โนโว นอร์ดิสค์ จัดงานวันเบาหวานโลก "ปั่นเพื่อเปลี่ยน" รวมพลังนักปั่นบริจาคเงิน 1 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเบาหวาน - Mixmaya.Com
  • Home
  • healthy
  • โนโว นอร์ดิสค์ จัดงานวันเบาหวานโลก "ปั่นเพื่อเปลี่ยน" รวมพลังนักปั่นบริจาคเงิน 1 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเบาหวาน
โนโว นอร์ดิสค์ จัดงานวันเบาหวานโลก "ปั่นเพื่อเปลี่ยน" รวมพลังนักปั่นบริจาคเงิน 1 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเบาหวาน

โนโว นอร์ดิสค์ จัดงานวันเบาหวานโลก "ปั่นเพื่อเปลี่ยน" รวมพลังนักปั่นบริจาคเงิน 1 ล้านบาท ช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเบาหวาน

บริษัท โนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์มา (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานวันเบาหวานโลก 2563 ภายใต้แนวคิด “ปั่นเพื่อเปลี่ยน Bike for Change” ประสานพลังพลพรรคนักปั่น เปลี่ยนพลังกายสู่เงินบริจาคเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 1 ผ่านมูลนิธิ Action4Diabetics (A4D) พร้อมย้ำตัวเลขคาดการณ์ผู้ป่วยโรคเบาหวานในประเทศไทย อีก 20 ปีข้างหน้า หากยังไม่เปลี่ยนพฤติกรรมเสี่ยงจะมีผู้ป่วยเบาหวานถึง 5.3 ล้านคน

มร.จอห์น ดอว์เบอร์ รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไป เปิดเผยว่า “จากข้อมูลของสมาพันธ์เบาหวานนานาชาติ พบว่าปัจจุบันมีผู้ป่วยเบาหวานทั่วโลกสูงถึง 463 ล้านคน และยังคงมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ สำหรับสถานการณ์ในประเทศไทยนั้น โรคเบาหวานถือเป็น 1 ใน 5 โรคไม่ติดต่อเรื้อรัง ที่ส่งผลกระทบต่อระบบสาธารณะสุขของไทย โดยสหพันธ์เบาหวานนานาชาติ คาดการณ์ว่าในปี พ.ศ. 2583 ประเทศไทยจะมีผู้ป่วยเบาหวานถึง 5.3 ล้านคน ซึ่งปัจจุบันพบว่าผู้ป่วยจำนวนมากยังไม่สามารถเข้าถึงยารักษาที่มีประสิทธิภาพ และยังขาดนวัตกรรมที่เหมาะสมสำหรับการรักษา เนื่องจากโรคเบาหวานในผู้ป่วยแต่ละคนมีความแตกต่างกัน”

จากตัวเลขคาดการณ์ดังกล่าว โนโว นอร์ดิสค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมยาและเวชภัณฑ์ทางด้านการรักษาโรคเบาหวานระดับโลก เล็งเห็นถึงความสำคัญในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนสังคมผ่านการจัดกิจกรรมเนื่องในวันเบาหวานโลก ซึ่งตรงกับวันที่ 14 พฤศจิกายน ของทุกปี โดยในปีนี้จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ปั่นเพื่อเปลี่ยน Bike for Change” รวมพลังนักปั่นชาวไทย ร่วมเปลี่ยนพลังกายสู่เงินบริจาคเพื่อสมทบทุนช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเบาหวานชนิดที่ 1 ณ สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต

มร.จอห์น กล่าวว่า “ในปีนี้เราจัดกิจกรรมโดยเลือกกีฬาปั่นจักรยาน ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความนิยมในประเทศไทยมาเป็นตัวขับเคลื่อนและกระตุ้นการเห็นคุณค่าของการเปลี่ยนพฤติกรรม ลดพฤติกรรมเสี่ยง และเพิ่มพฤติกรรมเชิงบวกที่จะทำให้ห่างไกลโรคเบาหวาน ซึ่งแรงบันดาลใจหลักของงานมาจากการที่บริษัทฯ เอง ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนทีมนักปั่นจักรยานระดับโลก ในนามทีมโนโวนอร์ดิสค์ ซึ่งเป็นทีมนักปั่นมืออาชีพทีมแรกในโลก ที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวกันของนักปั่นที่ล้วนแล้วแต่เป็นผู้ป่วยเบาหวานทั้งสิ้น”

