โรสวูด กรุงเทพ ภูมิใจเสนอ TREASURY OF TIME คลังแห่งเวลา - Mixmaya.Com
  • Home
  • lifestyle
  • โรสวูด กรุงเทพ ภูมิใจเสนอ TREASURY OF TIME คลังแห่งเวลา
โรสวูด กรุงเทพ ภูมิใจเสนอ TREASURY OF TIME คลังแห่งเวลา

โรสวูด กรุงเทพ ภูมิใจเสนอ TREASURY OF TIME คลังแห่งเวลา

ผลงานนิทรรศการภาพเดี่ยวของ วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ จัดแสดงตั้งแต่วันนี้ – 3 พฤศจิกายน 2562 ณ โรงแรม โรสวูด กรุงเทพ

Treasury of Time คลังแห่งเวลา นิทรรศการภาพที่เล่าลำดับเรื่องราวของเวลาในการเกิดขึ้นมีอยู่และสูญสลายไป ซึ่งแสดงถึงความไม่แน่นอนยืนยาวของมัน ดังนั้นจึงเกิดคำถามที่ว่า ‘หากเวลาเป็นเรื่องที่ผ่านมาและผ่านไป เราจะรับรู้ถึงสิ่งเหล่านั้นได้อย่างไร’ ดังนั้นการศึกษาเรื่องราวของมนุษยชาติผ่านทางประวัติศาสตร์จนถึงวิถีชีวิตร่วมสมัยจึงเป็นสิ่งที่มนุษย์ใช้สัมผัสรับรู้ถึงความมีอยู่ของเวลา เช่นเดียวกับผลงานนิทรรศการในครั้งนี้ที่ศิลปินได้เล่าเรื่องเวลาผ่านทางความทรงจำ มุมมอง และความรู้สึกนึกคิดของตัวศิลปินเอง โดยสื่อสารผ่านรูปวาดของคน สัตว์ สิ่งของ รวมทั้งฉากเหตุการณ์ต่างๆ

“… เวลาเกิดจากลำดับเหตุการณ์ และความทรงจำ ดังนั้นโดยแท้เวลาจึงมิใช่สิ่งที่แน่นอน แต่เคลื่อนเปลี่ยนแปลงตามแต่ละบุคคล บางครั้งเราหลับฝันเพียงครู่เดียว แต่ฝันนั้นมีเรื่องราวมากมาย และเมื่อตื่นถ้าจำความฝันนั้นได้จะทำให้เรารู้สึกว่าเวลาในฝันนั้นยาวนานกว่าที่เป็นจริง ถ้าหากไร้ความทรงจำเราจะจินตนาการถึงเวลาได้หรือไม่ เมื่อวานหรืออดีตจะมีจริงหรือไม่ เรารับรู้ถึงประวัติศาสตร์จากหลักฐานและร่องรอย หากสิ่งที่เคยมีอยู่แต่ไร้ซึ่งร่องรอยเรื่องราวจะเท่ากับว่าสิ่งนั้นไม่เคยมีอยู่หรือ ผมเชื่อเวลาอาจมิได้เดินเป็นเส้นตรงบางครั้งมันบิดเลี้ยวคดโค้งตามตามสภาวะของเรา หน้าประวัติส่วนตัวของเราบางหน้าอาจจะยืดยาว บางครั้งอาจจะเหลือวรรคเดียว หรือบางส่วนอาจจะถูกทับถมทอดทิ้งอยู่ใต้ลิ้นชักแห่งความอับอายและหลงลืม…” วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ

นิทรรศการจัดแสดงตั้งแต่วันนี้ – 3 พฤศจิกายน 2562 ณ ห้องแสดงนิทรรศการชั้น 3 โรงแรม โรสวูด กรุงเทพ (BTS เพลินจิต) ถนนเพลินจิต กรุงเทพฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ อีเมล [email protected] หรือ โทร. +662 662 0299, +662 258 5580 ext. 401.

Comments

lifestyle

VDO Update

Merigin

Related Post