Love on the Road: แจกแพลนเที่ยวในนิวซีแลนด์ ขับรถบ้านเที่ยวชิลๆ ฉบับคู่รักและเพื่อนสนิท - Mixmaya.Com
  • Home
  • pr
  • Love on the Road: แจกแพลนเที่ยวในนิวซีแลนด์ ขับรถบ้านเที่ยวชิลๆ ฉบับคู่รักและเพื่อนสนิท
Love on the Road: แจกแพลนเที่ยวในนิวซีแลนด์ ขับรถบ้านเที่ยวชิลๆ ฉบับคู่รักและเพื่อนสนิท

Love on the Road: แจกแพลนเที่ยวในนิวซีแลนด์ ขับรถบ้านเที่ยวชิลๆ ฉบับคู่รักและเพื่อนสนิท

ประเทศนิวซีแลนด์ถือเป็นสถานที่พักผ่อนสุดโรแมนติกที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมาเยือนซักครั้งในชีวิต และอะไรจะดีไปกว่าการได้ดื่มด่ำกับความงดงามของประเทศนี้มากกว่าการขับรถเที่ยวชมธรรมชาติไปพร้อมกับคนรู้ใจ ลองหลับตาและจิตนาการถึงเช้าอันอบอุ่นในรถบ้านและการดูหมู่ดาวระยิบระยับในยามค่ำคืน พร้อมเพลิดเพลินไปกับความหรูหราและสถานที่ท่องเที่ยวสุดพิเศษอีกมากมาย ตั้งแต่การแชร์พื้นที่สุดอบอุ่นอย่างใกล้ชิด ไปจนถึงแอดเวนเจอร์บนท้องถนนอันแสนสนุก รวมถึงการดูแลและการทำความสะอาดรถบ้านของคุณ เราเชื่อว่าประสบการณ์เหล่านี้จะสร้างความทรงจำอันล้ำค่าและประทับใจให้คุณไปอีกยาวนานเลยทีเดียว

 

แพลนการขับรถเที่ยวชมเกาะใต้แห่งนี้ไม่เพียงแต่จะเป็นการท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบ แต่คุณจะถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันแสนงดงามและการผจญภัยที่น่าตื่นเต้น นอกจากนี้ การเช่ารถบ้านยังพกความคล่องตัวมาแบบเต็มคันรถ เพราะคุณสามารถคืนรถบ้านได้ทุกเมื่อ ณ จุดคืนรถของบริษัทเช่ารถ จากตรงนั้น คุณสามารถเปลี่ยนไปใช้บริการขนส่งสาธารณะหรือรถยนต์เพื่อความราบรื่นในการเดินทาง ยกระดับความผจญภัยและความโรแมนติกของคุณขึ้นอีกขั้นด้วยการหาที่พักแนะนำระหว่างทาง เพื่อทำให้การเดินทางบนเกาะกีวี่ครั้งนี้สนุกและราบรื่น แต่อย่าลืมว่าบริษัทเช่ารถส่วนใหญ่มีระยะเวลาการเช่าขั้นต่ำอยู่ที่ 5 คืนนะ

 

ทริคการเช่ารถบ้าน #NZCampervanning:

ทำความคุ้นเคย/ศึกษากฎระเบียบของนิวซีแลนด์บน The Tiaki Promise ก่อนเริ่มต้นทริป

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชันอย่าง CamperMate หรือ Rankers เพื่อดูข้อมูลการตั้งแคมป์ เช่น สถานที่ทิ้งขยะ ปั๊มน้ำมัน และซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้เคียง

เช็กให้มั่นใจว่าทุกอย่างเป็นไปตามแพลนของคุณ เช่น เติมน้ำมันให้เต็มถัง และเตรียมสิ่งของที่จำเป็นให้พร้อม เพื่อการเดินทางที่ราบรื่นไร้สะดุด

จัดกระเป๋าให้พอดี – ในเมื่อพื้นที่กระเป๋ามีจำกัด สิ่งที่สำคัญคือคุณต้องจัดกระเป๋าให้มีประสิทธิภาพ และพยายามอย่าแพ็คของมากจนเกินไป

 

 

วันที่ 1 เมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch)


