ASICS เปิดตัว METASPEED SKY PARIS และ METASPEED EDGE PARIS รองเท้าสายเรซซิ่งรุ่นใหม่ - Mixmaya.Com
  • Home
  • pr
  • ASICS เปิดตัว METASPEED SKY PARIS และ METASPEED EDGE PARIS รองเท้าสายเรซซิ่งรุ่นใหม่
 ASICS เปิดตัว METASPEED SKY PARIS และ METASPEED EDGE PARIS รองเท้าสายเรซซิ่งรุ่นใหม่

ASICS เปิดตัว METASPEED SKY PARIS และ METASPEED EDGE PARIS รองเท้าสายเรซซิ่งรุ่นใหม่

ASICS (เอสิคซ์) เปิดตัวรองเท้า 2 รุ่นใหม่จากซีรีส์เรือธงหลัก METASPEED™ ได้แก่ METASPEED™ SKY PARIS และ METASPEED™ EDGE PARIS ที่ได้ผสานเทคโนโลยีขั้นสูงจาก ASICS เพื่อสนับสนุนเหล่านักวิ่งมากประสบการณ์ให้สามารถสร้างสถิติใหม่ ๆ ทลายข้อจำกัดและพร้อมพุ่งทะยานสู่ทุกเส้นชัย พร้อมวางจำหน่ายในประเทศไทย 11 เมษายนนี้

 

รองเท้าทั้ง 2 รุ่นใหม่ ถือเป็นผลลัพธ์จากกระบวนการทดสอบและการออกแบบที่เข้มข้นโดย ASICS Institute of Sport Science (ISS) และผ่านการทดสอบจากผู้เข้าร่วมทดลองจำนวนมากรวมถึงนักกีฬาชั้นยอดกว่าร้อยคนจากทั่วโลก ซึ่ง METASPEED™ ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นโดยตัวรองเท้ามีน้ำหนักเบาลง มอบสัมผัสที่นุ่มสบายและเด้งกว่าเดิม พร้อมปรับปรุงในส่วนของแผ่นคาร์บอนโดยออกแบบให้เต็มความยาวเท้า

 

คอนเซ็ปต์ของรองเท้าวิ่งซีรีส์ METASPEED™

 

ในปี 2021 ASICS ถือเป็นแบรนด์รองเท้าระดับโลกแบรนด์แรกที่ประสบความสำเร็จในการเปิดตัวรองเท้าวิ่งสำหรับการแข่งขันรุ่นใหม่ 2 คู่พร้อมกัน คือ METASPEED™ SKY และ METASPEED™ EDGE ซึ่งได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงสไตล์การวิ่งที่แตกต่างกันสองสไตล์โดยเฉพาะ

 

ทีมงานที่อยู่เบื้องหลังรองเท้าทั้งสองรุ่นนี้ ซึ่งใช้ชื่อว่า “C-Project" ได้ริเริ่มแนวคิดใหม่โดยใช้แนวทางการออกแบบรองเท้าที่ยึดผู้สวมใส่เป็นสำคัญ เพราะเล็งเห็นว่ารองเท้าวิ่งในสมัยนั้นทำมาเพื่อตอบโจทย์นักวิ่งเพียงประเภทเดียว แต่ ASICS สามารถช่วยให้นักกีฬาชั้นยอด (Elite Athletes) เหล่านั้นก้าวไปสู่จุดสูงสุดได้ และเป็นครั้งแรกที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องปรับสไตล์การวิ่งของตนเองไปตามรองเท้าที่ใส่ ในทางกลับกัน ASICS พร้อมมอบรองเท้าที่ดีที่สุดเพื่อซัพพอร์ตสไตล์การวิ่งของพวกเขา

 

ASICS เลือกแบ่งกลุ่มตามรูปแบบการวิ่งหลักทั้งสองรูปแบบ ได้แก่ นักวิ่งสายสไตรด์ (STRIDE) เป็นกลุ่มที่มีท่าทางการวิ่งแบบก้าวยาว ซึ่งจะเพิ่มความเร็วโดยการขยายระยะในการก้าวขา 

 

