เตรียมอลวนไปกับความอลเวง ของ ศัตรูที่รัก คู่หูคู่ร้าย กับเรื่องราวเบื้องหลังที่คุณอาจไม่รู้จาก Tom & Jerry ฉบับภาพยนตร์ - Mixmaya.Com
  • Home
  • entertainment
  • เตรียมอลวนไปกับความอลเวง ของ ศัตรูที่รัก คู่หูคู่ร้าย กับเรื่องราวเบื้องหลังที่คุณอาจไม่รู้จาก Tom & Jerry ฉบับภาพยนตร์
เตรียมอลวนไปกับความอลเวง ของ ศัตรูที่รัก คู่หูคู่ร้าย กับเรื่องราวเบื้องหลังที่คุณอาจไม่รู้จาก Tom & Jerry ฉบับภาพยนตร์

เตรียมอลวนไปกับความอลเวง ของ ศัตรูที่รัก คู่หูคู่ร้าย กับเรื่องราวเบื้องหลังที่คุณอาจไม่รู้จาก Tom & Jerry ฉบับภาพยนตร์

เมื่อ เจ้าหนูเจอร์รี่ ผู้น่ารัก ฉลาด และมีความเจ้าเล่ห์ กำลังมีภารกิจหาบ้านหลังใหม่ที่เพอร์เฟ็กต์เหมาะกับตัวเขาในเมืองใหญ่อย่างนิวยอร์ค ระหว่างทางเขาเกิดเสียหลักไปโดนแมวนักเปียโนจอมขี้โกงอย่าง ทอม ระหว่างที่เขากำลังสร้างความสนุกสนานเพื่อแลกกับเงินไม่กี่เหรียญในเซนทรัลพาร์ค จากสถานการณ์เลวร้ายนี้ทำให้ทอมต้องตกงาน ไร้เปียโน ไร้เงินที่เขาสะสมรวบรวมเอาไว้

หลังจากสร้างความเดือดให้เจ้าแมวแล้ว เจอร์รี่ได้พาตัวเองเข้ามาอยู่ในโรงแรมสุดหรูของเมืองอย่างที่ Royal Gate ทำตัวให้ดูเข้ากับสถานที่สุดหรู ใกล้ชิดกับบรรดาเจ้าหน้าที่ซึ่งรวมถึงผู้จัดงานอีเวนท์ที่เพิ่งได้รับการว่าจ้างเข้ามาใหม่อย่าง เคย์ล่า  เธอแอบโกหกเรื่องใบประกาศแต่ก็หวังว่าจะเกาะงานนี้เอาไว้ได้ โดยการจ้างผู้ชำนาญการล่าหนูอย่างทอม สำหรับทอมแล้วนี่ถือเป็นการล้างแค้นส่วนตัวของเขา เขามีเวลาเพียงไม่กี่วันเพื่อกำจัดเจอร์รี่ กก่อนที่เจ้าของงานแต่งจะเข้ามาที่นี่… เพื่อกำจัดหนู!

ผู้กำกับฯ ทิม สตอรี่ รู้สึกตื่นเต้นที่ได้นำคู่หูสุดคลาสสิคมานำเสนอต่อผู้ชมภาพยนตร์รุ่นใหม่ “เมื่อเป็นเรื่องตลกระหว่างทอมกับเจอร์รี่ การไล่ล่าของพวกเขาคือสิ่งที่แสดงความตลกผ่านท่าทาง นับได้ว่าเป็นความอมตะเลย” เขากล่าว “สิ่งที่เราสร้างขึ้นมาในหนังเรื่องนี้คือการพาคู่หูแห่งประวัติศาสตร์ มาอยู่ในสถานที่ปกติที่มักพบได้อย่างเช่นบ้าน แต่เราพาให้มาอยู่ในบรรยากาศที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น ตอนนี้พวกเขาได้อยู่ในโรงแรมขนาดใหญ่ และมีมนุษย์จริงๆ หลายคน โดยที่ไม่จำเป็นต้องพูดคุยอะไรกัน แต่ต้องมีการแสดงออกตอบโต้กันแน่นอน”

และต้นเหตุของเรื่องวุ่นวายทั้งหลายนี้ “เราต้องยึดตามธรรมชาติของตัวละคร” สตอรี่ยืนยัน “โดยปกติแล้วพวกเขาวิงไล่กันไปทั่ว คอยตบตีกัน.. และทำอีกหลายอย่างแบบที่เราเห็นผ่านตัวละครทอมกับเจอร์รี่ การแสดงทั้งหมดของตัวละครจะต้องคงรักษาไว้แบบที่เราเคยคุ้นตากัน”

