เอมิเรตส์ เตรียมบริจาคกระเป๋าเป้กว่าหลายพันใบ ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลภายในเครื่องบิน ให้แก่เด็ก ๆ ทั่วแอฟริกาและเอเชีย - Mixmaya.Com
  • Home
  • pr
  • เอมิเรตส์ เตรียมบริจาคกระเป๋าเป้กว่าหลายพันใบ ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลภายในเครื่องบิน ให้แก่เด็ก ๆ ทั่วแอฟริกาและเอเชีย
เอมิเรตส์ เตรียมบริจาคกระเป๋าเป้กว่าหลายพันใบ ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลภายในเครื่องบิน ให้แก่เด็ก ๆ ทั่วแอฟริกาและเอเชีย

เอมิเรตส์ เตรียมบริจาคกระเป๋าเป้กว่าหลายพันใบ ที่ทำจากวัสดุรีไซเคิลภายในเครื่องบิน ให้แก่เด็ก ๆ ทั่วแอฟริกาและเอเชีย

 

เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลกและในฐานะส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ด้านสิ่งแวดล้อมที่มุ่งมั่นในการบริโภคอย่างมีความรับผิดชอบ สายการบินเอมิเรตส์กำลังทำการรีไซเคิลวัสดุจำนวนมากกว่า 50,000 กิโลกรัมจากเครื่องบิน 191 ลำที่ได้ดำเนินการปรับปรุงภายในห้องโดยสาร โดยเอมิเรตส์จะเปลี่ยนวัสดุเหล่านี้ให้กลายเป็นกระเป๋าเป้และกระเป๋านักเรียนทำมือสำหรับเด็กหลายพันใบ เพื่อบริจาคให้กับโรงเรียนชุมชนและองค์กรที่สนับสนุนการศึกษาปฐมวัยทั่วแอฟริกาและเอเชียภายในปีนี้ 

 

ทั้งนี้ ทีมวิศวกรของเอมิเรตส์ได้ทำการค้นหาวิธีการนำผ้าจากที่นั่งชั้นประหยัดของเครื่องบินแอร์บัส A380 ผ่านกระบวนการปรับปรุงแล้ว จำนวน 22 ลำ เพื่อนำผ้าไปใช้ใหม่และลดการทิ้งอย่างเปล่าประโยชน์ ซึ่งเอมิเรตส์สามารถเก็บเศษวัสดุได้ถึง 5,205 กิโลกรัม ได้แก่ ผ้ารองนั่งที่ทำจากขนสัตว์ 95% และส่วนประกอบไนลอน 5% ที่มีโครงสร้างทอเรียบจากประเทศเยอรมนีและไอร์แลนด์ โดยวัสดุดังกล่าวได้รับการระบุว่าเหมาะสำหรับการรีไซเคิลเนื่องจากมีความทนทานและไม่ไวไฟ เอมิเรตส์จึงตัดสินใจผลิตเป้สะพายหลังคุณภาพสูงเพื่อบริจาคให้เด็กๆ ที่ต้องการ

 

ในเวิร์คช็อปที่ศูนย์วิศวกรรมของเอมิเรตส์ ทีมช่างตัดเสื้อได้ออกแบบกระเป๋าเป้อย่างสร้างสรรค์ที่เหมาะสำหรับเด็กทุกวัย และทำงานร่วมกับทีมสื่อสารองค์กร การตลาดและแบรนด์ของเอมิเรตส์ เพื่อดำเนินการส่งกระเป๋าเป้ไปยังองค์กรการกุศล โรงเรียน สถานเลี้ยงเด็กกำพร้า และมูลนิธิต่าง ๆ ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าทั่วทั้งแอฟริกาและเอเชีย

  

โครงการปรับปรุงของเอมิเรตส์เป็นโครงการปรับปรุงเครื่องบินครั้งใหญ่ที่สุดในโลกที่มีมูลค่าการลงทุนกว่าหลายพันล้านดอลลาร์ ที่เริ่มต้นในเดือนสิงหาคม 2565 โดยมีจุดประสงค์ในการยกระดับประสบการณ์ของลูกค้าผ่านการติดตั้งและตกแต่งภายในเครื่องบิน 191 ลำ ได้แก่ เครื่องบินแอร์บัส A380 จำนวน 110 ลำ และเครื่องบินโบอิ้ง 777 จำนวน 81 ลำ ซึ่งจากโครงการดังกล่าว เอมิเรตส์สามารถรวบรวมเศษผ้าใช้แล้วได้มากถึง 50,000 กิโลกรัม รวมถึงตัววัสดุใหม่ในการตกแต่งที่ 'ตัดส่วนเกินออก’ ซึ่งสามารถนำกลับมาใช้ใหม่และสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ได้เช่นกัน

 

จากเครื่องบินแอร์บัส A380 จำนวน 22 ลำที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ทั้งหมด วัสดุจากห้องโดยสารชั้นหนึ่งและชั้นธุรกิจ เช่น หนัง อะลูมิเนียม และขนสัตว์ ได้ถูกนำมาใช้ใหม่แล้ว กลุ่มผลิตภัณฑ์กระเป๋า Aircrafted by Emirates เป็นคอลเลกชันกระเป๋าเดินทางแคปซูลรุ่นจำกัดที่เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2566 และออกแบบภายในบริษัทโดยศูนย์วิศวกรรมของเอมิเรตส์ ซึ่งจำหน่ายหมดในเวลาไม่กี่สัปดาห์ รายได้จากการขายคอลเลกชันประเป๋า Aircrafted by Emirates ที่ไม่แสวงหากำไรครั้งแรก มีมูลค่ามากกว่า 70,000 AED และหลังจากหักต้นทุนการดำเนินงานขั้นต่ำแล้ว จะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิสายการบินเอมิเรตส์เพื่อสนับสนุนโครงการด้านมนุษยธรรมทั่วโลก

 

โครงการการปรับปรุงใหม่นี้ได้รับการจัดการโดยทีมวิศวกรของเอมิเรตส์ทั้งหมด ซึ่งถือเป็นโครงการสำคัญที่ต้องใช้เวลาหลายปีจึงจะเสร็จสมบูรณ์ โดยเอมิเรตส์จะติดตั้งที่นั่งชั้นประหยัด 21,814 ที่นั่ง ที่นั่งชั้นประหยัดพรีเมียมใหม่ 8,104 ที่นั่ง ห้องสวีทชั้นเฟิร์สคลาส 1,894 ที่นั่ง รวมถึงที่นั่งชั้นธุรกิจรุ่นใหม่กว่า 11,182 ที่นั่ง ซึ่งทั้งหมดนี้จะสร้างโอกาสในการริเริ่มการรีไซเคิลที่สร้างสรรค์มากขึ้นต่อไปในอนาคต

Comments

pr

VDO Update

Merigin

Related Post