Ask Them กับ กิ่ง อารียา ผลฟูตระกูล - Mixmaya.Com
  • Home
  • askthem
  • Ask Them กับ กิ่ง อารียา ผลฟูตระกูล
Ask Them กับ กิ่ง อารียา ผลฟูตระกูล

Ask Them กับ กิ่ง อารียา ผลฟูตระกูล

MiXMAYA: จำกัดความเป็นตัวตนของ “กิ่ง”

กิ่ง: เป็นคนหน้านิ่งจนโดนเข้าใจผิดว่าหยิ่งค่ะ (หัวเราะ) จริงๆ กิ่งไม่ได้เข้าถึงยากขนาดนั้นนะคะ แค่อาจจะไม่ได้ยิ้มบ่อยเพราะถ้ายิ้มตลอดมันก็เหมือนจะแปลกๆใช่ไหมล่ะ ถ้าไม่สนิทกันก็อาจมองว่าเราดุๆ นิ่งๆไม่สนใจ แต่อยากบอกว่ามันด้วยโครงหน้าของเราน่ะค่ะ ที่ทำให้พอดูนิ่งแล้วดุเฉยๆ

MiXMAYA: จุดเริ่มต้นของเส้นทางวงการบันเทิงของกิ่ง

กิ่ง: กิ่งเริ่มถ่ายแบบตอนอายุประมาณ 17-18 จากนั้นก็ประกวดมิสทีนไทยแลนด์ เซ็นสัญญากับทางช่อง 7 และแคสติ้งละคร “สงครามนางงาม” เป็นเรื่องแรกค่ะ

MiXMAYA: บทบาทที่อยากเล่นเล่นซักครั้ง

กิ่ง:  กิ่งอยากลองเล่นบทผู้ป่วยทางจิตดูค่ะ คือเวลาที่เราเห็นเขา เราไม่สามารถรู้เลยว่าเกิดอะไรขึ้นภายในร่างกาย ความรู้สึกนึกคิดและสมองของเขา อยากเข้าถึงจุดเริ่มต้นก่อนที่เขาจะถูกเปลี่ยนไปด้วยสารเคมีในสมอง เขาเจออะไร เหตุการณ์แบบไหนที่ทำให้คนเราเปลี่ยนได้ขนาดนั้น คนป่วยมักจะไม่รู้สึกว่าตนเองแตกต่างจากคนปกติด้วย ตรงนี้คือความท้าทายที่กิ่งว่ามันน่าสนใจ แม้ชีวิตจริงเราอาจจะไม่ได้ดราม่าเหมือนในละคร แต่การทำความรู้จักตัวละครก็เหมือนได้รู้จักคนๆหนึ่งเพิ่มขึ้น การแสดงมันสนุกตรงที่เราได้ลองเป็นคนอื่นค่ะ

MiXMAYA: นักแสดงในดวงในที่อยากลองร่วมงานด้วย

กิ่ง: มาริโอ้ เมาเร่อค่ะ เหตุผลเพราะชอบค่ะ แค่นั้นเลย

MiXMAYA: ถ้าไม่ใช่นักแสดงกิ่งอยากเป็นอะไร?

กิ่ง:  อยากร้องเพลง อยากเป็นนักร้องค่ะ จริง ๆ แล้วก่อนที่จะมาเล่นละครกิ่งประกวดรายการร้องเพลงมาก่อนนะแต่ตกรอบแรกเลย(หัวเราะ)  อันนี้คือเป็นสิ่งที่อยากทำ เพราะชอบร้องคาราโอเกะมากๆ เลยค่ะ

MiXMAYA: คนที่ใช่ในความคิดของเรา ?

กิ่ง: เราเองก็เคยมีตั้งสเปคไว้ว่ารูปร่างหน้าตาต้องแบบนี้ ต้องคนแบบนี้เท่านั้น แต่เอาจริง ๆ นะคะ ตอนนี้กลับมองว่าต้องเป็นคนที่แบบคุยกับเรารู้เรื่อง ไลฟ์สไตล์ตรงกัน แล้วก็คุยด้วยกันแล้วเข้าใจ เขาสามารถเป็นตัวเขาได้ เราสามารถเป็นตัวเราได้ โดยที่ไม่ต้องฝืนอะไรเลย นี่ล่ะนิยามคนที่ใช่ของกิ่ง

MiXMAYA: ฝากถึงคนที่ติดตามกันหน่อย

กิ่ง: ขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามนะคะ อยากให้ติดตามกิ่งไปเรื่อยๆ อยู่กับกิ่งไปนานๆนะคะ จะมีผลงานออกมาเรื่อยๆค่ะ รอชมและเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ  

 

Comments

askthem

VDO Update

Merigin