เตรียมระเบิดความมันส์ไปกับการผจญภัยครั้งใหม่ในโลกอนาคต "เดอะ นิวเวิลด์" ติวเข้มก่อนชม "Chaos Walking จิตปฏิวัติโลก" - Mixmaya.Com
  • Home
  • entertainment
  • เตรียมระเบิดความมันส์ไปกับการผจญภัยครั้งใหม่ในโลกอนาคต "เดอะ นิวเวิลด์" ติวเข้มก่อนชม "Chaos Walking จิตปฏิวัติโลก"
เตรียมระเบิดความมันส์ไปกับการผจญภัยครั้งใหม่ในโลกอนาคต "เดอะ นิวเวิลด์" ติวเข้มก่อนชม "Chaos Walking จิตปฏิวัติโลก"

เตรียมระเบิดความมันส์ไปกับการผจญภัยครั้งใหม่ในโลกอนาคต "เดอะ นิวเวิลด์" ติวเข้มก่อนชม "Chaos Walking จิตปฏิวัติโลก"

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆแล้ว สำหรับภาพยนตร์ผจญภัยไซไฟฟอร์มยักษ์ของปี 2021 ที่หลายๆคนรอคอย Chaos Walking จิตปฏิวัติโลก” ผ่านการรังสรรค์โดยผู้กำกับฝีมือดี “ดั๊ก ไลแมน” จาก Edge of Tomorrow” ร่วมมือกับทีมสตูดิโอผู้สร้าง The Hunger Games” เกิดเป็นโปรเจกต์ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ฟอร์มยักษ์ กับโลกใหม่ การผจญภัยครั้งใหม่ในโลกดิสโทเปีย โลกที่ทุกคนไม่มีความลับต่อกันอีกต่อไป ซึ่งได้สองนักแสดงดาวรุ่งแห่งยุคอย่าง “ทอม ฮอลแลนด์” จาก Spider-Man: Homecoming   มารับบท “ท็อดด์ ฮิววิตต์” และ “เดซี่ ริดลีย์” จาก Star Wars กับบท “ไวโอล่า” มาร่วมพาคุณผจญภัยพร้อมไขปริศนาที่ซ่อนอยู่ไปพร้อมกัน

เตรียมนับถอยหลังสู่ปรากฎการณ์ครั้งใหม่ที่ปฎิวัติทังโลก กับบทสรุปติวเข้มที่คุณควรรู้ก่อนชม Chaos Walking จิตปฎิวัติโลก

จุดเริ่มต้น Chaos Walking มาจากไตรภาควรรณกรรมโลกดิสโทเปียในแนวทางเดียวกับ The Hunger Games และ Maze Runner โดยปลายปากกาของนักเขียนคุณภาพ “แพทริก เนสส์” ซึ่งเคยมีผลงานที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์อย่างเรื่อง A Monster Calls มาแล้ว และ Chaos Walking นอกจากเป็นหนังสือที่ขายดีทั่วโลก ยังได้รับคำชมจากนักวิจารณ์มากมายขึ้นแท่นหนึ่งในวรรณกรรมเยาวชนที่ดีที่สุดของทศวรรษ

จากตัวหนังสือใน Chaos Walking เล่มแรก The Knife of Never Letting Go กลายมาเป็นภาพยนตร์ผจญภัยไซไฟฟอร์มยักษ์ของปี 2021 ผ่านวิสัยทัศน์ที่แปลกใหม่ของ ผู้กำกับ ดั๊ก ไลแมน ที่เคยทำให้แฟนหนังตื่นตะลึงกับคอนเซปท์สงครามวนลูปใน Edge of Tomorrow มาแล้ว

บทภาพยนตร์เรื่องนี้ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจเป็นทวีคูณ เมื่อได้ 3 มือเขียนบทที่ต่างก็โดดเด่นในแนวทางที่น่าสน ใจต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นสายคุณภาพ “ชาร์ลี คอฟแมน” มือเขียนบทรางวัลออสการ์จาก Being John Malkovich สายบันเทิง “คริสโตเฟอร์ ฟอร์ด” จาก Spider-Man: Homecoming รวมทั้ง “แพทริก เนสส์” เจ้าของนิยายก็ลงมือมาผนึกกำลังสร้างบทภาพยนตร์ที่เข้มข้นในหนังเรื่องนี้ด้วย

“เดอะ นิว เวิลด์” (THE NEW WORLD) โลกอนาคตซึ่งเป็นฉากหลังของเหตุการณ์ทั้งหมดใน Chaos Walking เป็นโลกที่จำนวนประชากรบนโลกเหลือเพียงหยิบมือ อากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี และมีเพียงมนุษย์ “ผู้ชาย” เท่านั้น ไม่เว้นแต่สัตว์ทุกตัวก็ยังมีแต่เพศชาย

“เมืองเพรนทิสทาวน์” (PRENTISSTOWN) ที่โอบล้อมด้วยผืนป่าและทะเลสาบ เป็นทั้งศูนย์กลาง การค้าขาย โบสถ์ และแหล่งสังสรรค์ของผู้คนในเดอะ นิว เวิลด์ เมืองเพรนทิสทาวน์ ปกครองโดย 2 พ่อ-ลูกบ้าอำนาจอย่างนายกเทศมนตรี เดวิด เพรนทิส และลูกชาย เดวี่ เพรนทิส จูเนียร์ พวกเขาปกครองด้วยกฎข้อเดียวว่า “ใครฝืนกฎต้องถูกตามล่า”

