5 การแข่งขันที่บ้า และท้าความตาย ที่สุดในโลก - Mixmaya.Com
  • Home
  • sport
  • 5 การแข่งขันที่บ้า และท้าความตาย ที่สุดในโลก
5 การแข่งขันที่บ้า และท้าความตาย ที่สุดในโลก

5 การแข่งขันที่บ้า และท้าความตาย ที่สุดในโลก

วันนี้ เราจะพามาชมการแข่งขันที่ทั้งบ้า ทั้งกล้า สุดจะบรรยาย เพื่อน ๆ คนไหนที่สนใจอยากลองแข่งบ้าง ก็ไปหาสมัครกันได้เลย ส่วนตัวแอดมิน ขอดูเฉยๆละกันฮับ

1. Sprint boat racing 

กีฬาท้าความเร็วที่น่าจะหาดูยากในบ้านเรา หรืออาจไม่มีเลยก็ได้ กับสนามที่สร้างมาสำหรับการแข่งขันนี้โดยเฉพาะ เป็นคลองขนาดเล็ก เส้นทางไขว้ไปมา เนวิเกเตอร์จะใช้สัญญาณมือในการบอกทิศทาง การแข่งขันหนึ่งรอบใช้เวลาสั้นเพียง 40-60 วินาทีเท่านั้น ใช้เครื่องยนตร์ V8 ความจุ 6.7 ลิตร จำกัดแรงม้าไว้ที่ 650 แรงม้า และรุ่นใหญ่สุดคือรุ่น Super boat เป็นการแข่งขันที่บ้าดีเดือดมาก เพราะอย่าลืมว่า เรือไม่มีเบรคนะ การเข้าโค้งและทิศทางที่จะไปต้องตัดสินใจรวดเร็วมาก

 

2. Ice Speedway

การแข่งขันจักรยานยนต์ ธรรมดาก็มีความเสี่ยงมากอยู่แล้ว แล้วถ้าวิ่งบนพื้นหิมะด้วยความเร็ว 130 km/ชั่วโมง ล่ะ รถมอเตอร์ไซค์จะถูกดัดแปลงเป็นพิเศษฐานของล้อจะยาวขึ้น โดยจะแบ่งเป็นทั้งแบบล้อยางธรรมดา กับแบบล้อที่จะมีปุ่มหนามพิเศษ ทำให้การแข่งขันนี้มีความอันตรายมากขึ้น โดยการแข่งขันจะถูกจัดขึ้นในสนามเป็นวงกลม วิ่งเป็นวงรีความยาวประมาณ 260 - 420 เมตร เรียกได้ว่าผู้เข้าแข่งขันแต่ละคน เป็นทั้งผู้กล้า และผู้บ้าบิ่นมาก ๆ เพราะเซฟตี้ที่อยู่รอบข้างสนาม ก็คือกองฟาง หรือน้ำแข็ง ที่ถูกห่อหุ้มไว้เท่านั้น 

 

3. Wheel Stand Contest

การแข่งขันสุดบ้านี้ถูกจัดขึ้นในชื่อ World Power Wheel Standing Championship ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ณ รัฐอิลลินอยส์ ประเทศ สหรัฐอเมริกา การแข่งขันไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ใครสามารถยกล้อได้สูงที่สุด ไปได้ไกลที่สุด คือผู้ชนะ ผู้เข้าแข่งขันสามารถโมดิฟายน์รถให้แรงสะใจได้เลยตามสไตล์อเมริกันมัซเซิ่ล 

 

4. Jet Engine drag racing

อีกหนึ่งการแข่งขันสุดบ้า เป็นการแข่งขันเครื่องยนตร์ทางตรงหรือ Drag Racing ที่ใช้เครื่องยนตร์แบบพิเศษ นั่นก็คือเครื่องยนตร์เจ๊ทของเครื่องบิน มาแทนเครื่องยนตร์แบบปกติ ใช้เครื่องยนตร์ Turbo jet ของเครื่องบิน 2 เครื่อง Westinghouse J34 - 48 ที่รวมพลังได้ถึง 36,000 แรงม้า โดยสร้างความเร็วได้ถึง 650 km/ชั่วโมง บริโภคน้ำมัน 400แกลลอน ต่อ 1 ไมล์ในระหว่างการแข่งขัน ระบบเบรคใช้เป็นแบบพิเศษ พร้อมทั้งร่มชูชีพ เพื่อช่วยในการเบรคอีกด้วย โดยความเร็วที่ใช้ในการโชว์อยู่ระหว่าง 300-400 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

 

5. Sidecar Racing

การแข่งขันที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 110 ปี ด้วยเส้นทางหฤโหด ความยาวกว่า 60 กิโลเมตร ความน่าสนใจในรายการนี้คือการเพิ่ม sidecar racing 600 ที่ใช้รถมอเตอร์ไซค์ 3 ล้อ 1 ผู้ครับ 1 โค-ไดรฟเวอร์ ใช้เครื่องยนตร์พื้ยฐานขนาด 600 cc ไม่จำกัดจำนวนลูกสูบ ความยาว 2 รอบสนาม ผ่านเส้นทางกว่า 200 โค้ง ผู้ขับต้องใช้ทักษะในการควบคุมรถ และ โค-ไดรฟเวอร์ ต้องคอยปีนป่ายเพื้อทำบาลานซ์ เพื่อให้รถไปได้อย่างสมดุล จนทำให้เกิดภาพหวาดเสียวขึ้นมามากมาย

ต้องบอกว่า เป็นการแข่งขันที่เสี่ยงเอามาก ๆ ใช้พลังกาย และพลังใจอย่างสูง แม้ผู้เข้าแข่งขันทุกคนผ่านการฝึกฝนมาอย่างชำนาญ แต่ก็ยังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยครั้ง ไม่เหมาะแก่การลอกเลียนแบบเอามาก ๆ สำหรับน้อง ๆ หรือ เพื่อน ๆ ที่ขับขี่ก็ขอให้ใช้ความระมัดระวัง และไม่ประมาทกันด้วยนะครับ

Comments

sport

VDO Update

Merigin

Related Post