“หลังจากได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคเบาหวาน ผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยมักจะคิดว่าพวกเขาเหล่านั้นจะไม่สามารถกลับมามีชีวิตอย่างที่เคยได้ตั้งความหวังไว้ นักปั่นในทีมโนโวนอร์ดิสค์เองก็เคยผ่านประสบการณ์เช่นนี้มาทั้งสิ้น แต่พวกเขามีความพยายามอย่างแรงกล้าที่จะไม่ยอมให้ขีดจำกัดทางร่างกายมาหยุดความฝัน พวกเขาทุกคนล้วนมีประสบการณ์ล้ำค่าและมีเรื่องราวมากมายที่พร้อมจะถ่ายทอด เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ เสริมสร้างความรู้ และส่งต่อพลัง ให้แก่ผู้ป่วยคนอื่นๆ ด้วยการทำให้เห็นเป็นที่ประจักษ์ว่าผู้ป่วยเบาหวานสามารถทำอะไรที่ยิ่งใหญ่ได้เสมือนคนปกติทั่ว ๆ ไป” มร.จอห์น กล่าวเสริม

กิจกรรม “ปั่นเพื่อเปลี่ยน Bike for Change” ที่จัดขึ้นนี้เป็นกิจกรรมเพื่อการกุศล โดยทุกการปั่น 1 รอบสนาม (ระยะทาง 23.5 กิโลเมตร) ถูกเปลี่ยนเป็นเงินสมทบทุน 100 บาท โดยไม่มีการหักค่าใช้จ่าย มอบให้แก่มูลนิธิ Action4Diabetics (A4D) เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่จำเป็นสำหรับเด็กที่ป่วยด้วยโรคเบาหวานชนิดที่ 1 และเพื่อส่งเสริมให้เด็กเหล่านี้ได้รับโอกาสในการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่สมบูรณ์และได้ใช้ชีวิตตามที่ตนเองฝันไว้ โดยกิจกรรมในครั้งนี้มีนักปั่นให้ความสนใจเข้าร่วม กว่า 3,000 คน และมียอดเงินบริจาครวม 1 ล้านบาท

นอกจากกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อรวบรวมเงินบริจาคแล้วภายในงานยังมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย ทั้งกิจกรรมเสวนาบนเวทีร่วมพูดคุยเรื่องสุขภาพกับแขกรับเชิญจากแวดวงต่าง ๆ นิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับโรคเบาหวาน นิทรรศการครบรอบ 100 ปี การใช้ยาอินซูลิน และกิจกรรมร่วมสนุกชิงรางวัล พร้อมบริการอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพฟรีตลอดงาน

“บริษัท โนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์มา (ประเทศไทย) จำกัด ขอขอบคุณนักปั่นทุกท่านที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมในครั้งนี้ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเงินบริจาคของพวกเราทุกคนจะนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อผู้ที่ขาดแคลนและยากที่จะเข้าถึงการรักษา เพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดียิ่งขึ้น และเป็นแรงบันดาลใจในการต่อสู้กับโรคเบาหวานให้กับผู้ป่วยคนอื่นๆ ต่อไปสำหรับบริษัทฯ เองจะยังคงเดินหน้าสานต่อพันธกิจอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อช่วยเพิ่มโอกาสการเข้าถึง
บริการสาธารณสุขของผู้ป่วยโรคเบาหวานต่อไป ทั้งในแง่ของการค้นคว้าวิจัยผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ และการตอบแทนสังคมทั้งในประเทศไทยและอีกในหลากหลายประเทศทั่วโลก ดังเช่นที่เราได้ปฏิบัติมาตลอดระยะเวลากว่า 90 ปี ” มร.จอห์น กล่าวปิดท้าย

Comments

healthy

VDO Update

Merigin

Related Post