BIOCERAMIC MOONSWATCH MISSION TO THE MOONPHASE ลงจอดบนดวงจันทร์อีกครั้ง - Mixmaya.Com
  • Home
  • fashion
  • BIOCERAMIC MOONSWATCH MISSION TO THE MOONPHASE ลงจอดบนดวงจันทร์อีกครั้ง
BIOCERAMIC MOONSWATCH MISSION TO THE MOONPHASE ลงจอดบนดวงจันทร์อีกครั้ง

BIOCERAMIC MOONSWATCH MISSION TO THE MOONPHASE ลงจอดบนดวงจันทร์อีกครั้ง

 

นาฬิกา Bioceramic MoonSwatch MISSION TO THE MOONPHASE มีคู่แฝดแล้ว หลังจากรุ่นแรกเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา ตอนนี้ Swatch ก็กำลังสดุดีแด่คืนจันทร์ดับด้วยนาฬิกา NEW MOON ที่มาในสีดำล้วน และเช่นเดียวกับรุ่น FULL MOON นาฬิการุ่นนี้ก็มาพร้อมฟังก์ชันข้างขึ้นข้างแรมตรงหน้าปัด และมีรูป Snoopy กำลังนอนหลับปุ๋ย

 

สองปีนับตั้งแต่เปิดตัวผลงานคอลแล็บในตำนานกับ OMEGA Swatch ก็ไม่เพียงแต่เปิดตัวนาฬิกาแบบไม่ลิมิเต็ดน้องใหม่เพียงรุ่นเดียวที่สดุดีแด่ดวงจันทร์เท่านั้น แต่มีถึงสองรุ่นด้วยกัน รุ่น NEW MOON มาพร้อมจานหมุนข้างขึ้นข้างแรมสีดำ คัตเอาท์กึ่งโปร่งใสสีดำเพื่อสดุดีแด่คืนจันทร์ดับ

 

นาฬิการุ่น Bioceramic MoonSwatch MISSION TO THE MOONPHASE – NEW MOON จะวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 8 เมษายนเป็นต้นไปที่ร้านค้าของ Swatch ที่ร่วมรายการเท่านั้น และเช่นเดียวกับนาฬิกาทั้งหมดในคอลเลกชัน Bioceramic MoonSwatch ก็จำกัดสิทธิ์ในการซื้อ 1 เรือน/ 1 สาขา/ 1 คน/ 1 วัน

 

Snoopy มาสค็อตของ NASA กำลังนอนหลับปุ๋ยบริเวณฟังก์ชันข้างขึ้นข้างแรม ที่อยู่ตรงหน้าปัดย่อยตรงตำแหน่ง 2 นาฬิกา ตรงคัตเอาท์และจานหมุนข้างขึ้นข้างแรมมีข้อความู่จากการ์ตูนเรื่อง Snoopy ซ่อนอยู่ท่ามกลางพระจันทร์เสี้ยวและดวงดาว ที่มองเห็นได้ภายใต้แสงยูวี รางวัล Silver Snoopy Award ก็ถือเป็นรางวัลเชิดชูเกียรติที่ดีที่สุดที่องค์การอวกาศแห่งสหรัฐฯ มอบให้แก่บุคคลและองค์กรที่มีผลงานโดดเด่นเกี่ยวกับความปลอดภัยของการบินอวกาศมนุษย์หรือความสำเร็จของภารกิจ OMEGA ได้รับรางวัลอันทรงเกียรตินี้เมื่อปี 1970 เนื่องจากได้มีบทบาทในประวัติศาสตร์การสำรวจอวกาศ รวมถึงได้มีส่วนช่วยเหลือที่สำคัญแก่การทำให้ลูกเรือยาน Apollo 13 เดินทางกลับสู่พื้นโลกได้อย่างปลอดภัย

 

เมื่อปี 1970 ถังออกซิเจนเกิดระเบิดขึ้นระหว่างทำภารกิจ Apollo 13 ซึ่งทำให้ชีวิตนักบินอวกาศต้องเสี่ยงเป็นเสี่ยงตาย หนึ่งในอุปสรรคนานัปการที่ลูกเรือต้องเผชิญคือการจุดระเบิดเชื้อเพลิงให้ได้ 14 วินาทีเพื่อให้กลับสู่โคจรโลกได้ โชคดีที่นาฬิการะบบโครโนกราฟของ OMEGA รุ่น Speedmaster Moonwatch ทำหน้าที่นี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้ ในเดือนพฤษภาคม ปี 1969 ภารกิจ Apollo 10 ซึ่งได้รับมอบหมายให้แทรกวงโคจรก่อนการพยายามลงจอดบนดวงจันทร์ต้องโคจรรอบๆ ดวงจันทร์และ ‘snoop around’ (สำรวจรอบๆ) เพื่อหาจุดลงจอดของยาน Apollo 11 ยานลงดวงจันทร์มีชื่อว่า Snoopy และนับตั้งแต่นั้นมา Snoopy ก็ถือเป็นการ์ตูนนำโชคในบรรดานักบินอวกาศ

