บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก เปิดตัวหนังสือ "Health Brings Wealth" ฉบับภาษาไทย ปลดล็อคเทคนิคดูแลสุขภาพโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ - Mixmaya.Com
  • Home
  • pr
  • บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก เปิดตัวหนังสือ "Health Brings Wealth" ฉบับภาษาไทย ปลดล็อคเทคนิคดูแลสุขภาพโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก เปิดตัวหนังสือ "Health Brings Wealth" ฉบับภาษาไทย ปลดล็อคเทคนิคดูแลสุขภาพโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก เปิดตัวหนังสือ "Health Brings Wealth" ฉบับภาษาไทย ปลดล็อคเทคนิคดูแลสุขภาพโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก ผู้นำด้านศูนย์สุขภาพเชิงป้องกันประกาศเปิดตัวหนังสือ "Health Brings Wealth" ฉบับภาษาไทย ซึ่งเป็นหนังสือที่มุ่งส่งเสริมสุขภาพแบบองค์รวมและให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพเชิงป้องกันให้กับสังคม หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวหนังสือฉบับภาษาอังกฤษและภาษาเช็กมาแล้ว จึงได้มีการแปลหนังสือเล่มนี้เป็นฉบับภาษาไทยซึ่งเป็นภาษาที่ 3 เพื่อตอบสนองกระแสความนิยมของคนไทยที่หันมาให้ความสนใจด้านสุขภาพกันมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หนังสือเล่มนี้ช่วยปลดล็อคเทคนิคดูแลสุขภาพ ซึ่งเป็นหนังสือที่อ่านง่าย  และนำเสนอวิธีการดูแลสุขภาพที่สามารถปฏิบัติตามได้ด้วยตัวเอง

 

 

rsz_s__65126448.jpg

ศาสตราจารย์นายแพทย์จีรี ดโวชัค ที่ปรึกษาฝ่ายบริหารคลินิกสร้างเสริมและฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อและกระดูก บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก (ซ้าย) และนายแพทย์ตนุพล วิรุฬหการุญ ประธานคณะผู้บริหาร บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก และ บีดีเอ็มเอส เวลเนส            รีสอร์ท ณ งานเปิดตัวหนังสือ "Health Brings Wealth" ฉบับภาษาไทย ที่บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก (ขวา)

 

ด้วยความเชื่อในหลักปรัชญาที่ว่า ‘สุขภาพดี คือสมบัติที่สำคัญที่สุด’ หรือ Health Brings Wealth ซึ่งเป็นคำที่นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ผู้ก่อตั้งบริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) ได้มอบให้กับทีมงาน บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก นักเขียนทั้ง 4 ท่านจึงได้นำปรัชญานี้มาเป็นแรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือเล่มนี้ รวมถึงเป็นหลักปฏิบัติในการดูแลรักษาคนไข้ 

 

หนังสือเล่มนี้ได้เขียนขึ้นโดยแพทย์ผู้ชำนาญการ 4 ท่าน ซึ่งได้รวบรวมความรู้ มุมมอง แง่คิด และประสบการณ์ตรงจากผลการวิจัยและการทำงานตลอดระยะเวลาหลายปีมาไว้ในหนังสือเล่มนี้ เพื่อเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านและสามารถนำไปปฏิบัติได้จริงเพื่อสุขภาพที่ดีและเป็นแนวทางสู่การมีอายุที่ยืนยาว

 

ผู้เขียนหนังสือ "Health Brings Wealth" ทั้ง 4 ท่านได้สรุปผลการวิจัยจากประสบการณ์ในการทำงานหลายปีในสาขาการแพทย์ของตน ดังนี้:

 

ศาสตราจารย์นายแพทย์จีรี ดโวชัค ศาสตราจารย์ด้านประสาทวิทยา ความผิดปกติของกระดูกสันหลังและอาการบาดเจ็บทางการกีฬา ที่มีประสบการณ์กว่า 40 ปีในการทำงานด้านเวชศาสตร์การกีฬา อีกทั้งเคยดำรงตำแหน่งประธานฝ่ายแพทย์ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (FIFA) กว่า 23 ปี

