"JYP ปันชม" เปิดบ้านพี่ "ซีเอ็ด" "Junior and Young Publishers and Booksellers" - Mixmaya.Com
  • Home
  • pr
  • "JYP ปันชม" เปิดบ้านพี่ "ซีเอ็ด" "Junior and Young Publishers and Booksellers"
"JYP ปันชม" เปิดบ้านพี่ "ซีเอ็ด" "Junior and Young Publishers and Booksellers"

"JYP ปันชม" เปิดบ้านพี่ "ซีเอ็ด" "Junior and Young Publishers and Booksellers"

คุณเกษมสันต์ วีระกุล ประธานกรรมการ และคุณรุ่งกาล ไพสิฐพานิชตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บมจ.ซีเอ็ดยูเคชั่น ต้อนรับคณะ JYP นำทีมโดย คุณโชนรังสี เฉลิมชัยกิจ นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จัดจำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย

ซีเอ็ด ผู้ให้บริการร้านหนังสือและสื่อความรู้ที่มีสาขามากที่สุดในประเทศไทย พร้อมเปิดบ้านพี่ซีเอ็ด ปันชม ปันแชร์ ต้อนรับรุ่นน้อง JYP (Junior and Young Publishers and Booksellers) เมื่อวันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ณ บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด (มหาชน) ชั้น 19 อาคารอินเตอร์ลิงค์ ทั้งนี้ทางโครงการ JYP จัดโดยสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จัดจำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) เป็นผู้ก่อตั้งโครงการโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างผู้นำธุรกิจสิ่งพิมพ์รุ่นใหม่ เตรียมความพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงทุกรูปแบบรวมทั้ง Disruption ตลอดจนผลักดันและขับเคลื่อนธุรกิจสิ่งพิมพ์ให้เดินหน้าต่อไปอย่างมั่นคงและยั่งยืน...ซึ่งการมาเยี่ยมชมบ้านพี่ซีเอ็ดถือเป็นโอกาสอันดีที่ทางรุ่นน้อง JYP จะได้รับความรู้ แนวคิดในการบริหารธุรกิจ, การตลาด Offline / Online, เทคโนโลยีด้านการผลิต โรงพิมพ์ ตลอดจนธุรกิจกการจัดจำหน่ายและร้านหนังสือ โดยคุณเกษมสันต์ วีระกุล ประธานกรรมการ บมจ. 
ซีเอ็ดยูเคชั่น ได้กล่าวต้อนรับและวิสัยทัศน์การทำงานว่า “เรามีการปรับทิศทางอยู่เสมอ ในทุกๆปี เราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงของซีเอ็ด ซึ่งในสถานการณ์ Disruption ในวงการหนังสือเราอาจจะต้องช่วยกันแก้ปัญหาโดยการคิดนอกกรอบอย่างล่าสุดทางซีเอ็ดได้ร่วมกับนกแอร์ซึ่งเป็นสายการบินแรกที่ให้สิทธิ์ผู้โดยสารอ่าน e-book ฟรี และสำหรับเพื่อนๆสำนักพิมพ์ตลอดจน PUBAT ในขณะที่โลกเรากำลังเปลี่ยนแปลง อย่าสู้เพียงลำพัง เราต้องสู้ไปด้วยกัน จับมือไปด้วยกัน ซึ่งซีเอ็ดยินดี ที่จะเป็นศูนย์กลางในการเชื่อมกับทุกคนและทำให้วงการหนังสือกลับมาเติบใหญ่ได้อีกในอนาคต”