ช่วงเช้าและช่วงบ่าย

เพลิดเพลินไปกับวันสบายๆ ที่เมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch) เริ่มต้นทริปไปกับการทัวร์เมืองที่รวมเอาความมีชีวิตชีวา ความทันสมัย และนวัตกรรมสุดสร้างสรรค์เข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว พร้อมดื่มด่ำไปกับมนต์เสน่ห์ของบรรยากาศเมืองนี้ด้วยการนั่งรถบัส 2 ชั้น (Doble-Decker Bus), ปั่นจักรยานวินเทจชมเมือง, ซึมซับวิวทิวทัศน์อันสวยงามบนกระเช้า Gondola, สัมผัสบรรยากาศเมืองด้วยการนั่งรถราง (Trams), ร่องเรือท้องแบนสมัยเอ็ดเวิร์ดสุดคลาสสิก หรือ Waka on the Avon ต่อด้วยการเดินเที่ยวชมเมืองสุดชิค พร้อมสำรวจบาร์ ร้านอาหาร และร้านค้าบูติกต่างๆ

ช่วงเย็น

จบวันอย่างสมบูรณ์แบบด้วยการเยี่ยมชมตลาดริมแม่น้ำที่ Riverside Market ตลาดในร่มแห่งนี้ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเอวอน (Avon River) ในใจกลางเมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch) ที่เปิดให้ทุกคนมาเดินเล่นกันอย่างจุใจถึง 7 วันต่อสัปดาห์ และคุณสามารถเดินต่อไปยังร้านค้าบูติก ร้านอาหาร โรงเรียนสอนทำอาหาร ร้านกาแฟ และบาร์ต่างๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

หรือเดินชมวัฒนธรรมของชาวกีวี่ไปพร้อมกับทัวร์ Amiki
Āmiki Tours คือหนึ่งในวัฒนธรรมอันอบอุ่นของชาวเผ่าเมารี (Māori) ที่ใช้ในการต้อนรับผู้มาเยือน (Manaakitanga) ผสมผสานกับความรู้อันเต็มเปี่ยมจากทัวร์ไกด์อย่างคุณรีวาย (Riwai) ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ แผงขายในตลาด หรือรถขายอาหารทุกแห่งในเมืองไครสต์เชิร์ช คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์อันน่าทึ่งเสมือนสมาชิกในครอบครัวเลยทีเดียว พร้อมลิ้มรสกับไค (Kai) อาหารประจำชาตินิวซีแลนด์ที่จะสร้างความประทับใจให้คุณไปอย่างยาวนาน

ที่พัก

The Observatory Hotel สัมผัสประสบการณ์แห่งการพักผ่อนที่ผสานรวมความร่วมสมัยอย่างลงตัว ณ โรงแรม The Observatory Hotel ตั้งอยู่ในใจกลางย่านที่รายล้อมไปด้วยคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ด้วยห้องพักที่ได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์จำนวน 33 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องถูกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในท้องถิ่นที่มอบประสบการณ์สุดพิเศษอันน่าจดจำ ไม่ว่าคุณจะเพลิดเพลินกับการออกกำลังกายในฟิตเนส หรือผ่อนคลายใน Library Bar สุดชิค โรงแรมแห่งนี้ขอชวนคุณและคนรักมาดื่มด่ำไปกับประวัติศาสตร์และความหรูหราร่วมสมัยที่คุณไม่เคยสัมผัสมาก่อน

 

 

วันที่ 2 เมืองเกรย์เมาท์ (Greymouth), ชายฝั่งตะวันตก

A bridge over water with mountains in the background

Description automatically generated


ช่วงเช้า

รับรถบ้านหรือรถเช่าแล้วออกเดินทางจากเมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch) ไปยังเมืองเกรย์เมาท์ (Greymouth) ด้วยระยะทางประมาณ 243 กิโลเมตร (ประมาณ 3 ชั่วโมง 15 นาที) ระหว่างขับรถอย่าลืมที่จะชิดซ้ายของถนนและสังเกตสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงด้วยนะ

เมืองเกรย์เมาท์ (Greymouth) ถือเป็นสถานที่ที่เลื่องลือไปด้วยประวัติศาสตร์ ทั้งการล่าหยก ขุดทอง และแม่น้ำอันน่าทึ่ง พร้อมดื่มด่ำไปกับมรดกอันน่าสนใจ ลิ้มรสเบียร์ท้องถิ่น และซึมซับบรรยากาศและเรื่องราวของชายฝั่งตะวันตกอันน่าหลงใหลที่สะท้อนไปตามถนนต่างๆ ภายในเมืองแห่งนี้

ช่วงบ่าย

เพลิดเพลินไปกับบรรยากาศช่วงบ่ายแบบสบายๆ ด้วยการชมความงดงามของประวัติศาสตร์ประจำเมือง ลิ้มรสชาติอาหารท้องถิ่น และธรรมชาติอันน่าหลงใหลที่เป็นเอกลักษณ์ของเมือง