นายแพทย์ตนุพล วิรุฬหการุญ (หมอแอมป์) ประธานคณะผู้บริหาร บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก และ       บีดีเอ็มเอส เวลเนส รีสอร์ท แพทย์ผู้ชำนาญการด้านเวชศาสตร์ป้องกัน (Preventive Medicine) และเวชศาสตร์วิถีชีวิต (Lifestyle Medicine) ผู้มีประสบการณ์ในการดูแลผู้ป่วยด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพ โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการควบคุมน้ำหนักและรักษาโรคอ้วน 

ศาสตราจารย์ นายแพทย์คีธ แอล. แบล็ค ศัลยแพทย์ระบบประสาทและนักวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียง แห่งศูนย์การแพทย์ซีดาร์-ไซไนน์ หนังสือเล่มนี้ คุณหมอได้พูดถึงความสำคัญของสมอง เพื่อป้องกันโรคความเสื่อม เช่น โรคอัลไซเมอร์ โรคสมองเสื่อม และโรคพาร์กินสัน

ศาสตราจารย์ นายแพทย์เซอร์จิโอ ฟาซิโอ ศาสตราจารย์วุฒิคุณด้านโรคหัวใจ คุณหมออธิบายถึงความสำคัญของหัวใจ การดูแลสุขภาพหัวใจและหลอดเลือด และปัจจัยที่ทำให้เกิดโรคหัวใจ รวมถึงวิธีรักษาหัวใจให้อยู่กับเราไปนาน ๆ  

 

นายแพทย์ตนุพล วิรุฬหการุญ ประธานคณะผู้บริหาร บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก และ บีดีเอ็มเอส เวลเนส            รีสอร์ท กล่าวว่า “เวชศาสตร์ป้องกันและเวชศาสตร์วิถีชีวิต เป็นสิ่งสำคัญต่ออนาคตในการรักษาสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเราจะมุ่งเน้นไปที่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต (Lifestyle Modification) และการตรวจสุขภาพโดยละเอียดตั้งแต่เนิ่น ๆ ร่วมกับการใช้เทคโนโลยีทางด้านการแพทย์เข้ามาช่วยให้ผู้คนสามารถมีสุขภาพที่ดีและมีชีวิตที่ยืนยาวอย่างมีคุณภาพ"

 

 

11นิสัยเพิ่มความฟิตของร่างกาย.jpg

 

ศาสตราจารย์นายแพทย์จีรี ดโวชัค ที่ปรึกษาฝ่ายบริหารคลินิกสร้างเสริมและฟื้นฟูระบบกล้ามเนื้อและกระดูก บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก กล่าวเพิ่มเติม "ตลอดประสบการณ์ในการทำงานหลายปี ผมได้เห็นว่าการเปลี่ยนแปลงเล็ก ๆ สามารถสร้างความแตกต่างอันยิ่งใหญ่ต่อสุขภาพได้ หนังสือ "Health Brings Wealth" จะช่วยแบ่งปันเคล็ดลับที่นำไปใช้ได้จริงเพื่อให้ผู้อ่านมีชีวิตที่ดีขึ้น ส่งเสริมให้ทุกคนทำกิจกรรมในแต่ละวันโดยเฉพาะการออกกำลังกายแบบง่าย ๆ ร่วมกับการรับประทานอาหารให้ได้สารอาหารหลากหลาย ซึ่งอาหารและการออกกำลังกายถือว่าเป็นยารักษาที่ถูกที่สุด” 

 

 

หลัก 5 ประการของสุขภาพ.jpg

 