โดยคุณรุ่งกาล ไพสิฐพานิชตระกูล รองกรรมการผู้จัดการ บมจ. ซีเอ็ดยูเคชั่น ได้กล่าวเสริมว่า “เดิมซีเอ็ดจะผลิตหนังสือและกระจายขายในแต่ละช่องทางสู่ผู้อ่านเราเน้นที่ผลิตภัณฑ์เป็นสำคัญ แต่วันนี้ซีเอ็ดมีการเปลี่ยนแปลงโดยเราเน้นให้ลูกค้าเป็นจุดศูนย์กลาง อย่างสโลแกนที่เราใช้คือ inspiration starts here เราต้องการให้ซีเอ็ดตอบโจทย์และสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนในทุกวัย ทุกกลุ่มในทุกเนื้อหาสาระ ทุกคอนเทนต์ อาทิ แคมเปญ “Super Mom” เพื่อตอบโจทย์คุณค่าความเป็นผู้หญิงและความเป็นแม่ หรือแคมเปญการพัฒนาตัวเอง “เพราะชีวิตดีได้กว่าที่เป็น” เพราะเราเชื่อว่าทุกคนต้องการที่จะพัฒนาศักยภาพของตัวเอง ค้นหาตัวเอง โดยซีเอ็ดจะเป็นผู้ตอบโจทย์ให้กับคนเหล่านั้น จะเห็นได้ว่าซีเอ็ดเองได้ปรับตัวให้มีความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้น ในขณะเดียวกันก็ยังคงมีคุณค่าในเนื้อหาสาระเชิงวิชาการที่คนยังต้องการอยู่ควบคู่กันไปทั้ง Soft Skill และ Up Skill ตลอดจนมีการปรับลดสาขาที่มีมากเกินไปกว่า 400 สาขา จนเหลือมา 298 สาขานั้นเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากขึ้น เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าในพื้นที่ ภูมิภาคนั้นๆ ปรับฟังค์ขั่นให้เหมาะกับผู้อ่านทุกเพศ ทุกวัยมากยิ่งขึ้น  มีทั้งมุมเด็ก มุมนักอ่านทั่วไป นักเรียน นักศึกษา และผลที่ออกมาก็คือสาขาที่มีการปรับเปลี่ยนแล้วมียอดขายดีขึ้น ทำให้เราได้ ปรับ ขยายร้านไปตามพฤติกรรมของลูกค้า ซึ่งมีทั้ง Pop Up Store และ Outlet Store ตลอดจนขยายฐานไปสู่กลุ่มนักอ่านดิจิตอลมากขึ้น”

ทั้งนี้ คุณโชนรังสี เฉลิมชัยกิจ นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จัดจำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย ได้กล่าวกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “ถือว่าเป็นเกียรติและยินดีมากค่ะ ที่ได้เห็นเพื่อนๆสำนักพิมพ์หลากหลายรุ่นมากันในวันนี้ ในฐานะที่เป็นตัวแทนของสมาคมฯ ที่มีอายุมายาวนานกว่า 60 ปี ตั้งแต่ปี 2502 จนมาถึงทุกวันนี้ที่ได้ถือกำเนิดน้องๆกลุ่ม JYP เพื่อสร้างสัมพันธภาพในการแลกเปลี่ยนความรู้ทั้งในกลุ่มสำนักพิมพ์ด้วยกันตลอดจนถึงผู้ใหญ่ใจดีอย่าง ซีเอ็ด พร้อมกันนี้กลุ่มน้องๆเองก็พร้อมที่จะเปิดโลกเพื่อให้ก้าวต่อไป เพราะไม่ว่าอุตสาหกรรมสิ่งพิมพ์ในวันข้างหน้าจะเกิดอะไรขึ้นนั้น เราก็จะรวมพลังกันเพื่อลบคำครหาที่ได้ยินอยู่เสมอว่า คนไม่อ่านหนังสือหรือหนังสือกำลังจะตาย ไปได้อย่างแน่นอน”

พร้อมกันนี้ภายในงานยังมีการแชร์วิสัยทัศน์ในการเตรียมความพร้อม ปรับตัวในยุคดิจิทัล นำเสนอแนวคิด นวัตกรรม เพื่อพัฒนาผู้นำรุ่นใหม่ให้กับวงการอุตสหกรรมหนังสือของประเทศ และเพื่อตอบโจทย์ผู้อ่านต่อไปในอนาคต

ติดตามข่าวสาร จากซีเอ็ดได้ที่ SE-ED Application หรือที่ www.se-ed.com และทุกช่องทางโซเชียลมีเดียของซีเอ็ด  #JYPปันชมเปิดบ้านพี่ซีเอ็ด #JYP #PUBAT #ซีเอ็ด #แรงบันดาลใจเริ่มต้นที่นี่ #คิดถึงหนังสือคิดถึงซีเอ็ด

Comments

pr

VDO Update

Merigin

Related Post