หนีเมืองไปภาคอีสาน 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่เราไม่อยากให้คุณพลาด! - Mixmaya.Com
  • Home
  • lifestyle
  • หนีเมืองไปภาคอีสาน 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่เราไม่อยากให้คุณพลาด!
หนีเมืองไปภาคอีสาน 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่เราไม่อยากให้คุณพลาด!

หนีเมืองไปภาคอีสาน 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่เราไม่อยากให้คุณพลาด!

ใกล้วันหยุดยาวปีใหม่ที่ทุกคนรอคอย หลายคนอาจอยุ่ในช่วงเตรียมตัวท่องเที่ยวเเต่ยังไม่ได้เลือกว่าจะไปเืที่ยวที่ไหน จะขึ้นเหนือล่องใต้ก็ไปมาจนเบื่อเเล้ว เราจขอเสนอสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจจากภาคอีสานที่น่าเที่ยวไม่แพ้ที่อื่น ๆ

1. ผาชะนะได จังหวัดอุบลราชธานี

ภาพประกอบ:ท่องทั่วไทย

- รับเเสงเเรกแห่งวันผาชะนะได ด้วยหน้าผาที่ลักษณะสูงชันมากและเป็นจุดที่สามารถมองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นก่อนจุดใดในประเทศไทย ด้านล่างเป็นเเม่น้ำโขงที่คุณสามารถมองเห็นประเทศลาว อากาศหนาวเย็นมีหมอกในยามเช้าตัดสลับกับเทือกเขาแดนลาว เอาใจสายท่องเที่ยวสไตล์แอนเวนเจอร์เเค่ทางขึ้นก็ขอบอกเลยว่าไม่ง่าย เหมาะกับการกางเต็นส์ค้างคืนรับปีใหม่ให้คุณได้เห็นเเสงอาทิตย์ก่อนใครในประเทศ!

2. อุทยานแห่งชาติภูเวียง จังหวัดขอนแก่น

ภาพประกอบ:ผู้จัดการ

- ขอนแก่นดินเเดนที่ราบสูงที่เป็นร่องรอยของวัฒนธรรมเเละความยิ่งใหญ่ของยุคจูราสสิค อุทยานแห่งชาติภูเวียงนอกจากธรรมชาติที่สวยงามเเล้ว คุณยังสามารถเข้าชมฟอสซิลไดโนเสาร์ ร่องรอยเท้าไดโนเสาร์ เส้นทางสำรวจธรรมชาติ ในอุทยานยังมีน้ำตกตาดฟ้าให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจ เเละเเวะจุดชมวิวผาชมตะวันชมทะเลหมอก

3.ถ้ำผาเจาะ จังหวัดหนองบัวลำภู

ภาพประกอบ: Thai Local Travel Guide

- ชมความสวยงามของถ้ำผาเจาะ ถ้ำหินแกรนิตที่มีลักษณะเหมือนถูกเจาะหน้าผา แต่จริงๆ แล้วเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ มีความงดงามเป็นอย่างมาก เมื่อขึ้นไปด้านบนแล้วจะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์บริเวณบ้านผาเจาะและอำเภอนาวังได้ทั้งหมด บนยอดถ้ำผาเจาะยังมีองค์พระองค์ใหญ่ประดิษฐานอยู่ให้ผู้มาท่องเที่ยวได้กราบไหว้เพื่อเป็นสิริมงคล

4.หินสามวาฬ จังหวัดบึงกาฬ

ภาพประกอบ: Sanook

- หินอายุกว่า 75 ล้านปี รูปทรงคล้ายปลาวาฬพ่อเเม่ลูกที่กำลังว่ายน้ำอย่างสนุกสนาน หินสามวาฬคืออีกหนึ่งเเลนด์มาร์คภาคอีสานที่คุณไม่ควรพลาด สูดอากาศบริสุทธิ์รับความสดชื่น ชื่นชมเเสงตะวันเเสงเเรกที่หินสามวาฬ  

5. ถ้ำดินเพียง หนองคาย

ภาพประกอบ:ข่าวสด

- ผจญภัยใต้บาดาลกับถ้ำดินเพียงหรือถ้ำพญานาค ภายในถ้ำมีน้ำชื้นอยู่ตลอดเวลาและมีลักษณะเป็นโพรงลอดผ่านเข้าไปได้ อีกทั้งยังมีจุดที่เชื่อมต่อกับลำน้ำโขง  ชาวบ้านเชื่อว่าถ้ำแห่งนี้เคยเป็นสายทางที่พญานาคใช้เดินทางไปสู่เมืองบาดาล การเยี่ยมชมจะต้องมีเจ้าหน้าที่พาเดินทาง ระยะทางในถ้ำตั้งเเต่ปากถ้ำจนถึงทางออกมีระยะทาง 300 เมตร เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 – 15.30 น.

 

Comments

lifestyle

VDO Update

Merigin

Related Post