เเมคโดนัลอ่วม! ปิด 200 สาขาทั่วสหรัฐ หลังกำไรต่ำสุดในรอบ 13 ปี - Mixmaya.Com
  • Home
  • news
  • เเมคโดนัลอ่วม! ปิด 200 สาขาทั่วสหรัฐ หลังกำไรต่ำสุดในรอบ 13 ปี
เเมคโดนัลอ่วม! ปิด 200 สาขาทั่วสหรัฐ หลังกำไรต่ำสุดในรอบ 13 ปี

เเมคโดนัลอ่วม! ปิด 200 สาขาทั่วสหรัฐ หลังกำไรต่ำสุดในรอบ 13 ปี

สุดช็อค ยักษ์ใหญ่วงการธุรกิจฟาสฟู๊ด "เเมคโดนัล" เผยมีแผนปิดถาวรในสหรัฐอเมริกากว่า 200 สาขาหลังทรุดหนักจากวิกฤติ Covid - 19

วันอังคารที่ 28 กรกฎาคม 2563 เเมคโดนัลรายงานผลประกอบการที่ลดลงถึง 30 % ในไตรมาสที่สอง กำไรเพียง 3.67 พันล้านสหรัฐ ขณะที่สาขาทั่วโลกก็ยอดขายลดลงถึง 23.9 % เเต่ยังมั่นใจยอดขายจะพลิกกลับมาสูงอีกครั้งในไตรมาสที่สาม

ภาพประกอบ: McDonald's

ราคากำไรต่อหุ้นเเมคโดนัลทำได้เพียง 66 เซนต์ต่ำกว่าที่คาดการไว้ว่าจะได้ถึง 74 เซนต์ อีกทั้งรายได้สุทธิยังต่ำลงมากที่สุดในรอบ 13 ปี ถึง 68% หรือที่ 483.8 พันล้านบาท จากรายงานเว็บไซต์ Finalcial Times

"คริส เคมพคซินสกี" ซีอีโอเเมคโดนัล เผยผ่านโทรศัพท์ "สถาณการณ์สาธารณสุขอเมริกามีเเนวโน้มเเย่ลงไปอีก" ในขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อ Covid - 19 ต่อวันในอเมริกามีจำนวนเพิ่มขึ้น "เคมพคซินสกี" คาดหวังว่า รายงานกำไรในไตรมาสที่สองนั้นจะเป็นจุดที่เเย่สุดของปี 2020 นี้

เเมคโดนัล ปรับตัวรับมือสถานการณ์ด้วยการพัฒนาระบบรับรองลูกค้าของกลุ่มลูกค้า drive thru เดลิเวอร์ลี่เเละกลุ่มที่สั่งซื้อออนไลน์ นอกจากนี้ยังทุ่มงบมหาศาลกับแผนการตลาดเพื่อฟื้นฟูสภาพคล่องของธุรกิจ

ภาพประกอบ: McDonald's

ด้วย Covid - 19 ที่ทำให้ลูกค้าไม่สามารถนั่งทานในร้านได้เเละมาตราการการปิดร้านอาหารในระยะสั้นรอบโลก อาทิ อังกฤษ สเปนเเละฝรั่งเศส ทำให้เเมคโดนัลยังคงประวิงเวลาในการกลับมาเปิดร้านอีกครั้งในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคนี้

เเมคโดนัลยังกล่าวถึงแผนการจะปิดตัวสาขาในสหรัฐอเมริกากว่า 200 สาขา ซึ่งทางบริษัทได้ให้คำนิยามว่า "แปนการปิดสาขานั้นเป็นแผนในอนาคตเเต่ถูกย่นระยะมาให้ไวขึ้นกว่าเดิมที่ตั้งใจไว้" สาขาส่วนใหญ่ที่ถูกปิดมักเป็นสาขาที่ทำเงินน้อยเเละตั้งในห้างวอลมาร์ท

เเมคโดนัลวางแผนบุกตลาดอีกครั้ง ตั้งเป้าเปิดร้านกว่า 950 สาขาทั่วโลก เน้นตลาดจีนกว่า 400 สาขา ทุ่ม 500 ล้านดอลล่าห์สหรัฐเพื่อเปิดสาขาเเม่ 270 สาขาทั่วโลกพร้อม 680 สาขาที่จะถูกเปิดในรูปแบบของเเฟรนไชส์ทั่วโลก

 

 

 

Comments

news

VDO Update

Merigin

Related Post