้อนรับคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟจากกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

ดินเรื่องด้วยภาพ “คูลิเนอร์” เปิดบ้านต้อนรับคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟจากกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล จัดกิจกรรมเมนูสร้างสรรค์จากวัตถุดิบปริศนา (Black Box Activity)

กรุงเทพฯ – 12 มิถุนายน 2562 - โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ ได้มีโอกาสต้อนรับและอำนวยความสะดวกด้านสถานที่ให้กับคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟจากกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือ แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล

จัดกิจกรรมเมนูสร้างสรรค์จากวัตถุดิบปริศนา (Black Box Activity) ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม Marriot International Culinary Workshop ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยมีสุดยอดเชฟจากประเทศต่างๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กว่า 
40 ท่าน รวมถึงคณะผู้บริหารตลอดจนตัวแทนจากเครือข่ายรักษ์ปลา-รักษ์ทะเล ผู้สนับสนุนวัตถุดิบหลักที่ใช้ในการรังสรรค์อาหารจานพิเศษเข้าร่วมกิจกรรม ณ โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้า
เอ็มโพเรียม ที่ผ่านมา

นายแอนโทนี ออสบอร์น ผู้อำนวยการใหญ่ โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ กล่าวต้อนรับ

คณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟจากกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ณ บริเวณร้านอาหารเฟลเวอร์ (Flavours)

โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์

ภายในงานเริ่มด้วย นายแอนโทนี ออสบอร์น ผู้อำนวยการใหญ่ โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์กล่าวทักทายและต้อนรับนายทวน เฮิร์คเซล ผู้อำนวยการอาวุโส แผนกครัว แมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล ประจำทวีปเอเชียแปซิฟิก รวมถึงตัวแทนจากฝั่งบริหาร และคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟ จากกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือ Marriott International ณ บริเวณร้านอาหารเฟลเวอร์ (Flavours) ซึ่งนายทวน ยังได้กล่าวเสริมถึงวัตถุประสงค์พร้อมรายละเอียดกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นให้กับคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟรับทราบ โดยบรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง

ต่อด้วยนายแอนโทนีได้นำผู้ร่วมกิจกรรมไปยังห้องเรียนฝึกปฏิบัติงานครัว พร้อมทั้งกล่าวต้อนรับผู้ร่วมกิจกรรมอย่างเป็นทางการ “โรงเรียนศิลปะการอาหารและผู้ประกอบการคูลิเนอร์ รู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสต้อนรับและอำนวยความสะดวกด้านสถานที่ให้กับคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟจากกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล กับการจัดกิจกรรมภายในองค์กร ทางโรงเรียนหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่าน จะได้รับความสะดวกสบายอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นที่ตั้งของสถานที่จัดงานใจกลางเมือง เดินทางสะดวก เพียงไม่กี่นาทีจากสถานีรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ อีกทั้งความพร้อมของอุปกรณ์เครื่องครัวที่ทันสมัยและห้องปฎิบัติการขนาดใหญ่ที่มีสถานีประกอบอาหารถึง 12 สถานีต่อห้อง ตลอดจนการให้บริการจากนักเรียนของโรงเรียน” นายแอนโทนี กล่าว

และก็มาถึงช่วงนาทีสำคัญกับการเฉลยวัตถุดิบปริศนาที่จะนำมาใช้ในการรังสรรค์อาหาร นำโดยดร.สุภาภรณ์ อนุชิราชีวะ ประธานกรรมการ บริษัท ปลาออร์แกนิกวิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ผู้นำเครือข่ายรักษ์ปลา - รักษ์ทะเล ซึ่งวัตถุดิบหลักปริศนาในครั้งนี้คือ ปลาช่อนทะเล (Cobia) ที่ส่งตรงมาจากจากชาวประมงในจังหวัดปัตตานี โดยคณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟแต่ละท่านจะมีเวลา 20 นาทีในการรังสรรค์เมนูจานพิเศษ

คณะเอ็กเซ็กคูทีฟเชฟนำเสนอเมนูที่ตัวเองรังสรรค์

หลังจากที่เสร็จสิ้นการประกอบอาหารและการนำเสนออาหารแต่ละจานแล้ว ผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่านร่วมรับประทานอาหารว่าง อาทิ เค้กชาไทยหน้าไข่มุก มิลเฟย ทาร์ตข้าวเหนียวมะม่วงอัญชัญ และเครื่องดื่มบริเวณร้านเบเกอรี่ขนมและคาเฟ่ เกลซ (Glaze) ที่นักเรียนของโรงเรียนเตรียมไว้รับรอง

ติดต่อสอบถาwww.culineur.net

Comments

pr

VDO Update

Merigin

Related Post