อเมซอนโกลบอลเซลลิ่งยกย่องผู้ประกอบการหญิงไทยที่ประสบความสำเร็จโดยเลือกที่จะท้าทาย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับสังคม - Mixmaya.Com
  • Home
  • pr
  • อเมซอนโกลบอลเซลลิ่งยกย่องผู้ประกอบการหญิงไทยที่ประสบความสำเร็จโดยเลือกที่จะท้าทาย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับสังคม
อเมซอนโกลบอลเซลลิ่งยกย่องผู้ประกอบการหญิงไทยที่ประสบความสำเร็จโดยเลือกที่จะท้าทาย  และสร้างแรงบันดาลใจให้กับสังคม

อเมซอนโกลบอลเซลลิ่งยกย่องผู้ประกอบการหญิงไทยที่ประสบความสำเร็จโดยเลือกที่จะท้าทาย และสร้างแรงบันดาลใจให้กับสังคม

อเมซอนโกลบอลเซลลิ่ง (เอจีเอส) ร่วมแบ่งปันเรื่องราวแห่งความสำเร็จของนักธุรกิจหญิงชาวไทยเนื่องในโอกาสวันสตรีสากลประจำปี2564 ธีมของวันสตรีสากลในปีนี้คือ“เลือกที่จะท้าทาย”โดยเรียกร้องให้สังคมเลิกล้มอคติและความไม่เท่าเทียมทางเพศ และขณะเดียวกันยกย่องความสำเร็จของผู้หญิง เอจีเอสคัดเลือกผู้หญิงไทย3ท่านซึ่งเลือกที่จะท้าทายความคิดดั้งเดิมในสังคมและใช้ประโยชน์จากโอกาสที่มีทั้งนี้มุ่งหวังที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงท่านอื่นถือเป็นแบบอย่าง

อย่ารอช้า เริ่มต้นเลย

คุณอิศราภา สิงหเสนี | วินสิตา

แม้วินสิตาจะได้ชื่อว่าเป็นธุรกิจครอบครัว คุณอิศราภาก็ได้นำพาธุรกิจให้ก้าวหน้าขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง เธอมาจากครอบครัวที่มีความคิดก้าวหน้าในการทำธุรกิจ ซึ่งบิดามีความเข้าใจถึงความสำคัญของอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ เธอมีความภาคภูมิใจในแบรนด์ผลิตภัณฑ์ของเธอและต้องการให้ผู้อื่นได้รับรู้ประสบการณ์นี้จึงต้องการที่จะเข้าสู่ตลาดโลก ซึ่งไม่มีช่องทางใดดีไปกว่าอเมซอนในการนำเสนอผลิตภัณฑ์และแบรนด์ที่มีเอกลักษณ์ของประเทศไทยสู่ลูกค้าทั่วโลก 

ผลิตภัณฑ์หลักของวินสิตาได้แก่กระเป๋าและอุปกรณ์จักรยานคุณภาพสูงที่ตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของนักปั่นด้วยประโยชน์ของการใช้งานและดีไซน์ที่ทันสมัย คุณอิศราภาได้นำพาธุรกิจของเธอก้าวไปสู่ระดับโลกผ่านอเมซอนซึ่งมีฐานลูกค้ากว่า 300 ล้านรายรวมถึงสมาชิกระดับไพรม์กว่า 150 ล้านคนของอเมซอนสโตร์ในทั่วโลก อเมซอนสามารถช่วยผู้ขายสินค้าอย่างคุณอิศราภาในการส่งมอบผลิตภัณฑ์สู่ลูกค้าในกว่า 200ประเทศและภูมิภาค 

วิกฤตโควิด 19 ได้เปลี่ยนพฤติกรรมการช็อปปิ้งของผู้คนและทำให้คุณอิศราภามีความเข้าใจเกี่ยวกับอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศมากขึ้น “ในช่วงแรกธุรกิจของเราได้รับผลกระทบอย่างมาก ลูกค้าในยุโรปหลายรายขอให้เราหยุดการผลิต เนื่องจากอยู่ในสภาวะล็อกดาวน์และไม่มั่นใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นในอนาคต ทำให้เรามีเวลาว่างมากขึ้น จึงเป็นช่วงที่เริ่มเรียนรู้ และลงทุนด้วยเวลาและทรัพยากรกับอเมซอน ปรากฏว่านั่นเป็นการตัดสินใจที่ดี เนื่องจากสินค้าคงคลังของเราจำนวนมากถูกขายผ่านอเมซอนซึ่งทำให้เราได้กระแสเงินสดที่ต้องการ”