สำรวจเมืองที่ขึ้นชื่อในเหมืองแร่ทองคำจำลองอย่าง Shantytown ที่จะพาคุณนั่งไทม์แมชชีนย้อนเวลากลับไปสัมผัสกับเสน่ห์ของยุคตื่นทองของประเทศนิวซีแลนด์

หากคุณอยากจิบเบียร์ท้องถิ่นเย็นๆ ลองแวะไปที่โรงเบียร์มอนทีธส์ (Monteith's Brewery) หนึ่งในโรงเบียร์ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงที่สุดของนิวซีแลนด์ นอกจากคราฟต์เบียร์หลากหลายชนิดที่พกความสดชื่นมาเต็มแก้วแล้ว คุณยังสามารถสัมผัสประสบการณ์ทัวร์โรงเบียร์ที่น่าตื่นเต้นซึ่งรวมถึงการชิมเบียร์อีกด้วย

สัมผัสกับธรรมชาติอันหน้าหลงใหลไปกับต้นไม้เขียวขจีที่ Point Elizabeth Track หากคุณเดินต่อไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกับจุดชมวิวบนหน้าผาแบบพาโนรามาที่คุณสามารถดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพสุดอลังการได้อย่างเต็มอิ่ม

ร้านอาหาร

ร้านเซเว่นเพนนี (Sevenpenny) – ไม่ว่าคุณจะอยากทานอาหารเช้าหรืออาหารจานหลักที่จริงใจอย่างเมนูแซลมอนรมควัน ร้านเซเว่นเพนนีก็พร้อมเสิร์ฟเมนูอันแสนอร่อยที่คุณต้องติดใจ

ร้านบัคคลีฟ ออน ฮายล์ (Buccleugh's on High) – ลิ้มรสอาหารชั้นเลิศสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ผสมผสานความโมเดิร์นลักซูรีและความเชี่ยวชาญด้านอาหารเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นปลาไวท์เบท เนื้อกวาง และปลาคอดสีน้ำเงิน ก็ถือเป็นเมนูที่รวบรวมอาหารจานโปรดแบบดั้งเดิมและสมบัติล้ำค่าของชายฝั่งตะวันตกเข้ากันได้อย่างดีทีเดียว

ที่พัก

Jackson's Retreat Alpine Holiday Park (สำหรับคู่รักที่เช่ารถบ้าน)
ไม่เพียงแต่ลานตั้งแคมป์แห่งนี้จะมีจุดบริการไฟฟ้า แต่ยังรายล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์อันสวยงามของแม่น้ำทารามาคาว (Taramakau River), ภูเขาแอลป์ใต้ที่ปกคลุมด้วยหิมะ (Southern Alps), น้ำตก และป่าฝนเขียวชอุ่มอันงดงามของนิวซีแลนด์์ โปรดจำไว้ว่าตามกฎระเบียบของนิวซีแลนด์ คุณจะต้องจอดรถบ้านในบริเวณที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น

Goldfield Suites ตั้งอยู่ในในกลางป่าใหญ่อันเขียวขจีบนพื้นที่ขนาด 2 เฮกตาร์ หากคุณพักที่โรงแรมแห่งนี้ คุณจะได้ดื่มด่ำกับความเงียบสงบของธรรมชาติและเพลิดเพลินกับความหรูหราที่มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย

 

วันที่ 3 ธารน้ำแข็งฟรานซ์ โจเซฟ (Franz Josef Glacier), ชายฝั่งตะวันตก

 

ช่วงเช้า

ขับรถจากเมืองเกรย์เมาท์ (Greymouth) สู่ธารน้ำแข็งฟรานซ์ โจเซฟ (Franz Josef Glacier) ออกเดินทางและเพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์อันสวยงามตระการตาระหว่างทาง ด้วยระยะทางประมาณ 172 กิโลเมตร (ประมาณ 2 ชั่วโมง 8 นาที) และเมื่อคุณมาถึงสถานที่แห่งนี้ คุณจะได้ตื่นตาตื่นใจไปกับมรดกโลกอันล้ำค่า พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศอันงดงามของธารน้ำแข็งและพื้นที่โดยรอบได้อย่างเต็มอิ่ม