นายแพทย์ตนุพล  เสริมว่า “ในหนังสือเล่มนี้ได้นำ 5 เคล็ดลับการดูแลสุขภาพ มาถ่ายทอดให้ผู้อ่านสามารถนำไปตั้งเป้าหมายในการดูแลตัวเอง ได้แก่ การนอนหลับดีอย่างมีคุณภาพ ดูแลร่างกายไม่ให้อ้วนและรับประทานอาหารอย่างสมดุล ออกกำลังกายสม่ำเสมอ หลีกเลี่ยงสารอันตรายบุหรี่ แอลกอฮอล์ และ PM2.5 และสุดท้ายคือการดูแลอารมณ์และจัดการความเครียด” 

 

ท่ามกลางวิกฤตสุขภาพทั่วโลกที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง หนังสือเล่มนี้จะช่วยเน้นย้ำถึงความสำคัญของการดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพอยู่แล้ว การปฏิบัติตามนิสัยที่ส่งเสริมการมีสุขภาพที่ดีจะช่วยให้ผู้อ่านสามารถลดโอกาสที่จะเผชิญกับผลลัพธ์ร้ายแรงจากการเจ็บป่วยได้

 

หนังสือ "Health Brings Wealth" เล่มนี้ จะช่วยเป็นแนวทางให้ผู้อ่านสามารถปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต และได้รับแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงตัวเองผ่านเรื่องเล่าจากผู้ป่วยจริง รวมถึงการแบ่งปันสูตรอาหารเพื่อสุขภาพง่าย ๆ ที่ทำได้เอง นอกจากนี้ ยังช่วยส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีแบบองค์รวม และเป็นแนวทางสู่การมีอายุที่ยืนยาว ด้วยการรวบรวมข้อมูลที่เกี่ยวกับการออกกำลังกาย โภชนาการที่สมดุล และวิทยาการป้องกันโรคหัวใจ สมอง และสุขภาพฟัน ผู้อ่านจะได้เรียนรู้ถึงวิธีสร้างวิถีชีวิตที่ดีที่เริ่มจากการดูแลและป้องกัน และยังได้รับความรู้และกลยุทธ์ที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของตนเองได้

 

สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติม หรือซื้อหนังสือ "Health Brings Wealth" ได้ที่ Shopee, Lazada และ LINE Official: @bdmswellnessclinic

 

 

สาเหตุของการนอนไม่หลับ.jpg

 

 

ภาพแสกนร่างกายด้วยวิธีDEXA.jpg

 

 

เกี่ยวกับหนังสือ Health Brings Wealth

หนังสือประกอบไปด้วย 11 บทหลัก ได้แก่:

บทที่ 1 ฮิปโปเครตีสกับเวชศาสตร์ป้องกัน (Hippocrates on Preventive Healthcare)  

บทที่ 2 สิ่งที่สืบทอดจากนายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ (The Legacy of Dr. Prasert Prasarttong-Osoth, MD)  

บทที่ 3 ผู้เขียนร่วม (The Co-Authors)   

บทที่ 4 การออกกำลังกายคือยารักษาโรคที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อ (Physical Activity is Your Cheapest Medicine)   

บทที่ 5 โภชนาการที่สมดุลคือกุญแจสู่การมีสุขภาพดี (Balanced Nutrition is Key for Your Health)   

บทที่ 6  เวชศาสตร์ป้องกันกับโรคหัวใจ สิ่งที่ต้องรู้และต้องทำ (Preventive Cardiology: What you Need to Know and Do)  

บทที่ 7 สุขภาพสมองสมวัย (Optimizing Brain Wellness As You Age)    

บทที่ 8 เวชศาสตร์วิถีชีวิต : 5 เสาหลักเพิ่มประสิทธิภาพสุขภาพของคุณ (Lifestyle Medicine: Five Pillars for Optimizing Your Health)  

บทที่ 9 สุขภาพและฟันของเรา

บทที่ 10 เรื่องเล่าจากผู้ป่วย (Patient Stories)  

บทที่ 11 สูตรอาหารสำหรับทำเองที่บ้าน (Recipes for Home Cooks)  

 

Comments

pr

VDO Update

Merigin

Related Post