 

นอกจากนี้ Snoopy ยังอยู่ตรงจานหมุนข้างขึ้นข้างแรมของ Bioceramic MoonSwatch MISSION TO THE MOONPHASE – FULL MOON ซึ่งวางจำหน่ายแล้วในร้านค้าของ Swatch ที่ร่วมรายการ

 

และเช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆ ทั้งหมดในผลงานคอลแล็บ OMEGA X SWATCH รุ่น Bioceramic MoonSwatch MISSION TO THE MOONPHASE ทั้งสองรุ่นก็ทำจากวัสดุ Bioceramic ซึ่งเป็นการผสมผสานเซรามิก 2/3 ส่วนกับวัสดุ biosourced 1/3 ส่วนที่ได้จากน้ำมันละหุ่งอย่างเป็นเอกลักษณ์ ซึ่ง Swatch จัดทำขึ้นและเป็นผู้มีสิทธิบัตร

 

แฟนๆ จะได้สัมผัสกับคุณสมบัติอันเป็นเอกลักษณ์ทั้งหมดของรุ่น Speedmaster Moonwatch ในตำนานของ OMEGA นาฬิกาเรือนแรกที่ได้ไปดวงจันทร์ ไม่ว่าจะเป็นตัวเรือนแบบอสมมาตร มาตรวัดความเร็วบนขอบหน้าปัดชื่อดังและจุดที่อยู่เหนือเลข 90 รวมถึงหน้าปัดย่อยทั่วไปของ Speedmaster ในนาฬิกาแบบไม่ลิมิเต็ดน้องใหม่สองรุ่นนี้ นาฬิการุ่น Bioceramic MoonSwatch MISSION TO THE MOONPHASE มาพร้อมข้อความพันธกิจตรงฝาหลังและโลโก้ OMEGA X SWATCH ตรงหน้าปัดและเม็ดมะยม นอกจากนี้ คุณจะยังได้เห็นดวงจันทร์สไตล์การตูน Snoopy ตรงฝาครอบแบตเตอรี่ สายรัด VELCRO© ที่เข้ากับชุดอวกาศจะช่วยทำให้นาฬิกาเรือนนี้มีกลิ่นอายความเป็นนักบินอวกาศอย่างเก๋ๆ

 

MISSION TO THE MOONPHASE – NEW MOON (จันทร์ดับ) / SO33B700

วัสดุที่ใช้ทำตัวเรือน: ตัวเรือน เม็ดมะยมและปุ่มกด Bioceramic สีดำ

เส้นผ่านศูนย์กลางตัวเรือน: 42.00 มม.

ความหนาของตัวเรือน: 13.75 มม.

ความยาวตัวเรือนรวมขานาฬิกา: 47.30 มม.

กลไกควอตซ์: ระบบโครโนกราฟพร้อมฟังก์ชันข้างขึ้นข้างแรมของดวงจันทร์

คุณสมบัติในการกันน้ำ: 3 bar

กระจก: ทรง box shape ทำจากวัสดุ biosourced และเคลือบกันรอยขีดข่วน สลักรูปตัว “S” ตรงกลางที่ย่อมาจากโลโก้ของ Swatch

หน้าปัด: สีดำ มีโลโก้ OMEGA X Swatch และโลโก้ Speedmaster และ MoonSwatch อันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมหน้าปัดย่อยแบบเว้าและหลักชั่วโมงที่เคลือบสาร Super-LumiNova® เกรด A (เปล่งแสงสีเขียว) ฟังก์ชันแสดงข้างขึ้น-ข้างแรมของดวงจันทร์พร้อมคัตเอาท์สีดำกึ่งโปร่งใสและมีจานหมุนข้างขึ้นข้างแรมสีดำที่มีรูป Snoopy มาสค็อตของ NASA และ Woodstock นอนเล่นบนดวงจันทร์ ดีเทลลับที่ทำจากหมึกยูวี (เปล่งแสงสีฟ้า) มีข้อความที่โด่งดังจากการ์ตูนเรื่อง Snoopy รูปพระจันทร์เสี้ยวและดวงดาว

เข็ม: ชั่วโมง นาทีและปลายเข็มวินาทีแบบโครโนกราฟ เคลือบสาร Super-LumiNova® เกรด A  

ขอบหน้าปัด: มาตรวัดความเร็วบนขอบหน้าปัด Bioceramic สีดำพร้อมหลักชั่วโมงสีขาว

สายนาฬิกา: สาย VELCRO© สีดำพร้อมลูปที่ทำจาก Bioceramic สีดำ

Comments

fashion

VDO Update

Merigin

Related Post