Turning Red : เรื่องว้าวุ่นของเด็กสาวพลังแพนด้า สิร์ฟความสนุกแบบเต็มขั้นปนซึ้งกินใจ - Mixmaya.Com
  • Home
  • entertainment
  • Turning Red : เรื่องว้าวุ่นของเด็กสาวพลังแพนด้า สิร์ฟความสนุกแบบเต็มขั้นปนซึ้งกินใจ
Turning Red : เรื่องว้าวุ่นของเด็กสาวพลังแพนด้า สิร์ฟความสนุกแบบเต็มขั้นปนซึ้งกินใจ

Turning Red : เรื่องว้าวุ่นของเด็กสาวพลังแพนด้า สิร์ฟความสนุกแบบเต็มขั้นปนซึ้งกินใจ

 

Turning Red เขินแรงแดงเป็นแพนด้า คือภาพยนตร์แอนิเมชั่นจาก Pixar Animation Studios ภายใต้การจัดจำหน่ายของ Walt Disney Studios ที่ถูกส่งตรงลงสตรีมมิ่งไปตั้งแต่ปี 2022 จากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ก่อนที่ตรุษจีนปีนี้ เด็กสาวพลังแพนด้าจะถูกหยิบยกขึ้นมาฉายบอจอยักษ์ในโรงภาพยนตร์ เพื่อเปิดโอกาสให้เราคนดูได้มีโอกาสรับชมผลงานเรื่องนี้ในแพลตฟอร์มอย่างที่ควรจะเป็นครับ

เรื่องราวของ Turning Red เริ่มต้นที่ เมยหลิน ลี สาวน้อยวัย 13 ปีผู้มีโลกสองใบในการใช้ชีวิต โลกใบแรกคือสังคมนอกรั้วบ้านที่เธอมักจะเป็นวัยรุ่นจอมมั่นใจ ส่วนโลกใบที่สองคือครอบครัวแห่งศาลแพนด้าแดง ประกอบด้วยคุณแม่จอมคาดหวังและคุณพ่อผู้ใจดี รับหน้าที่ดูแลสถานที่แห่งนี้มาช้านาน แต่เมื่อเส้นแบ่งโลกทั้งสองใบของเมย์เริ่มพังทลายลง พรวิเศษจากบรรพบุรุษก็ได้ปลูกวิญญาณแพนด้าแดงในตัวเธอให้ตื่นขึ้นมา นำไปสู่เรื่องราวสุดวายป่วงของชีวิตวัยรุ่นที่คุณจะต้องบันเทิงอย่างคาดไม่ถึง

แม้ก่อนหน้านี้จะมีโอกาสได้ดู Turning Red ผ่านสตรีมมิ่งไปนานแล้ว แต่การตีตั๋วเข้าไปรับชมผลงานเรื่องเดียวกันในระบบที่จัดเต็มทั้งภาพและเสียงจัดเต็มแบบนี้ กลับช่วยยกระดับความสนุกที่เคยมีให้เพิ่มขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะฉากไคลแม็กซ์ที่ชวนลุ่นระทึกและบิ้วอารมณ์ให้เราซึ้งใจไปกับเรื่องราวได้มากกว่าที่เคย

สำหรับคีย์แมสเสจที่แอนิเมชั่นอยากจะเล่าก็ยังเป็นสิ่งที่ร่วมสมัยสำหรับทุกคน ปัญหาภายในครอบครัว โดยเฉพาะการเลี้ยงดูและค่านิยมแบบเอเชีย ความต่างระหว่างช่วงวัยที่ส่งผลทำให้ความคิดอ่านของเรากับพ่อแม่ หรือเราในฐานะพ่อแม่กับลูกๆ สวนทางกันจนบางครั้งก็กลายเป็นการทะเลาะผิดใจ

ซึ่ง Turning Red สะท้อนภาพเหล่านี้ออกมาได้ชัดเจน กลายเป็นภาพที่ซ่อนทับระหว่างเรากับเมย์ หรืออาจเป็นเรากับพ่อแม่ ซึ่งทั้งหมดที่ว่ามานี้ก็อาจมีจุดตรงกลางให้คลี่คลาย ถ้าเราทั้งสองฝ่ายต่างเปิดอกพูดคุย ปรับความเข้าใจกันและกัน เหมือนดังที่เกิดในช่วงท้ายของเรื่องนั่นเอง

 

Comments

entertainment

VDO Update

Merigin

Related Post