ในขณะนี้อเมซอนเป็นหนึ่งในช่องทางทำรายได้หลักของวินสิตา จากจุดเริ่มต้นในเดือนมีนาคม 2563 หนึ่งเดือนหลังจากนั้นวินสิตามียอดขายในอเมซอนเพิ่มขึ้น 336% และในเดือนพฤษภาคมต่อมายอดขายเพิ่มขึ้น 513% ปัจจุบันยอดขายของเธอยังคงไปได้ดีและเธอได้กลายเป็นนักธุรกิจที่มียอดขายสูงที่สุดในประเภทผลิตภัณฑ์เดียวกันจากประเทศไทย 

คำแนะนำของเธอคือต้องเริ่มต้น “ไม่มีเวลาที่สมบูรณ์แบบสำหรับการเริ่มต้น คุณควรเริ่มต้นเดี๋ยวนี้ การเริ่มทำธุรกิจในทุกวันนี้เป็นไปได้ง่ายที่สุดแล้ว ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถทำได้ผ่านออนไลน์ ที่จริงแล้วเราสมัครสมาชิกกับอเมซอนไว้เป็นเวลาหนึ่งปีก่อนที่จะเริ่มเพราะคิดว่าตัวเองยุ่งเกินไปและช่องทางอื่นสำคัญกว่า” คุณอิศราภาตระหนักแล้วว่าการทำธุรกิจผ่านอเมซอนต้องการเวลาเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ได้รับรีวิวจากลูกค้ามากพอที่จะให้มีความน่าเชื่อถือมากขึ้น

 

ก้าวข้ามความกลัวและเตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลง

คุณขวัญชนก คงศุภมานนท์ | บริษัทกรีนเดย์ โกลบอล

 

คุณขวัญชนกอยากให้ผู้อื่นได้ชิมขนมที่มีประโยชน์เช่นเดียวกับสิ่งที่เธอและครอบครัวรับประทานเอง เธอเชื่อว่าขนมทำจากผักและผลไม้แท้โดยปลอดสารกันบูดและกลูเตนมีศักยภาพในตลาดเช่นสหรัฐอเมริกา แต่ความพยายามในช่วงแรกที่จะเข้าสู่ตลาดโดยการจัดแสดงสินค้าในสหรัฐอเมริกาและการจับคู่ธุรกิจไม่เกิดผลและกินเวลามากเกินไป จนเพื่อนแนะนำให้เธอลองใช้ช่องทางอเมซอน เธอเชื่อว่าอเมซอนช่วยให้เธอบริหารจัดการธุรกิจได้ดีขึ้นแม้ไม่มีสำนักงานในสหรัฐอเมริกา อเมซอนทำให้เธอเข้าถึงลูกค้านับ 100 ล้านคน สร้างแบรนด์และการเติบโตให้กับธุรกิจอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ในปัจจุบันคุณขวัญชนกเน้นทำธุรกิจผ่านอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศกับอเมซอนซึ่งทำให้เธอสามารถบริหารงบการตลาด โปรโมชั่นและแคมเปญส่งเสริมการขายได้ดีขึ้น เธอสามารถเพิ่มการมองเห็นและยอดขายสินค้าผ่านสปอนเซอร์แอดของอเมซอน ซึ่งใช้งานง่ายและช่วยให้เข้าถึงลูกค้าที่มีศักยภาพมากขึ้นพร้อมช่วยสร้างยอดขายระบบคลังสินค้าและเครือข่ายส่งมอบสินค้าระดับโลกของอเมซอนช่วยคุณขวัญชนกได้อย่างมาก บริการ Fulfillment by Amazon (FBA) จัดเก็บสินค้าของเธอไว้ที่ศูนย์ และอเมซอนเป็นตัวแทนคุณขวัญชนกในการจัดการบรรจุกล่อง นำส่งและบริการลูกค้า คุณขวัญชนกจึงสามารถให้เวลากับผลิตภัณฑ์และลูกค้าของเธอได้เต็มที่และไม่ต้องกังวลกับการจัดส่ง จากจุดเริ่มต้นในเดือนกันยายน 2563 เธอมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างทวีคูณด้วยมูลค่าที่มากกว่า 10,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อเดือน

 

