พอล สโคล กับบทลงโทษสุดแปลกจาก เฟอร์กี้ - Mixmaya.Com
  • Home
  • sport
  • พอล สโคล กับบทลงโทษสุดแปลกจาก เฟอร์กี้
พอล สโคล กับบทลงโทษสุดแปลกจาก เฟอร์กี้

พอล สโคล กับบทลงโทษสุดแปลกจาก เฟอร์กี้

หากจะกล่าวถึง พอล สโคลส์ คอบอลหลายคนอาจจะนึกถึง นักเตะร่างเล็ก ผมสีเพลิง ผู้ถูกพูดถึงเป็นวงกว้างในวงการฟุตบอลถึงฝีเท้าอันสุดสะเด่า ตรงกันข้ามกับบุคลิคที่เงียบขรึม เรียกได้ว่าเป็นคนประเภทพูดน้อย ต่อยหนัก ของจริง ( แต่หลังจากมาเป็น ผู้วิจารณ์แล้ว ฝีปากกล้าขึ้นเยอะเลยนะเฮีย ) แต่ในอีกด้านมุมนึง ดาวเตะหัวเพลิงคนนี้ แม้จะเป็นลูกรักของ เซอร์ อเล็ก เฟอร์กูสัน สักเพียงใด แต่เขาก็ทำเรื่องหนักใจให้ป๋าได้เหมือนกัน

พอล สโคลส์ กองกลางชาวอังกฤษ ผู้ขายวิญญาณให้กับปีศาจแดง ทีมเดียวตั้งแต่ต้น จนจบ เป็นอีก 1 ฟันเฟืองสำคัญในยุคของ " Class of 92 " แม้ในช่วงแรก จะถูกค่อนขอดว่า ตัวเล็ก ไม่เหมาะกับการเล่นฟุตบอล แต่เขาก็แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่สุดจะบรรยาย สโคลส์นั้น ขึ้นชื่อเรื่องฝีเท้า ทั้งการวางบอล มุมมองในการเล่น หรือความมุ่งมั่น และมีลูกทีเด็ดอยู่ที่การยิงไกลจากแถวสอง สโคลซี่ ได้รับคำชมจากเพื่อนร่วมอาชีพมากมาย และแต่ละคนล้วนเป็นระดับตำนานทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น ชาบี้ เฮอนันเดส , อันเดรียส อิเนียสตี้ , ซีเนอดีน ซีดาน ฯ

ครั้งหนึ่ง เซอร์ อเล็ก เคยหมายว่าจะให้ปลอกแขนกับดาวเตะหัวเพลิงคนนี้ แต่ ด้วยบุคลิคที่พูดน้อย ซึ่งไม่เหมาะกับการเป็นกัปตัน เพราะ กัปตันจะต้องคอยสั่งการเพื่อน ๆ และพูดกระตุ้นเพื่อนตลอด และอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ ป๋า ตัดสินใจไม่ให้ ก็เนื่องจาก แม้สโคล จะมีฝีเท้าดีเพียงใด แต่สิ่งหนึ่งที่แก้ไม่หาย นั่นก็คือการเข้าสกัดบอล ที่สโคลส์มักจะทำอย่างโจ่งแจ้ง หรือดูรุนแรง ด้วยความทุ่มเทให้กับทีมนับเป็นข้อดี แต่การเข้าสกัดแบบโจ่งแจ้ง ก็ทำให้ทีมเสียผลประโยชน์หลายครั้ง จนสุดท้าย ป๋าเฟอร์กี้ต้องเรียกสโคลส์มาพูดคุย พร้อมทั้งร่างกฏเฉพาะออกมาบนสัญญา ว่า หากมีการสกัดบอลแบบโจ่งแจ้ง จะทำการหักเงิน ซึ่งสัญญาฉบับนี้ก็ช่วยให้สโคลส์เล่นบอลแบบระมัดระวังมากขึ้น ( แต่ย้ำว่า แค่ช่วยให้ เพราะเมื่อใดก็ตามที่เจ้าตัวอารมณ์ขึ้น เอารถถังมาก็เบรคไม่อยู่ ) " ฉันไม่รู้จะทำยังไงกับแกจริง ๆ " คำพูดที่ท่านเซอร์มักจะพูดกับ ศิษย์เอกรายนี้ แต่ทุกครั้งมักจะได้เพียงความเงียบกลับมา แต่กระนั้นสโคลส์ก็ตอบแทนสโมสร และ บอสของเขาด้วยผลงานการเล่นระดับสุดยอด และแม้เจ้าตัวจะประกาศแขวนสตั๊ดไปแล้ว เมื่อถึงคราที่เจ้านาย ขาดแคลนกองกลาง เขาก็ไม่รีรอที่จะหยิบสตั๊ดกลับมาสวม แล้วลงมาวาดเพลงแข้งบนสนามหญ้าอีกครั้ง 

Comments

sport

VDO Update

Merigin

Related Post