ช่วงบ่าย

ผจญภัยในธารน้ำแข็งฟรานซ์ โจเซฟ (Franz Josef Glacier)
ประสบการณ์ผจญภัยในครั้งนี้คุณจะได้ชมทิวทัศน์อันงดงามจากบนเฮลิคอปเตอร์และซึมซับกับเสน่ห์อันเยือกเย็นของ Kā Roimata o Hine Hukatere (ธารน้ำแข็งฟรานซ์ โจเซฟ: Franz Josef Glacier) ที่เริ่มให้นักผจญภัยได้สัมผัสตั้งแต่เดือนตุลาคมไปจนถึงพฤษภาคมของทุกปี เพื่อประสบการณ์อันน่าจดจำคุณจะได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารกลางวันและเครื่องดื่มท้องถิ่น จากนั้นเพลิดเพลินไปกับความมหัศจรรย์บนธารน้ำแข็งอีกประมาณ 5.5 ชั่วโมง ตามด้วยการเดินสำรวจเส้นทางสุดพิเศษและชื่นชมบรรยากาศอันงดงามของธารน้ำแข็งพร้อมกับฟังข้อมูลอันน่าทึ่งจากไกด์ผู้เชี่ยวชาญ เรารับประกันเลยว่าการเดินในครั้งนี้จะเป็นการทางที่น่าจดจำ พร้อมเปิดโอกาสให้คู่รักสามารถปรับเปลี่ยนแพลนได้ตามความต้องการท่ามกลางความสวยงามและวิวสุดอลังกาลของธรรมชาติอันน่าทึ่งนี้

ร้านอาหาร

ร้าน เดอะ แคนนูปี้ (The Canopy Restaurant) – ตั้งอยู่ที่โรงแรม Te Waonui Forest Retreat ซึ่งร้านอาหารแห่งนี้จะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์การทานอาหารอันน่าจดจำท่ามกลางยอดไม้เขียวขจีและบรรยากาศที่เงียบสงบ ดื่มด่ำไปกับเมนูที่ถูกคัดสรรมาอย่างพิถีพิถันอย่างอาหารท้องถิ่นรสเลิศ พร้อมให้คุณได้สัมผัสรสชาติการเดินทางอันสวยงามผ่านเมนูอาหารของภูมิภาคแห่งนี้

ร้านบลูไอซ์ เรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ (Blue Ice Restaurant & Bar) – ร้านอาหารท้องถิ่นสไตล์ฟิลิปปินส์และยุโรปที่มีชื่อเสียงเลื่องลือด้านความอร่อยที่ผู้มาเยือนไม่ควรพลาด ด้วยที่นั่งเอ้าท์ดอร์และบรรยากาศอันแสนอบอุ่น ทำให้ร้านอาหารแห่งนี้เป็นสถานที่พักผ่อนสุดสมบูรณ์แบบหลังจากสำรวจความมหัศจรรย์ของธารน้ำแข็งฟรานซ์ โจเซฟ (Franz Josef Glacier) เลยทีเดียว

ที่พัก (สำหรับ 1 คืน)

Jacksons Retreat & Holiday Camping Park ลานตั้งแคมป์ที่มีจุดบริการไฟฟ้าและสิ่งอำนวยความสะดวก มาพร้อมกับวิวอันน่าทึ่งของของแม่น้ำทารามาคาว (Taramakau River), ภูเขาแอลป์ใต้ที่ปกคลุมด้วยหิมะ (Southern Alps), น้ำตก และป่าฝนเขียวชอุ่มอันงดงามของนิวซีแลนด์

Te Waonui Forest Retreat หากคุณอยากจะพักผ่อนที่โรงแรมระดับ 5 ดาว ที่พักในเมืองฟรานซ์ โจเซฟ (Franz Josef) แห่งนี้คือตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับคุณ ด้วยบรรยากาศที่ถูกรายล้อมไปด้วยป่าไม้เขียวชอุ่มในฝั่งตะวันตก ยิ่งไปกว่านั้น โรงแรมแห่งนี้ยังได้รับการจัดอันดับโดย Qualmark ที่ผสมผสานการพักผ่อนอันหรูหราเข้ากับความตระหนักรู้ด้านสิ่งแวดล้อมได้อย่างลงตัว

 

วันที่ เมืองวานาคา (Wānaka)


