ประมวลภาพนิทรรศการ Andy Warhol เต็มอิ่มกับเจ้าพ่อศิลปะเเนวป๊อบอาร์ตที่ RCB Galleria - Mixmaya.Com
  • Home
  • lifestyle
  • ประมวลภาพนิทรรศการ Andy Warhol เต็มอิ่มกับเจ้าพ่อศิลปะเเนวป๊อบอาร์ตที่ RCB Galleria
ประมวลภาพนิทรรศการ Andy Warhol เต็มอิ่มกับเจ้าพ่อศิลปะเเนวป๊อบอาร์ตที่ RCB Galleria

ประมวลภาพนิทรรศการ Andy Warhol เต็มอิ่มกับเจ้าพ่อศิลปะเเนวป๊อบอาร์ตที่ RCB Galleria

สุดยอดนิทรรศการแห่งปี ANDY WARHOL : POP ART รวบรวมผลงานออริจินัลของ แอนดี้ วอร์ฮอล (Andy Warhol) ศิลปินระดับโลกจากอเมริกาที่ได้ชื่อว่าเป็นราชาแห่งศิลปะเชิงป๊อปอาร์ต กว่า 128 ชิ้น จากคอลเลกชันส่วนตัวของ มร.จันฟรังโก โรซินี (Gianfranco Rosini) นักสะสมผลงานศิลปะชาวอิตาเลียน แฟนตัวยงของแอนดี้ วอร์ฮอล (Andy Warhol) มาจัดแสดงที่ RCB Galleria ชั้น 2 ศูนย์การค้าริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก

ประวัติ Andrew Varchola

แอนดี วอร์ฮอล หรือ แอนดรูว์ วาร์โฮลา จูเนียร์  เกิดเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ค.ศ. 1928 ในเมืองพิตส์เบิร์ก (Pittsburgh) รัฐเพนซิลเวเนีย เขาเป็นหนึ่งในผู้นำกลุ่มศิลปะแนวป็อปอาร์ต (pop art) ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก เราจะเห็นภาพคนดังในรูปแบบสีสันฉูดฉาดเป็นเอกลักษณ์ แอนดีเบนเข็มจากนักวาดภาพประกอบมาสู่ศิลปินป๊อบอาร์ตเมื่อปี 1960 หลังได้รู้จักกับกลุ่มศิลปินป๊อบอาร์ต งานของเขาสะท้อนให้เห็นถึงความสนใจในเรื่อง คนดัง วงการบันเทิง และการโฆษณา งานของแอนดีมีหลายประเภทตั้งแต่งานมีเดียไปจนถึง ภาพเขียน ภาพจิตรกรรม ภาพพิมพ์ ภาพถ่าย ภาพพิมพ์สกรีน ประติมากรรม ภาพยนตร์ และดนตรี นอกจากนี้เขายังเป็นศิลปินรุ่นแรกๆที่นำเอาคอมพิวเตอร์มาใช้ในงานศิลปะด้วย ภาพกระป๋องซุปยี่ห้อ “แคมป์เบลส์ (Campbell’s)” จำนวน 32 ภาพ นั้นสร้างชื่อเสียงให้เขาอย่างมาก เเม้ในตอนที่สร้างงานนี้ตอนเเรกไม่ได้มีคนสนใจงานเขานัด มีการซื้อขายเพียงภาพละ 100 ดอล เเต่ปัจจุบันภาพเซทนี้กลับเป็นที่ต้องการของตลาดศิลปะ ราคาเเพงถึง 20 ล้านบาท บั้นปลายชีวิตแอนดีป่วยด้วยโรคถุงน้ำดีอักเสบเช่นเดียวกับที่เกิดขึ้นกับพ่อของเขา แต่นั่นเป็นการเข้าโรงพยาบาลครั้งสุดท้ายในชีวิตของเขา เมื่อเกิดอาการช็อกระหว่างการผ่าตัดทำให้แอนดีถูกประกาศว่าเสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1987 

ภายในนิทรรศการแบ่งเป็นสัดส่วนพร้อมเปิดเพลงคลอเบา ๆ ให้คุณได้ชมงานของ Addy Warhol อย่างเต็มอิ่ม มีหนังสือที่ระลึกจากนิทรรศการ ราคา 500 บาท มีจำหน่ายพร้อมของที่ระลึกที่ RCB Gallery Shop ชั้น 2 ภายในนิทรรศการมี audio guide ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาไทยฟรี นิทรรศการจัดเเสดงถึงวันที่ 24 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หากใครที่พลาดไป เราได้นำภาพบรรยากาศบางส่วนมาฝากทุกท่านกันค่ะ 

แอนดี้ วอร์ฮอล

แอนดี้ วอร์ฮอล

แอนดี้ วอร์ฮอล

แอนดี้ วอร์ฮอล

แอนดี้ วอร์ฮอล

แอนดี้ วอร์ฮอล

แอนดี้ วอร์ฮอล

แอนดี้ วอร์ฮอล

แอนดี้ วอร์ฮอล

แอนดี้ วอร์ฮอล

แอนดี้ วอร์ฮอล

 

Comments

lifestyle

VDO Update

Merigin

Related Post