สจ๊วต ฮอว์กินส์ ปล่อยซิงเกิลเปิดตัว Hey! แท๊กทีมเพื่อนศิลปินมากฝีมือในประเทศไทย ผสานกลิ่นอายดนตรีแจ๊สและฮิปฮอป - Mixmaya.Com
  • Home
  • entertainment
  • สจ๊วต ฮอว์กินส์ ปล่อยซิงเกิลเปิดตัว Hey! แท๊กทีมเพื่อนศิลปินมากฝีมือในประเทศไทย ผสานกลิ่นอายดนตรีแจ๊สและฮิปฮอป
สจ๊วต ฮอว์กินส์ ปล่อยซิงเกิลเปิดตัว Hey! แท๊กทีมเพื่อนศิลปินมากฝีมือในประเทศไทย ผสานกลิ่นอายดนตรีแจ๊สและฮิปฮอป

สจ๊วต ฮอว์กินส์ ปล่อยซิงเกิลเปิดตัว Hey! แท๊กทีมเพื่อนศิลปินมากฝีมือในประเทศไทย ผสานกลิ่นอายดนตรีแจ๊สและฮิปฮอป

สจ๊วต ฮอว์กินส์ (Stuart Hawkins) พร้อมปล่อยซิงเกิลเปิดตัวล่าสุด “Hey!” ซึ่งถือเป็นอีกก้าวสำคัญบนเส้นทางดนตรีของนักดนตรีแจ๊สและทรัมเปตชาวอังกฤษคนนี้ ซึ่งเป็นซิงเกิลแรกที่แต่งเองและบันทึกเสียงที่กรุงเทพฯ เมืองที่แวดวงดนตรีไม่เคยหลับใหล “Hey!” ได้นำเสนอความสดใหม่ทางดนตรีโดยเอากลิ่นอายดนตรีแจ๊สแบบ old-school มาผสานเข้ากับดนตรีฮิปฮอปในยุคปัจจุบันจนเกิดเป็นส่วนผสมที่แปลกใหม่ลงตัว ชวนให้ผู้ฟังไม่ว่าจะเป็นแฟนเพลงสไตล์ไหนก็ตาม ได้สัมผัสกับอีกประสบการณ์ทางดนตรี พร้อมชวนปล่อยใจไปกับเสียงเพลง ทิ้งความเครียดและลุกขึ้นมาเต้นและขยับร่างกายไปตามจังหวะอันสนุกสนาน

สตรีม “Hey!” ได้แล้ววันนี้ ที่นี่: https://hypeddit.com/stuarthawkinshey

ซิงเกิล “Hey!” นี้ถือเป็นผลงานความร่วมมือระหว่างศิลปินมากประสบการณ์ทั้งจากไทยและต่างประเทศ และยังเป็นความร่วมมือครั้งแรกระหว่างสจ๊วตและนักร้องเพลงแจ๊สชาวอเมริกันในประเทศไทยอย่าง โคโค่ เลอชอน (Coco LaShaun) นอกจากนี้ยังได้นักดนตรีแจ๊สชาวไทยมากฝีมืออีกหลายคนเข้ามาร่วมฝากฝีมือไม่ว่าจะเป็น ซันนี่ รัตนะ วงศ์สรรเสริญ (Sunny Rattana) มือเปียโนและนักประพันธ์ที่มีฝีมือโดดเด่นเป็นอันดับต้นๆ ของไทย ที่มาร่วมเล่นในพาร์ทของเปียโน รวมทั้ง มาร์ค ชาติสยาม คีรีพัฒน์ (Marc Chayartsam) มาเล่นแซกโซโฟนให้

 

“Hey!” เริ่มต้นด้วยท่อนฮุกติดหูของแจ๊สทรัมเปตตั้งแต่ต้นเพลง จากนั้นจะค่อยๆ สัมผัสได้ถึงความสนุกอารมณ์ปาร์ตี้จากส่วนประกอบอื่นๆ ที่ลงตัวไม่ว่าจะเป็นเสียงประสานของเครื่องเป่า เสียงร้องของโคโค่ที่จะมายกระดับความสนุกสนานไปอีกขั้น และเมื่อผสมผสานฟรีสไตล์แรป เข้ากับเส้นเสียงของทรัมเปต เทเนอร์แซกโซโฟน และกลองโซโล่แล้ว “Hey!” อาจจะทำให้คุณเผลอโยกโดยไม่รู้ตัว ซิงเกิลนี้บันทึกเสียง มิกซ์ และทำมาสเตอร์ในประเทศไทย โดยซันนี่ รัตนะ นับเป็นผลงานดนตรีที่เป็นความร่วมมือของกลุ่มคนมากฝีมือในเมืองไทยที่มีแบ็คกราวนด์ทางด้านดนตรีที่หลากหลายและน่าสนใจ 

  

ซิงเกิล “Hey!” ถือเป็นการหวนสู่งานดนตรีอีกครั้งของสจ๊วต นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560 ที่สจ๊วตได้ปล่อยซิงเกิลเพื่อการกุศล โดยได้อัญเชิญบทเพลง ‘Love At Sundown’ หรือเพลง ‘ยามเย็น’ บทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในพระบรมโกศ (รัชกาลที่ 9) และในปีเดียวกันนั้นยังได้เปิดตัวเดบิวท์อัลบั้ม ‘And What If I Don’t’ กับ Universal Music Thailand ด้วย โดยซิงเกิลล่าสุดนี้จะเป็นการเผยให้เห็นถึงซาวด์ดนตรีใหม่ๆ และการก้าวข้ามขีดจำกัดเดิมๆ ทางดนตรีเพื่อมอบความแปลกใหม่ให้กับผู้ฟัง โดยสจ๊วตจะปล่อยซิงเกิลใหม่อีก 4 เพลงในปีนี้ เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้ทำความรู้จักสไตล์ทางดนตรีของเขามากขึ้นก่อนที่จะปล่อยอัลบั้มเต็มในปี พ.ศ. 2568 โดยซิงเกิลใหม่ที่กำลังจะปล่อยนี้มีส่วนผสมของการค้นพบใหม่ๆ ในโลกของดนตรีที่จะพาผู้ฟังเข้าไปในโลกของ soulful jazz, hip hop, funk และ blues ซึ่งสจ๊วตจะทำหน้าที่แต่งและเรียบเรียงเองด้วย 

 

“Hey!” จาก สจ๊วต ฮอว์กินส์ ถือเป็นผลงานทางดนตรีที่พลาดไม่ได้สำหรับแฟนเพลง feel-good แนว jazz, hip hop และ soulful โดยสามารถสตรีมได้แล้วผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ รวมถึง Spotify และ Apple Music 

Comments

entertainment

VDO Update

Merigin

Related Post