ช่วงเช้า

ออกเดินทางจากธารน้ำแข็งฟรานซ์ โจเซฟ (Franz Josef Glacier) สู่เมืองวานาคา (Wānaka)
เมืองวานาคา (Wānaka) ไม่เพียงแต่ขึ้นชื่อในเรื่องของสถานที่อันแสนงดงามและกิจกรรมเอ้าท์ดอร์อีกมากมาย แต่ยังมีชื่อเสียงในด้านอาหารและไวน์ชั้นเลิศอีกเช่นกัน เมื่อคุณมาเยือนเมืองๆ นี้ คุณจะได้พบกับบาร์ คาเฟ่ และร้านอาหารท้องถิ่นริมทะเลสาบอีกมากมาย รวมถึงช่างฝีมือและผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตไวน์ เบียร์ สุรา ขนมปัง และไอศกรีมที่ได้รับรางวัล

 

ทริคการเดินทาง: เนื่องจากการเดินทางจากธารน้ำแข็งฟรานซ์ โจเซฟ (Franz Josef Glacier) สู่เมืองเมืองวานาคา (Wānaka) มีระยะทางที่ค้อนข้างไกลถึง 285 กิโลเมตร (ประมาณ 3 ชั่วโมง 42 นาที) เราแนะนำให้คุณพักจอดรถเป็นประจำ เพื่อยืดเส้นยืดสายและสนุกกับการเดินทางอย่างปลอดภัย เส้นทางขับรถของนิวซีแลนด์มักมีถนนคดเคี้ยวและสภาพอากาศที่แตกต่างกัน ดังนั้น คุณควรที่จะขับรถด้วยความระมัดระวังและปฏิบัติตามขีดจำกัดความเร็วด้วยนะ

 

ช่วงบ่าย

หากคุณเองก็อยากจะไปสำรวจการผจญภัยของสถานที่แห่งนี้ เราขอแนะนำ Ridgeline Adventures ที่จะพาคุณไปทัวร์ขับรถ 4WD และปิกนิกแบบเอ็กคลูซีฟฉบับคู่รัก สัมผัสความตื่นเต้นด้วยการขับรถออกนอกเส้นทางและเข้าถึงสิ่งมหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ของ West Wānaka และทะเลสาบ Lake Hawea ที่ตั้งอยู่ที่สถานี Dingleburn

หากคุณอยากสัมผัสประสบการณ์การผจญภัยอีกขั้น – ลองสำรวจทะเลสาบสีใสราวกับกระจกของวานาคา (Wānaka) ด้วยการเช่าเรือคายัดและแพดเดิ้ลบอร์ดจาก Paddle Wānaka ที่เปรียบเสมือนรถตู้ริมชายหาดที่พกความสะดวกสบาย พร้อมพาคุณพายเรือชิลๆ ชมบรรยากาศรอบอันเงียบสงบไปยังเกาะ Ruby อันสวยงาม และยังมีบริการเรือแท็กซี่น้ำไป-กลับอีกด้วย หรือหากคุณอยากจะพักผ่อนสบายๆ ริมทะเลสาบ Paddle Wānaka ก็พร้อมให้บริการ

ร้านอาหาร

ฟาร์มริปปอน (Rippon) ถือเป็นที่ตั้งของไร่ไวน์ที่เก่าแก่ที่สุดในภูมิภาค เลื่องลือไปด้วยรสชาติไวน์ที่โดดเด่น และโรงกลั่นไวน์ที่ดีที่สุดซึ่งอยู่ในอันดับที่ 11 ของโลก ดื่มด่ำไปกับประวัติศาสตร์อันยาวนานบรรยากาศอันเงียบสงบและเพลิดเพลินไปกับการชิมไวน์ชั้นดีพร้อมวิวสุดงดงามของเมืองวานาคา (Wānaka)

ร้านฮุ๊ค (Hook) หากคุณกำลังมองหาประสบการณ์การรับประทานอาหารที่แปลกใหม่ที่ได้ทั้งความสนุกและความสดอร่อย เราขอแนะนำการตกวัตถุดิบหลักด้วยตนเองอย่างการตกปลาแซลมอนจากทะเลสาบซึ่งถูกบุกเบิกโดยคนในท้องถิ่นมายาวนาน พร้อมเพลิดเพลินไปกับเมนูสุดพิเศษที่เชฟตั้งใจรังสรรค์มาให้คุณโดยเฉพาะ

ที่พัก

The Camp - Lake Hawea (สำหรับคู่รักที่เช่ารถบ้าน) สถานที่แห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตสำหรับผู้ที่ชอบแคมป์ปิ้งและนักท่องเที่ยวมาตั้งแต่ปี 1971 The Camp มอบแพ็คเกจสุดโรแมนติกและลักซูรี่สำหรับคู่รักพร้อมมอบสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมอย่างครบครัน นอกจากที่คุณจะได้รีแลกซ์พักผ่อนหย่อนใจจากการเดินทาง คุณจะถูกโอบล้อมไปด้วยความงดงามของทะเลสาบและวิวภูเขาอย่างเต็มอิ่ม