ในโลกเดอะ นิว เวิลด์ น่าแปลกที่ถึงแม้ว่าผู้คนจะใช้ม้าเป็นพาหนะในการสัญจรไปมาเสมือนอยู่ในโลกย้อนยุค แต่เหล่ากลุ่มผู้ที่ปกครองกลับมีอาวุธเป็นปืนเลเซอร์พลังงานสูงที่สุดล้ำ  

เหนือสิ่งอิ่นใด สิ่งที่ทรงอิทธิพลและครอบงำทุกชีวิตใน CHAOS WALKING คือสิ่งที่เรียกว่า “เดอะ นอยซ์” (THE NOISE) มันคือเสียงความคิดที่ไม่ได้อยู่แค่ในจิตของผู้คนอีกต่อไป แต่มันคือเสียงคิดที่ส่งเสียงดังออกมาให้คนอื่นได้ยินหรือปรากฎออกมาเป็นภาพให้คนอื่นได้เห็น ทำให้เดอะ นิว เวิลด์ กลายเป็น “โลกอนาคตที่ปราศจากความลับและความเงียบ” นอกจากนี้ มนุษย์ในเดอะ นิว เวิลด์ ยังสามารถได้ยินเสียงของบรรดาสัตว์ต่างๆ ได้อีกด้วย

Chaos Walking เล่าเรื่องผ่านตัวละครหลักอย่าง “ท็อดด์” เด็กชายที่อายุน้อยที่สุดของเพรนทิสทาวน์ เป็นกำพร้ามาตั้งแต่เกิด มีเพียงพ่อเลี้ยงสองคนที่เลี้ยงดูเขามา ท็อดด์มีเพื่อนรักเป็นเจ้าหมาน้อยผู้ซื่อสัตย์อย่าง “แมนชี่” แต่ชีวิตที่ธรรมดาของเด็กผู้ชายคนหนึ่งอย่าง ท็อดด์ ต้องกลับตาลปัตรเมื่อเขาได้เจอกับสาวน้อยลึกลับอย่าง “ไวโอลา” 

“ไวโอลา” สาวน้อยที่เดินทางมาพร้อมกับยานลึกลับที่ตกลงมาใจกลางป่าของเมืองเพรนทิสทาวน์ ไม่มีใครรู้ว่าเธอมาจากไหน แต่เมื่อเธอกลายเป็น “ผู้หญิงคนเดียว” ของเดอะ นิว เวิลด์ และเป็นเพียงคนเดียวที่ไม่มี “เดอะ นอยซ์” ไวโอลา จึงกลายเป็นเสมือนจุดเปลี่ยนของเรื่องราวทั้งหมด และนำไปสู่การผจญภัยของทั้งท็อดด์ และไวโอลาที่ต้องหนีการตามล่าจากกองทัพของนายกเทศมนตรีทันทีที่พวกเขารับรู้ถึงการปรากฏตัวของไวโอลา พร้อมๆ กับที่ท็อดด์ต้องค้นหาคำตอบว่าโลกเดอะ นิว เวิลด์ที่เขาเติบโตมาทั้งชีวิต เก็บซ่อนความลับอันตรายอะไรเอาไว้กันแน่

การพบกันของสองนักแสดงคลื่นลูกใหม่ที่มาแรงที่สุด และได้รับการจับตามองมาที่สุดอย่าง สไปเดอร์แมนคนล่าสุด “ทอม ฮอลแลนด์” ที่กลับมาในผลงานระดับบลอกบัสเตอร์อีกครั้งกับบทของ “ท็อดด์” และนักรบเจไดสาว “เดย์ซี ริดลีย์” จาก สตาร์ วอร์ส กับบทของสาวแกร่งที่ไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปอย่าง “ไวโอลา”  

และอีกหนึ่งนักแสดงที่กำลังเป็นที่พูดถึงอย่างฮือฮาในหมู่คอหนัง “แมดส์ มิคเคลเซ่น” ผู้ที่ได้รับเลือกมารับบทเป็นพ่อมดกรินเดลวัลล์ แทน จอห์นนี เดปป์ ในแฟรนไชส์หนังเรื่อง Fantastic Beasts มารับบทสำคัญเป็นนายกเทศมนตรีเมืองเพรนทิสทาวน์ ผู้คุมกฎเหล็กที่ต้องการกำจัดทุกคนที่เป็นปรปักษ์ โดยมี “นิค โจนาส” มารับบทเป็นลูกชายเลือดร้อนที่พร้อมปลิดชีวิตคนที่ขวางหน้าได้ทุกเมื่อ     

การผจญภัยใน เดอะ นิว เวิลด์ ของ Chaos Walking จะมอบความสนุกครบรสถูกใจคอหนังแน่นอน ทั้งว้าวไปกับคอนเซปท์ของโลกในหนังและไอเดียพลังเสียงความคิดอย่าง “เดอะ นอยซ์” ตื่นเต้นไปกับการผจญภัยเพื่อค้นหาความลับถูกเก็บงำไว้ ส่วนคอหนังไซไฟเตรียมพบกับงานสร้างของยานโลกอนาคตและเอเลี่ยนเร้นลับ รวมทั้งอินไปกับความผูกพันที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้นของทอดด์ และ ไวโอลา อุ่นเครื่องกันพอหอมปากหอมคอ เตรียมพร้อมมาร่วมสร้างความมันส์ และการผจญภัยเพื่อไขความลับแห่งโลกอนาคตไปกับภาพยนตร์ไซไฟฟอร์มยักษ์แห่งปี “Chaos Walking จิตปฎิวัติโลก” 11 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Comments

entertainment

VDO Update

Merigin

Related Post