ชาบูแซ่บเวอร์ (สะพานขาว) นวนคร อร่อยเวอร์ อาหารสด วัตถุดิบคัดอย่างดี ในราคาเบา ๆ - Mixmaya.Com
  • Home
  • lifestyle
  • ชาบูแซ่บเวอร์ (สะพานขาว) นวนคร อร่อยเวอร์ อาหารสด วัตถุดิบคัดอย่างดี ในราคาเบา ๆ
ชาบูแซ่บเวอร์ (สะพานขาว) นวนคร อร่อยเวอร์ อาหารสด วัตถุดิบคัดอย่างดี ในราคาเบา ๆ

ชาบูแซ่บเวอร์ (สะพานขาว) นวนคร อร่อยเวอร์ อาหารสด วัตถุดิบคัดอย่างดี ในราคาเบา ๆ

               

                หลังปลดล็อกการนั่งรับประทานในร้านอาหาร เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 นี่คืออาหารเมนูแรกที่ผมวิ่งเข้าหา บุฟเฟต์ชาบู จิ้มจุ่ม เพราะร่างกายต้องการโปรตีนจำนวนมาก ไม่ใช่ว่าต้องการสารอาหารหรอกนะ แต่ต้องการฟีลลิ่งและบรรยากาศการลวกจิ้มในร้าน แหม...ของมันเคย ๆ ก็ต้องคิดถึงเป็นธรรมดา การเว้นระยะห่างโต๊ะละสองคนไม่ใช่ปัญหาหรอกครับ เสน่ห์ของชาบูก็คือควันหอม ๆ ซุปร้อน ๆ และการลวกนี่แหละ

              ชาบู อาหารลวกจิ้ม จุ่มให้สุกแล้วกิน กลายเป็นเทรนด์ร้านอาหารมาแรงมาก ๆ ในช่วงเวลาหนึ่ง เพราะผู้รับประทานจะเลือกเนื้อสัตว์ ผัก อาหารทะเล ที่ชอบมาลวกแล้วจิ้มซอสได้ตามความชอบส่วนตัว ซึ่งคาแรกเตอร์จะแตกต่างจากสุกี้ยากี้ เพราะไม่ได้จำกัดน้ำจิ้ม และวัตถุดิบ น้ำชาบูกีมีให้เลือกมากกว่าน้ำสุกี้อีกด้วย การตกแต่งร้านก็คนละแนว ที่เหมือนกันก็คือการลวกอาหารในหม้อนั่นแหละ             

              ชาบู เป็นคำติดปากที่มาจาก ชาบูชาบู อาหารญี่ปุ่นประเภทหม้อไฟแบบ มีส่วนผสมต่าง ๆ เช่น ผัก เนื้อหั่นบาง ๆ และอาหารทะเล โดยการปรุงจะนำวัตถุต่าง ๆ เหล่านี้จุ่มแช่ลงในน้ำเดือด หรือน้ำซุป และปล่อยทิ้งไว้สักพัก จากนั้นนำส่วนผสมอย่างอื่น เช่น เต้าหู้ บะหมี่ ลงตุ๋นให้เข้ากัน แล้วรับประทานโดยจุ่มลงในซอส ปัจจุบัน ชาบูชาบูมีหลากหลายประเภทให้เลือกรับประทาน ทั้งแบบดั้งเดิมและแบบประยุกต์

                 ร้านชาบู มีให้เลือกใช้บริการมากมาย มีแทบจะทุกจุดที่ผู้คนพลุกพล่าน อาทิ ใกล้มหาวิทยาลัย ในห้างสรรพสินค้า ใกล้อาคารสำนักงาน หรือโรงงานอุตสาหกรรม เรียกว่ามีเยอะกว่าร้านสุกี้แบบขึ้นเหลาในปัจจุบันเสียอีก และแน่นอนนี่คือร้านที่โดดเด่นและเราอยากแนะนำให้มาลองชิมมากที่สุดในย่านนวนคร ชาบูแซ่บเวอร์ (สะพานขาว)

                โดดเด่นด้วยวัตถุดิบสุดพรีเมี่ยม ไม่ว่าจะเนื้อวัวโคขุนสไลด์ เนื้อสันอย่างดี ทั้งสันใน สันนอก หรือหมูพันธุ์ดี สันคอ สันนอก สักใน สามชั้น และเบคอนอย่างดี ทางด้านอาหารทะเลก็มีให้บริการมากมาย ทั้งกุ้ง หอย ปลา ปลาหมึก รวมไปถึงสารพัดลูกชิ้นอีกเพียบ ผักสดมีให้เลือกมากมายครบครัน ทีเด็ดของร้านชาบู นอกจากวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดีแล้ว น้ำจิ้มจัดได้ว่าเป็นพระเอก คนจะติดใจร้านก็เนื่องด้วยรสชาติของอาหาร และถ้าเป็นชาบู แน่นอนน้ำจิ้มคือส่วนสำคัญ ที่นี่มีน้ำจิ้มให้เลือกเป็นพื้นฐาน 3 แบบ คือ น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู๊ด ชอบแบบไหนจิ้มแบบนั้น ผมลองจิ้มครบ น้ำจิ้มแต่ละชนิดบ่งบอกถึงสไตล์ความชอบของแต่ละคน

               

อ้อ! ร้านนี้ราคาต่อหัวเพียงคนละ 229 บาท เท่านั้น แต่มีบางเมนูที่จะต้องสั่งเพิ่มจากบุฟเฟต์ แต่หมู ไก่ เนื้อ ลูกชิ้น หอย ปลาหมึก ผัก และวัตถุดิบพื้นฐานนั้นไม่อั้น

เมนูแนะนำ ผมเป็นสายเนื้อ แน่นอนว่าเนื้อวัวที่นี่ห้ามพลาดเด็ดขาด สไลด์มาได้บางกำลังดี เพราะถ้าหนาไปอาจเหนียวได้ อันนี้จุ่มในหม้อเดือดนับหนึ่งถึงสาม แล้วจิ้มน้ำจิ้มเข้าปากทันที จะนุ่มอร่อยมาก เบคอนก็เด็ด กุ้งก็สด คือแนะนำให้ลองในสิ่งที่คุณชอบนั่นแหละครับ

 

การเดินทาง ถ้ามาจากรุงเทพฯ เมื่อเห็นตลาดไทที่อยู่ฝั่งตรงข้ามให้กลับรถเพื่อมุ่งหน้ากลับเข้ากรุงเทพฯ และให้เลี้ยวเข้าซอยสะพานขาวเซ็นเตอร์ ถนน เทพกุญชร 1 ใกล้บ้านเอื้ออาทร ตลาดไทย เฟส 1 ปทุมธานี (โครงการเดียวกับอีสานแซ่บ

ร้านเปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-22.00 น.สอบถามเส้นทางหรือสำรองโต๊ะได้ที่ 085 354 4499 ดูรายละเอียดเพิ่มเติม www.facebook.com/wongtawan2534/

 

 

เรื่องและภาพ โดย อุ้มรัก อัตคัดนารี

Comments

lifestyle

VDO Update

Merigin

Related Post