Lake Hawea Station โรงแรม The Lake House ของ Lake Hawea Station ได้รับการยกย่องใน Conde Nast Traveler Gold List ปี 2023 ด้วยความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของห้องนอนซูเปอร์คิงไซส์ 3 ห้อง ห้องน้ำ 2 ห้อง และอ่างแช่น้ำร้อนที่มาพร้อมกับวิวอันสวยงาม

 

 

วันที่ เมืองวานาคา (Wānaka)

A couple walking on a shore of a lake

Description automatically generated

ช่วงเช้า

วานากาสกายไดฟ์ (Skydive Wānaka) สัมผัสประสบการณ์สุดเร้าใจที่คุณไม่มีวันลืมเลือนอย่างการกระโดดร่มจากความสูง 15,000 ฟุตเหนือเทือกเขาแอลป์ตอนใต้ ภูเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ ธารน้ำแข็ง ทะเลสาบ และแม่น้ำคลูธา (Clutha River) ตื่นตาตื่นใจไปกับทัศนียภาพอันน่าทึ่งที่รายล้อมคุณแบบ 360 องศาของยอดเขา Aoraki Mt. Cook และ Mt. Aspiring ที่ตั้งตระหง่านอยู่เหนืออุทยานแห่งชาติ Mt. Aspiring National Park ที่ซึ่งธารน้ำแข็งได้มาบรรจบกับทะเลสาบและแม่น้ำสีฟ้าครามที่เปล่งประกายระยิบระยับ

ปีนผาสูงที่ Wildwire Wānaka Wildwire Wānaka ตั้งอยู่ท่ามกลางทิวทัศน์อันน่าอัศจรรย์ของเมืองวานาคา (Wānaka) ที่ทั้งคุณและคู่รักจะได้สัมผัสประสบการณ์ปีนเคเบิลน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก การโรยตัวลงมา และเวีย เฟอร์ราตา (via ferrata) หรือการเดินในเส้นทางการปีนผาที่ปลอดภัย

ช่วงบ่าย

WanaHaka® เรียนรู้วัฒนธรรมพื้นเมืองอันล้ำค่าไปกับ WanaHaka® ที่จะชวนคุณไปสัมผัสกับความลงตัวระหว่างประวัติศาสตร์ของชาวเมารีและวัฒนธรรมในปัจจุบัน (การผสมผสานวัฒนธรรมสมัยใหม่และการทัวร์ชิมไวน์) Māori Whakatau (หรือที่แปลว่ายินดีต้อนรับสู่เมือง Wānaka และ Queenstown) จะพาคุณไปมีส่วนร่วมกับวัฒนธรรมพื้นเมืองของชาวเมารีในนิวซีแลนด์ ด้วยการมอบคำอวยพรที่มีความหมายของชาวเมารีแก่ความรักหรือความสัมพันธ์ของคุณ

ร้านอาหาร: 

ร้าน เรดสตาร์ เบอร์เกอร์ (Red Star Burger) – ร้านเบอร์เกอร์ยอดนิยม ที่ขายเบอร์เกอร์สไตล์กูร์เมต์โฮมเมดและคราฟต์เบียร์ท้องถิ่นมายาวนานกว่า 15 ปี

ร้านฟรานเชสก้าอิตาเลียนคิทเชน (Francesca’s Italian Kitchen) – ร้านอาหารยอดฮิตที่หากคุณไม่ได้จองล่วงหน้าคืออดแน่นอน เพราะไม่เพียงแต่ความอร่อยที่ทำให้หลายคนติดใจแต่ยังเป็นอาหารสไตล์อิตาเลียนแท้ๆ ไม่ว่าจะเป็น พาสต้าโฮมเมด พิซซ่าที่ออกมาจากเตาฟืนร้อนๆ ไวน์อิตาลีและไวน์นิวซีแลนด์ที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี ทำให้ที่นี่เป็นร้านอาหารที่คุณและคนรักไม่ควรพลาด

 

ที่พัก The Camp - ทะเลสาบ Hawea (สำหรับคู่รักที่เช่ารถบ้าน) หรือ Lake Hawea Station

 

 

วันที่ ทะเลสาบเทคาโป (Lake Takapō), แคนเทอร์เบอร์รี่ (Canterbury)

