Chapecoense การเดินทางครั้งใหม่ บนถนนสายลูกหนัง - Mixmaya.Com
  • Home
  • sport
  • Chapecoense การเดินทางครั้งใหม่ บนถนนสายลูกหนัง
Chapecoense การเดินทางครั้งใหม่ บนถนนสายลูกหนัง

Chapecoense การเดินทางครั้งใหม่ บนถนนสายลูกหนัง

บนโลกของฟุตบอลมักจะมีเรื่องราวที่เป็นดั่งเทพนิยายให้พบเจอกันบ้าง และวันนี้แอดมินอยากจะนำเสนอเรื่องราวของทีมฟุตบอลทีมหนึ่งที่หากเปรียบเป็นกราฟชีวิตล่ะก็กำลังพุ่งขึ้นอย่างสูงที่สุดแต่ภายในเสี้ยววินาทีกลับดิ่งลงมาอย่างน่าใจหาย " ชาเปโคเอนเซ่ "

ชาเปโคเอนเซ่ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1973 จากการร่วมกลุ่มกันของผู้คนในเมือง ชาเปโก ในประเทศบราซิล และสามารถคว้าแชมป์ประจำรัฐในชื่อ Campeonato Catarinense ได้ในอีก 4 ปีต่อมา ชาเปโคเอนเซ่ ถือได้ว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับชาวเมือง ด้วยความที่เมือง ชาเปโกนั้น ไม่ได้ใหญ่โตมากนักผู้คนส่วนใหญ่ก็จะเป็นแฟนของทีม และด้วยความใกล้ชิดกับนักเตะ ทำให้พวกเขามีพลังความสามัคคีที่เหนียวแน่นอย่างมาก

แม้ทีมจะไม่ได้ถือว่าทำผลงานได้ดี หรือโด่งดังมาก แต่ ชาเปโคเอนเซ่ ก็ถือว่าครองใจแฟนบอลของตัวเองได้เป็นอย่างดี ในปี 2016 ทีมสร้างประวัติศาสตร์ด้วยการผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศฟุตบอล Copa Sudamericana เป็นฟุตบอลถ้วยรองของอเมริกาใต้ หรือหากจะเทียบก็อาจเท่ากับ ยูฟ่าคัพ ของทางยุโรป แน่นอนว่าการผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศครั้งนี้เป็นประวัติศาสตร์ของสโมสร เรียกได้ว่าทั้งเมือง ชาเปโก ต่างเฉลิมฉลองอย่างบ้าคลั่ง แฟนบอล นักเตะ และส่วนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเมือง ต่างร่วมยินดีพร้อมทั้งส่งกำลังใจให้กับทีมในวันแข่งรอบชิงชนะเลิศ

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2016 ชาเปโคเอนเซ่ เดินทางไปทำการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศกับทีม แอตแลนติโก นาซิอองนัล แต่แล้วก็เกิดเรื่องเศร้า เมื่อพวกเขาไปไม่ถึงสนาม 

มีรายงานข่าวว่าเกิดเหตุเครื่องบินตกใกล้กับสนามบินนานาชาติ JoséMaríaCórdova ประเทศโคลอมเบีย ก่อนจะมีการระบุว่าเป็นเที่ยวบิน LaMia Flight 2933 ที่มาพร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 77 คน เสียชีวิต 71 คน บาดเจ็บ 6 คน และสมาชิกของทีม ชาเปโคเอนเซ่ รอดชีวิตมา 3 คน นั่นก็คือ Alan Ruschel , Jakson Follmann , Neto ซึ่งในตอนแรกนั้น Danilo ผู้รักษาประตูยังมีชีวิตอยู่ แต่เสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาทำการตรวจสอบหาสาเหตุ และมีการแจ้งว่า เกิดเหตุขัดข้องที่บริเวณถังเก็บเชื้อเพลิง ทางหอบังคับการบินเผยว่า ได้มีการแจ้งเข้ามาจาก Lamia 2933 ว่าขอลงจอดฉุกเฉิน แต่เนื่องจากยังไม่สามารถทำได้จึงได้ขอให้บินรักษาระดับไว้ก่อน 7 นาที ก่อนที่จะพบว่าได้เกิดเหตุสลดขึ้นแล้ว

ภายหลังเหตุการณ์เครื่องบินตก ทางทีม แอตแลนติโก้ นาซิอองนัล ได้ยื่นขอกับทางสมาคมฟุตบอลที่ดูแลการแข่งขัน ขอให้ยกแชมป์กับทีม ชาเปโคเอนเซ่ เพื่อเป็นการแสดงน้ำใจ และเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างสุดซึ้ง และทางสโมสร นาซิอองนัล ก็ได้รับรางวัล Centennial Fair Play Award ด้วยเช่นกัน 

ชาเปโคเอนเซ่ ที่สูญเสียบุคลากรในสโมสรไปอย่างมาก ได้ทำการตั้งหลักอีกครั้งด้วยสมาชิกทั้งหมดที่มี รวมถึงได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมอาชีพในวงการฟุตบอลทั่วทุกมุมโลกเพื่อให้สามารถลงทำการแข่งขันฟุตบอลต่อไปได้ แต่สุดท้ายพวกเขาก็ยังแข็งแกร่งไม่พอ ทำให้ต้องตกลงไปเล่นในลีคดิวิชั่น 2 ของบราซิลในปี 2019 

แล้วความพยายามของพวกเขาก็สำเร็จ วันที่ 14 มกราคม 2021 ชาเปโคเอนเซ่ ประกาศคว้าตั๋วขึ้นมาแข่งขันในลีคระดับสูงสุดของประเทศได้แล้ว หลังใช้เวลา 2 ปี ในการลงไปเล่นในดิวิชั่น 2 สร้างความดีใจให้กับแฟนบอลทั่วทั้งเมืองเป็นอย่างมาก 

เชื่อเหลือเกินว่าผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ครั้งนี้ และกับสโมสร จะไม่มีใครลืมชื่อของผู้ที่จากไป ผู้เป็นที่รัก ผู้สร้างรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับเมือง ชาเปโก เหล่านักสู้ที่ฟาดฟันกันมาจนถึงจุดสุดยอดของสโมสร Be Strong Chapecoense

Comments

sport

VDO Update

Merigin

Related Post