อีกประเภทหนึ่งเรียกว่าสายเคเดนซ์ (CADENCE) ความแตกต่างที่สำคัญคือนักวิ่งสายนี้จะเพิ่มความเร็วโดยการขยายระยะในการก้าวขาและเพิ่มจำนวนการก้าวเท้าต่อนาที (รอบขา) ให้มากขึ้น 

 

รองเท้ารุ่นใหม่ทั้ง 2 คู่นี้ ได้รับการปรับให้เหมาะสำหรับแต่ละสไตล์การวิ่ง โดย METASPEED™ SKY PARIS เหมาะกับนักวิ่งสายสไตรด์ (STRIDE) และ METASPEED™ EDGE PARIS เหมาะกับนักวิ่งสายเคเดนซ์ (CADENCE) สิ่งสำคัญที่สุดคือการออกแบบที่อัปเกรดใหม่จากรุ่นก่อนหน้า ซึ่งช่วยให้นักวิ่งมีท่าทางการวิ่งที่เหมาะสม ช่วยรองรับการกระแทก และปรับลักษณะการวางเท้าในขณะที่นักวิ่งเริ่มเหนื่อยล้า จึงช่วยประหยัดแรงและพลังงานให้นักวิ่งสามารถนำไปใช้ในช่วงเวลาที่สำคัญของการแข่งขัน

 

การพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง สู่ความเป็นที่สุดของรองเท้าวิ่ง 

 

รองเท้า METASPEED™ SKY PARIS และ METASPEED™ EDGE PARIS รุ่นใหม่ได้รับการปรับปรุงใน 3 ด้านสำคัญ ได้แก่ ด้านที่ 1 ทำให้ตัวรองเท้ามีน้ำหนักเบาลงประมาณ 22 กรัม ความแตกต่างของน้ำหนักที่ลดลงอย่างชัดเจนนี้ ช่วยให้นักวิ่งรู้สึกเบาสบายและดีดตัวได้ดีในวันแข่งขัน ส่วนหนึ่งจากความสำเร็จนี้เกิดจากการผสมผสานของ MOTION WRAP™ UPPER 2.0 รุ่นใหม่ ซึ่งทำให้ส่วนบนของรองเท้าเบาลงและระบายอากาศได้มากขึ้นถึง 8% รวมทั้งการเพิ่มโฟม FF TURBO PLUS ที่พื้นรองเท้าชั้นกลางอีกด้วย

 

การปรับปรุงในด้านที่ 2 คือการใช้โฟม FF TURBO PLUS ที่พื้นรองเท้าชั้นกลาง ซึ่งมีน้ำหนักเบาลง ให้ความนุ่มสบายและเด้งมากขึ้นกว่ารุ่นก่อน ๆ อีกทั้งโฟมรองรับแรงกระแทกที่เพิ่มเข้ามานี้ช่วยซัพพอร์ตนักกีฬาสำหรับการวิ่งระยะไกลทั้งในการฝึกซ้อมและการแข่งขัน เพื่อให้พวกเขาสามารถเก็บแรงไว้ใช้ในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด

 

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ได้รับการปรับปรุงใน METASPEED SKY PARIS คือการขยายคาร์บอนเต็มแผ่นให้กว้างขึ้นในบริเวณส่วนหน้าของรองเท้า ซึ่งเป็นกลยุทธ์การวางตำแหน่งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดีดตัวของโฟมขณะออกตัววิ่ง และสำหรับ METASPEED EDGE PARIS ได้มีการวางตำแหน่งแผ่นคาร์บอนไว้ให้เหมาะสำหรับนักวิ่งสายเคเดนซ์ (CADENCE) และได้ปรับปรุงให้มีดีไซน์เรียบง่ายเพื่อความสะดวกในการสวมใส่และน้ำหนักที่เบาขึ้น ส่วนหน้าเท้ายังได้รับการออกแบบใหม่ล่าสุดโดยอาศัยการวิเคราะห์จากทีมพัฒนาของ ASICS เพื่อการซัพพอร์ตส่วนโค้งของเท้าที่ดีขึ้น มอบสัมผัสที่มั่นคงให้คุณสปีดฝีเท้าได้อย่างมั่นใจ

 

โทนี่ อาทิตย์ เพย์น ASICS Athlete ประเทศไทย

 

ปรัชญาด้านการออกแบบของ ASICS

 