ช่วงเช้า

ออกเดินทางสู่ทะเลสาบเทคาโป (Lake Takapō) ด้วยระยะทางประมาณ 200 กิโลเมตร หรือราว 2 ชั่วโมง 18 นาที เพลิดเพลินไปกับความงดงามและมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหลที่จุดแวะถ่ายรูปอย่าง Lindis Pass และ Cromwell and Omarama อย่าลืมที่จะค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร และจุดชมวิวในท้องถิ่นที่คุณชื่นชอบระหว่างทางด้วยนะ

ช่วงบ่ายและช่วงเย็น

ผ่อนคลายที่ Tekapo Springs Day Spa ดื่มด่ำไปกับกิจกรรมสุดรีแลกซ์จากการขับรถ และปล่อยใจไปกับเดย์สปาพร้อมคู่รักของคุณที่ Tekapo Springs นอกจากจะมีบริการทรีตเมนต์อย่างครบครันที่ออกแบบมาเพื่อมอบความผ่อนคลายสูงสุด การดูแลร่างกาย และความสวยงามแล้ว คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับวิวของสระน้ำร้อน ทะเลสาบเทคาโป (Lake Takapō) และภูเขาที่สวยเกินคำบรรยาย พร้อมให้คุณได้สัมผัสกับความผ่อนคลายอย่างเต็มอิ่ม

ดูหมู่ดาวที่ Tekapo Stargazing  เขตอนุรักษ์ความมืดของท้องฟ้าอาโอรากิแมคเกนซี (Aoraki Mackenzie International Dark Sky Reserve) เป็น หมุดหมายสำคัญของบรรดานักท่องเที่ยวจากทั่วโลกด้วยพื้นที่ประมาณ 4,300 ตารางกิโลเมตร และเป็นพื้นที่ที่ปลอดมลภาวะทางแสงทำให้สถานที่แห่งนี้ถือเป็นดินแดนสวรรค์สำหรับคนที่ชอบดูดาวเลยทีเดียว

Tekapo Stargazing เป็นบ่อน้ำร้อนเพียงแห่งเดียวในเกาะใต้นิวซีแลนด์ ไกด์ของคุณจะพาคุณไปยังจุดดูดาวที่ดีที่สุดในพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมให้คุณได้ดื่มด่ำไปกับเรื่องเล่ามากมายผ่านการดูหมู่ดาวอันระยิบระยับกลางผืนฟ้าในยามมืดมิด

ร้านอาหาร

ร้านที.แอล.วี. (Tekapo Lake View) – อิ่มอร่อยไปกับอาหารสัญชาติยุโรปที่ผสานกลิ่นอายจากอาหารกรีก ซึ่งคุณและคู่รักจะได้สัมผัสกับอาหารและเครื่องดื่มอันแสนอร่อย และดื่มด่ำไปกับทิวทัศน์ที่ชวนหลงใหลของทะเลสาบและภูเขาแห่งนี้้

ร้านอาหารและบาร์บลูเลค (Blue Lake Eatery and Bar) – หนึ่งในร้านอาหารท้องถิ่นเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ ณ เมืองเทคาโป (Takapō) ที่มัดรวมความอร่อยจากอาหารนิวซีแลนด์ร่วมสมัยมาให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับรสชาติอาหารสุดประทับใจ

ที่พัก

Lakes Edge Lodge (สำหรับคู่รักที่เช่ารถบ้าน) Lake Edge Lodge นำเสนอทิวทัศน์เทือกเขาแอลป์อันงดงามและทิวทัศน์อันตระการตาเหนือทะเลสาบสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ที่ใสราวกระจกล้อมรอบด้วยเขตอนุรักษ์ความมืดของท้องฟ้า (Dark Sky Reserve) ที่มีชื่อเสียงของเมืองเทคาโป (Takapō) ที่มาพร้อทกับบริการห้องพักหลากหลายประเภทที่ถูกดีไซน์ให้เหมาะกับความต้องการของคุณ

Alpine Lodges at The Cairns Alpine Resort ค้นพบที่พักที่ดีที่สุดของทะเลสาบเทคาโป (Lake Takapō) ที่ The Cairns บ้านพักแบบอัลไพน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจสุดคลาสสิกมาจากกระท่อมของแถบแมคเคนซี (Mackenzie Region) พร้อมมอบสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครันสไตล์โมเดิร์นให้คุณและคู่รักได้เพลิดเพลินตลอดการพัก

 

