5 วิธีบอกลาไขมันหน้าท้องที่คุณก็ทำได้! - Mixmaya.Com
  • Home
  • Knowledge
  • 5 วิธีบอกลาไขมันหน้าท้องที่คุณก็ทำได้!
5 วิธีบอกลาไขมันหน้าท้องที่คุณก็ทำได้!

5 วิธีบอกลาไขมันหน้าท้องที่คุณก็ทำได้!

"ไขมันหน้าท้อง" ปัญหากวนใจของหลายคนที่กำจัดยากเสียเหลือเกิน ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน MiXMAYA ค้นคว้าทางแก้ปัญหานี้มาให้เพื่อน ๆ ได้นำไปใช้ 5 วิธีง่าย ๆ สลายพุง!

ภาพประกอบ: ลดหน้าท้อง

1. ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ

- หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าอยากหน้าท้องเรียบต้องเล่นหน้าท้องเยอะ ๆ เเต่การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอต่างหากที่จะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญเเคลอรี่จากไขมันหน้าท้องได้มากที่สุด เพียงคุณหาเวลาออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอเช่น การวิ่ง ว่ายน้ำ กระโดดเชือก วันละ 30 นาที หรือ 300 นาทีต่อสัปดาห์ จะช่วยให้ไขมันหน้าท้องลดได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

2. เปลี่ยนน้ำมันพืชเป็นน้ำมันมะพร้าว

- น้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล บำรุงสุขภาพหัวใจให้แข็งแรง ช่วยป้องกันโรคหัวใจ ความดันโลหิตสูง โรคเบาหวานและโรคมะเร็ง เหมาะสำหรับเร่งอัตราการเผาผลาญ และช่วยป้องกันไม่ให้เกิดไขมันสะสมตามส่วนต่างๆ เหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก

3. งดอาหารน้ำตาลสูง

- อาหาร ขนม เเละเครื่องดื่มที่มีรสหวานเเม้เพียงชิ้นเล็กๆ ก็สามารถทำให้ไขมันที่หน้าท้องสะสมได้โดยง่าย กลูโคสสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้โดยง่ายหลัวดูดซึมร่างกายจะส่งสารอาหารไปยังหน้าท้องโดยเร็ว ใครที่มีพุงลองสังเกตตัวเองกันดีกว่าว่าเราติดอาหารหวานหรือไม่! น้ำตาลควรบริโภคเเต่พอดี พึงระลึกเสมอว่าสามารถให้เราเสี่ยงเป็นโรคอ้วน โรคเบาหวานได้อีกด้วย

ภาพประกอบ: ลดหน้าท้อง

4. ลดความเครียด

- ใครจะเชื่อเเค่เครียดก็ทำให้คุณอ้วนขึ้นได้ง่าย หลังจากเกิดความเครียด ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนเครียดที่สั่งการตรงไปถึงเซลล์ไขมัน ให้เร่งการสะสมไขมันมากขึ้น ใครที่เครียดมาก ๆ มักจะมีพุงง่ายกว่าคนที่อารมณ์ดี

5. พักผ่อนให้เพียงพอ

-  คนที่นอนไม่พอ จะทำให้ร่างกายอ่อนล้าเเล้วรู้สึกหิวตลอดเวลา ทำให้เราทานอาหารมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว เพราะฮอร์โมนเกรลินจะถูกหลั่งออกมากระตุ้นความอยากอาหาร

 

Comments

Knowledge

VDO Update

Merigin