หัวใจสำคัญของการสร้างสรรค์ METASPEED™ SKY PARIS และ METASPEED™ EDGE PARIS คือปรัชญาด้านการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ของ ASICS ด้วยความมุ่งมั่นและทุ่มเทในการคิดค้นผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่เหนือชั้น ซึ่งได้รับการรับรองโดย Institute of Sport Science (ISS) และนักกีฬาชั้นยอดของ ASICS

 

“เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อน ๆ รองเท้า METASPEED SKY PARIS ได้รับการพัฒนาให้มีน้ำหนักเบาและนุ่ม เด้งกว่าเดิม ซึ่งทำให้ผมรู้สึกมั่นใจในการสร้างสถิติใหม่ให้กับตนเอง” วินเซนต์ คิปคิมอย เอ็นเกอิช (Vincent Kipkemoi Ngeitch) ผู้เข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่สองในการแข่งขัน Berlin Marathon 2023 ได้กล่าวไว้

 

โทโมกิ โอตะ (Tomoki Ota) หนึ่งในนักวิ่งระยะไกลอันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า “ส่วนรองรับแรงกระแทกที่มีน้ำหนักเบาและความรู้สึกมั่นคงในทุกย่างก้าว เป็นส่วนผสมที่ลงตัวของรองเท้า METASPEED EDGE PARIS มันให้ความรู้สึกนุ่มสบายและมอบพลังให้ผมได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ผมสามารถรักษาฝีเท้าได้ไม่มีตก แม้ในช่วงท้ายของการแข่งขัน”

 

ชูเฮ ทาเคมูระ (Shuhei Takemura) หัวหน้าทีมพัฒนารองเท้าซีรีส์ METASPEED ที่ ASICS กล่าวว่า “ปี 2024 ถือเป็นปีที่สำคัญอย่างยิ่งของวงการกีฬาวิ่งและเรารู้สึกภูมิใจที่ได้เปิดตัวรองเท้า METASPEED™ SKY PARIS และ METASPEED™ EDGE PARIS ในช่วงเริ่มต้นของฤดูกาลการแข่งขัน รองเท้ารุ่นนี้เกิดจากการทำงานอย่างพิถีพิถันโดยทีมงานของเราที่ Institute of Sport Science (ISS) ซึ่งได้ทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับผู้เชี่ยวชาญและนักกีฬาจากทั่วโลกเพื่อมอบสุดยอดรองเท้าสำหรับการแข่งขันให้กับแบรนด์ เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ารองเท้ารุ่นใหม่นี้จะมอบพลังที่จะช่วยให้นักกีฬาของเราเคลื่อนไหวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นตัวขยายขีดความสามารถให้พวกเขาคว้าสถิติที่ดีที่สุดให้กับตนเองและประสบความสำเร็จในการแข่งขันตลอดทั้งปี”

 

รองเท้า METASPEED™ SKY PARIS และ METASPEED™ EDGE PARIS เตรียมวางจำหน่ายในประเทศไทยในวันที่ 11 เมษายน 2567 เป็นต้นไป ทั้งโมเดลสำหรับผู้ชายและผู้หญิง ในราคา 8,500 บาท  ที่ ASICS Store สาขาเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลลาดพร้าว, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, Supersports, ARI, Run2Paradise และ Banana Run รวมถึงทางออนไลน์ที่ ASICS.COM

 

สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ METASPEED™ SKY PARIS, METASPEED™ EDGE PARIS และเทคโนโลยีใหม่ ๆ จาก ASICS ได้ทางเว็บไซต์ ASICS.COM

 

เพียงสมัครสมาชิก OneASICS (https://www.asics.com/th/en-th/mk/oneasicsth) วันนี้ รับส่วนลดทันที 15% สำหรับการซื้อสินค้าครั้งแรก ที่ ASICS.COM (เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ)

 

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ASICS ได้ที่:

Website: ASICS.COM

LINE Official: @ASICSTH

Facebook: ASICS

Instagram: @ASICSTH

หรือเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ จากทาง ASICS Running Club Thailand ได้ที่ 

Facebook: ASICS Running Club Thailand

 

#ASICSTH #METASPEED #METASPEEDPARIS #MoveYourMind #SoundMindSoundBody

Comments

pr

VDO Update

Merigin

Related Post