วันที่ 7 ทะเลสาบเทคาโป (Lake Takapō), แคนเทอร์เบอร์รี่ (Canterbury)

ช่วงเช้า

เพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นชมวิวที่ทะเลสาบเทคาโป (Lake Takapō) และโบสถ์หินเก่าแก่ Church of the Good Shepherd เดินเล่นท่ามกลางธรรมชาติรอบๆ ทะเลสาบเทคาโป (Lake Takapō) ที่ถูกรายล้อมไปด้วยความงดงามของน้ำสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ใสราวกระจกที่สะท้อนเงาของเทือกเขาแอลป์ตอนใต้ (Southern Alps) เดินต่อไปยังแลนด์มาร์กยอดนิยมอีกแห่งอย่าง โบสถ์หินเก่าแก่ Church of the Good Shepherd ให้คุณได้เก็บภาพบรรยากาศสวยๆ อันน่าจดจำของสถานที่แห่งนี้

ช่วงบ่าย/เย็น

ผจญภัยไปกับ Takapo Adventures สนุกไปกับแอดเวนเจอร์มันส์ๆ กับการทัวร์ทะเลสาบเทคาโป (Lake Tekapo Tours) ที่เราจะพาคุณไปทัวร์ขับรถ 4WD ชมทิวทัศน์อันน่าทึ่งที่เป็นหัวใจหลักของเกาะใต้แห่งนี้จากนั้นไปสำรวจพื้นที่ท้องถิ่นที่ล้อมรอบไปด้วยธารน้ำแข็งระยิบระยับและภูเขาอันงดงามที่ปกคลุมด้วยหิมะ พร้อมฟังประวัติศาสตร์ ธรณีวิทยา และเรื่องราวอันน่าทึ่งของแถบแมคเคนซี่ (Mackenzie Country) จากไกด์คนขับรถ

ลองเสี่ยงโชคเพื่อชมแสงใต้ (The Southern Lights)
ทะเลสาบเทคาโป (Lake Takapō) ขึ้นชื่อว่าเป็นหมุดหมายที่สำคัญเมื่อคุณมาเยือนเกาะกี่วี่ในครั้งนี้ เพราะคุณจะสามารถสัมผัสประสบการณ์ของแสงออโรร่าแห่งขั้วโลกใต้ที่เปรียบเสมือนแสงเหนือในช่วงระหว่างเดือนเมษายนไปจนถึงกันยายน เนื่องจากเป็นช่วงที่มีอากาศเหมาะสม ท้องฟ้าใส ปราศจากเมฆหมอก และไม่มีแสงรบกวนจากจันทรา

หากคุณมุ่งหน้าไปยังหอดูดาว Mount John ที่ตั้งอยู่บนภูเขาสูงและหันหน้าไปทางทิศใต้ คุณก็อาจจะมีโอกาสเห็นแสงใต้พร้อมกับดาวระยิบระยับก็ได้นะ

ร้านอาหาร      

ร้าน แจ็คแรบบิท (Jack Rabbit) – คาเฟ่ออร์แกนิกที่สายกาแฟไม่ควรพลาด ไม่เพียงแต่คุณจะได้ชมทิวทัศน์อันงดงามของทะเลสาบเทคาโป (Lake Takapō) และวิวภูเขาอันกว้างไกลสุดสายตาแล้ว คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับเมนูอันแสนอร่อยที่มีตัวเลือกสำหรับทุกคนทั้งเมนูมังสวิรัติ วีแกน และอาหารที่ไม่มีกลูเตน

ร้านดาร์คสกายไดเนอร์ (Dark Sky Diner) – ผ่อนคลายในร้านอาหารร่วมสมัยริมทะเลสาบเทคาโป (Lake Takapō) พร้อมดูวิวสวยๆ และเพลิดเพลินไปกับอาหารรสชาติโดดเด่นและมีวิธีการปรุงอาหารแบบอเมริกาใต้แท้ๆ 

 

ที่พัก Lakes Edge Lodge (campervan holiday park) (สำหรับคู่รักที่เช่ารถบ้าน) หรือ Alpine Lodges at The Cairns Alpine Resort

 

วันที่ เมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch)

ขับรถจากทะเลสาบเทคาโป (Lake Takapō) ไปยังเมืองไครสต์เชิร์ช (Christchurch) (2 ชั่วโมง 49 นาที) เพื่อเดินทางสู่สนามบิน และถือเป็นการจบทริปอย่างสมบูรณ์แบบ

 

Comments

pr

VDO Update

Merigin

Related Post