สำหรับคุณขวัญชนกความท้าทายที่สำคัญที่สุดในการขายสินค้าบนอเมซอนคือการกลัวความล้มเหลว “สิ่งที่ท้าทายที่สุดคือความกลัว คุณต้องก้าวข้ามความกลัวในการที่จะเปลี่ยนการขายจากออฟไลน์เป็นออนไลน์ และทำความเข้าใจกับสิ่งใหม่ๆเช่นพฤติกรรมของลูกค้าออนไลน์ การขายผ่านออนไลน์เกิดขึ้นได้เร็ว คุณเพียงแค่ต้องลองลงมือทำ ถึงแม้คุณล้มเหลว คุณก็จะรู้ตัวในเวลาไม่นาน และนั่นก็หมายถึงคุณจะลุกขึ้นสู้ใหม่อีกครั้งได้เร็วขึ้น”

 

 

ความกล้าหาญและความเข้าใจคือเคล็ดลับสู่ความสำเร็จ

คุณกันย์สินี ทรัพยโชติกุล|เพกาซัส ออฟฟิเชียล

 

การตัดสินใจของคุณกันย์สินีในการขายสินค้าบนอเมซอนสร้างผลลัพธ์อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนซึ่งเกินความคาดหมายของเธอไว้มาก เธอใช้โอกาสเพื่อเพิ่มรายได้โดยปรับเปลี่ยนการผลิตสินค้าจากกระเป๋าเป็นหน้ากากอนามัยซึ่งยังเป็นที่ต้องการสูงในปัจจุบัน เธอเป็นนักธุรกิจไทยแรกๆที่ใช้กลยุทธ์นี้ ซึ่งทำให้เธอมียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 300 % ในระยะเวลาหกเดือน

คุณกันย์สินีกล่าวว่าหลายคนอาจจะคิดว่าการขายอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคลในสถานการณ์โควิดเป็นเรื่องง่าย แต่จริงๆแล้วมันไม่ง่าย เพราะมีข้อจำกัดด้านการขายสินค้าและมีงานเอกสารมากมาย แต่ทีมอเมซอนให้ความช่วยเหลือกับเราได้ดีอย่างมากและยังคงให้คำแนะนำกับเราอย่างต่อเนื่อง”

การสร้างความสมดุลระหว่างชีวิตและงานให้เหมาะสมเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณกันย์สินี และเธอมีความเชื่อว่าอีคอมเมิร์ซช่วยให้เธอทำตามเป้าหมายนี้ได้อเมซอนมีเครื่องมือที่ช่วยเธอในการทำธุรกิจ และลูกค้าจะพบผลิตภัณฑ์ของเธอบนอเมซอนซึ่งเป็นร้านค้าออนไลน์ได้ตลอดเวลา คุณกันย์สินีสามารถขายผลิตภัณฑ์ได้นับตั้งแต่วันแรกที่เริ่มขายผ่านอเมซอน เนื่องจากบริการ FBA ให้คุณกันย์สินี ส่งสินค้าเพื่อเก็บไว้ในคลังสินค้า ทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างมาก สินค้าของเธอสร้างยอดขายและรีวิวจากลูกค้าได้อย่างมาก จนได้รับการติดป้ายให้เป็นสินค้าคัดสรรของอเมซอน(Amazon’s Choice)ซึ่งช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า 

คำแนะนำของเธอคือ“อย่ากลัวที่จะลองและค้นหาช่องทางใหม่ๆถ้าต้องการที่จะประสบความสำเร็จ การตัดสินใจใช้อีคอมเมิร์ซช่วยให้คุณเข้าถึงผู้บริโภคได้ตลอดเวลา คุณสามารถมอบบริการในระดับโลกโดยมีช่องทางการจัดส่งสินค้าที่รวดเร็วขึ้น ซึ่งช่วยให้ธุรกิจตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น”

อเมซอนขอยกย่องผู้ประกอบการหญิงทั้งสามท่านสำหรับความตั้งใจในการทำงาน ความมุ่งมั่นและความสำเร็จซึ่งสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้อื่นนักธุรกิจหญิงกำลังมีบทบาทในฐานะผู้นำในภาคอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศที่กำลังการเติบโตอย่างรวดเร็วอย่างที่ควรจะเป็น โดยการสำรวจเมื่อเร็วๆนี้พบว่าธุรกิจ42% ที่ขายบนร้านค้าของอเมซอนทั่วโลกเป็นเจ้าของโดยผู้หญิง และเมื่อนักธุรกิจจำนวนมากขึ้นกำลังพิจารณาทางเลือกบริการอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศในระดับโลก ก็จะมีนักธุรกิจหญิงที่จะส่องประกายผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศมากขึ้น

อ้างอิงจากผลการสำรวจ 50,000 แบบตอบรับในเดือนกุมภาพันธ์ 2564

 

 

 

Comments

pr

VDO Update

Merigin

Related Post