แฟนๆ ต่างรู้จักพวกเขากันดี แต่ผู้อำนวยการสร้างฯ คริส เดอฟาเรีย เล่าว่า “ผู้ชมจะได้เห็นทอมกับเจอร์รี่นุมมที่ผมคิดว่าไม่เคยมีใครเคยได้เห็นมาก่อน ภาพยนตร์มีการผสมผสานระหว่างแอนิเมชั่นคลาสสิค ที่ทำให้เราได้ใส่ฉากผาดโผนหลุดโลกและมีการเล่นกับมนุษย์ที่เป็นตัวการ์ตูนในต้นฉบับ แต่มาอยู่ในบรรยากาศของไลฟ์แอ็คชั่นบนโลกแห่งความเป็นจริง”

ในโลกแห่งความจริงนั้น โคลอี้ เกรซ โมเรตซ์ คือผู้มารับบท เคย์ล่า ที่ดูคล้ายทอมกับเจอร์รี่ในเรื่องการโกหกหลอกลวง นักแสดงหญิงเป็นแฟนของทั้งคู่มานานมากตั้งแต่เธอจำความได้ “ตั้งแต่ตอนเป็นเด็กก่อนที่จะดูการ์ตูนรู้เรื่อง ฉันก็เริ่มดูทอมกับเจอร์รี่แล้วค่ะ พวกเขามีบางอย่างที่ดูน่าตลก พวกเขาเหมือนกับ Three Stooges ที่ชอบตีกัน แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็คือเพื่อนซี้กันน่ะแหละ” เธอกล่าว “โดยปกติฉันเป็นแฟนพันธุ์แท้ฮานนา-บาร์เบร่าด้วยค่ะ ในฐานะของเด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่โตมากับพี่ชาย 4 คน เราก็มีการ์ตูนพวกนี้แหละที่อยู่กับเราตลอด”

ผู้เขียนบทฯ เควิน คอสเทลโล ผู้รับผิดชอบด้านการปลุกตัวละครแห่งตำนานขึ้นมามีชีวิตจริงเล่าว่า “การร่วมงานในเรื่อง ‘Tom and Jerry’ นับเป็นประสบการณ์ที่ตื่นเต้นและน่ากลัวมากค่ะ มันมีเหตุผลที่ตัวละครเหล่านี้ยังได้รับความนิยมทั่วโลกในอีก 81 ปีต่อมา และผมก็ต้องให้เกียรติตัวละครด้วยความระมัดระวังมากด้วย ทอมกับเจอร์รี่ต้องเป็นตัวเองเหมือนเดิมอย่างที่เคยเป็น ไม่ใช่พยายามพูดให้เหมือนตัวเอง หรือทำตัวไร้สาระ ตบตี หรือใช้ความรุนแรงแบบนั้น ผมสนุกกับการดูเรื่องสั้นเก่าๆ พยายามแตกรายละเอียดทุกอย่างของตัวละครออกมา และหาองค์ประกอบที่ทำให้เกิดความคลาสสิคที่ทำให้นึกถึงความคุ้นเคยเก่าๆ ในรูปแบบใหม่”

นักแสดงอย่าง ไมเคิล พีน่า เป็นแฟนมาอย่างยาวนาน พอๆ กับที่เขาเคยผ่านความสนุกกับเรื่องนี้มาก่อน “ผมโตมากับทอมและเจอร์รี่ ตอนนี้ไม่ใช่แค่ผมได้มาอยู่ในหนังเรื่องเดียวกับพวกเขา” เขากล่าว “ยิ่งกว่านั้นคือลูกชายของผมและลูกของพี่ชายที่ดูการ์ตูน อดใจรอดูหนังเรื่องนี้ไม่ไหวแล้วเหมือนกัน”

ระหว่างการสร้างหนังด้วยสื่อกลางใดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบแอนิเมชั่นหรือไลฟ์แอ็คชั่น มักจะมีความท้าทายของตัวมันเองเสมอ สตอรี่เล่าว่าเพื่อมอบความตื่นเต้นให้แฟนๆ ทั่วโลก ผู้สร้างภาพยนตร์ฯ ตัดสินใจที่จะ “รักษารูปร่างหน้าตาและความรู้สึกของทอมกับเจอร์รี่แบบต้นฉบับเอาไว้ รักษาทุกอย่างที่ดูสมจริงในแบบพวกเขาจากโลก 2 มิติ แต่ขณะเดียวกันก็ต้องปรับภาพพวกเขาให้เหมาะกับรูปแบบ 3 มิติของเราด้วย ใครบ้างไม่อยากเดินไปไหนมาไหนกับทอมและเจอร์รี่ในชีวิตจริง?”

พบความกับความชุลมุนสุดวายป่วงครั้งใหม่ เมื่อเจ้าเหมียวทอมและเจ้าหนูเจอร์รี่ต้องปิดเกมไล่ล่ากันอีกครั้ง ท่ามกลางฉากหลังของโรงแรมสุดหรูแห่งหนึ่ง ณ เมืองนิวยอร์ค ใน Tom & Jerry วันนี้ในโรงภาพยนตร์

 

Comments

entertainment

VDO Update

Merigin

Related Post