นพ การ์ตูนคลับ ออกโรงโพสเตรียมปรับเเผนฉายการ์ตูนรับมือลิ้งค์เถื่อน - Mixmaya.Com
  • Home
  • news
  • นพ การ์ตูนคลับ ออกโรงโพสเตรียมปรับเเผนฉายการ์ตูนรับมือลิ้งค์เถื่อน
นพ การ์ตูนคลับ ออกโรงโพสเตรียมปรับเเผนฉายการ์ตูนรับมือลิ้งค์เถื่อน

นพ การ์ตูนคลับ ออกโรงโพสเตรียมปรับเเผนฉายการ์ตูนรับมือลิ้งค์เถื่อน

ปัญหาละเมิดลิขสิทธิ์ของไทยนั้นยังคงเป็นปัญหาเรื้อรังที่ควรแก้ไขอย่างเร่งด่วน เเม้จะมีการรณรงค์ใช้สินค้าถูกลิขสิทธิ์เเต่คนไทยบางส่วนนั้นกลับยังไม่สนใจเเละยังสนับสนุนให้ธุรกิจเถื่อนเติบโตขึ้น วงการการ์ตูนนั้นก็ประสบปัญหานี้เช่นกัน จน "นพ การ์ตูนคลับ" หรือน้องนพ ดิจิม่อน ออกมาโพสถึงเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นกับวงการการ์ตูนของไทยผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว

ภาพประกอบ: พี่นัทน้องนพ ดิจิมอน

"ดูลิ้งค์เถื่อน = สนับสนุนโจร

สวัสดีครับ ผมนพ การ์ตูนคลับครับ (น้องนพ ดิจิม่อน / ช่อง 9 การ์ตูน) ก่อนอื่นต้องขออภัยถ้าการใช้ภาษาของผมอาจจะไม่ถูกต้องบ้างเนื่องจากผมไม่ชำนาญภาษาเขียนนะครับ โดยวันนี้ทางผมต้องการแสดงความคิดเห็นจากใจถึงเหตุการณ์เรื่องการละเมิดลิขสิทธ์ที่ทางเราถูกกระทำและเอาเปรียบมาโดยตลอด

ทางผมอยู่ในวงการการ์ตูนญี่ปุ่นมา 20 ปีโดยทุกวันนี้แม้จะย้ายบทบาทมาอยู่เบื้องหลัง แต่สิ่งที่ตั้งใจทำมาโดยตลอดตั้งแต่ยุคที่ทางเราร่วมก่อตั้งช่อง 9 การ์ตูนจนปัจจุบันคือต้องการมีการ์ตูนสนุกๆดีๆให้ทุกท่านได้รับชมกันแบบฟรีๆครับ

ในปีนี้เราก็มีลิขสิทธิ์การ์ตูนใหม่ๆ โปรเจคใหม่ๆที่ทางเราตั้งใจมอบความสุขให้กับทุกท่านอาทิเช่น ภาพยนตร์ Digimon Adventure Last Evolution Kizuna, Black Clover และ Kimetsu no Yaiba ซึ่งตัว Yaiba นี้เราก็พึ่งออกอากาศใน Cartoon Club และย้อนหลังทาง Line TV ช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมาครับ ทางทีมงานเบื้องหลังทุกท่านตั้งใจกับโปรโจคนี้เป็นอย่างมากแคสตัวละครให้เหมาะสมที่สุด บทพากย์ให้สื่อออกมาในแบบที่ใกล้เคียงต้นฉบับมากที่สุด อาจจะมีติดขัดหรือไม่ถูกใจหลายๆท่านบ้าง ทางเราน้อมรับคำติชมเพื่อนำไปพัฒนางานของเราให้ดีขึ้นในอนาคตครับ

สิ่งที่ทำให้ทางผมรู้สึกถูกเอาเปรียบคือการที่ลิ้งค์เถื่อนดูดเอาผลงานลิขสิทธ์ของเราไปฟรีๆ และพูดจาทับถมกันเหมือนว่าการที่เราทำลิขสิทธ์อย่างถูกต้องเป็นการเสียค่าโง่ ยังไงคนก็ไปชมลิ้งค์เถื่อนกันอยู่ดี ทำให้ผมรู้สึกว่ากำลังถูกปล้นแต่เลวร้ายยิ่งกว่าคือการที่โจรนั้นภูมิใจอย่างมากกับการปล้นอย่างโจ้งแจ้งเอารัดเอาเปรียบทุกทางว่ามันคือสิ่งที่ดี สิ่งที่ถูกต้อง ใครๆก็ทำกัน ใครๆก็สนับสนุนลิ้งค์เถื่อน เอายอดผู้ชมมาอวดกันอย่างภาคภูมิใจ ความคิดแบบนี้มันแย่สุดๆจริงๆ

ทางเราพร้อมปรับตัวทันทีเพื่อเตรียมรับมือกับสถานการณ์นี้ โดยตั้งแต่วันเสาร์ที่ 11 กรกฎาคมนี้เป็นต้นไป ดาบพิฆาตอสูร / Kimetsu no Yaiba พากย์ไทยจะออกอากาศใน Cartoon Club เวลา 18:30 และใน Line TV เวลา 19:00 ทันทีหลังออกอากาศในทีวีจบ จะเป็นการอัพโหลดที่เร็วที่สุด ก่อนลิ้งค์เถื่อนจะดูดเอาไปลงโดยหวังว่าจะพอช่วยกันยอดคนดูที่จะไปชมลิ้งค์เถื่อนได้บ้างครับ

การต่อสู้กับลิ้งค์เถื่อนรายใหญ่แม้จะ report ปิด Page ก็มีอันใหม่ขึ้นมาทันที หรือ server ที่ตั้งก็อยู่ต่างประเทศ วิธีที่ดีที่สุดคงเป็นการรณรงค์ขอให้ทุกท่านสนับสนุนผลงานลิขสิทธ์ที่ถูกต้อง มีให้ชมกันเร็วที่สุดก่อนลิ้งค์เถื่อนแบบฟรีๆโดยมีโฆษณาบ้างเพื่อให้เราดำเนินธุรกิจต่อไปได้ มีงบประมาณในการซื้อสิทธ์ต่อไปและทำผลงานพากย์แปลออกมาให้ดีที่สุดครับ ขอฝากผลงานภาพยนตร์และการ์ตูนของเราทุกๆเรื่องผ่านช่องทางการรับชมลิขสิทธ์อย่างถูกต้องด้วยครับ

#CARTOONCLUB
#TOONEECARTOONCLUB
#LINETV
#TRUEID
#WETV
#MONOMAX
#MCOTHD
#GMM25
#TRUE4U

MiXMAYA เองก็ขอเป็นอีกกระบอกเสียงหนึ่งที่สนับสนุนให้คนไทยสนับสนุนสินค้าถูกต้องลิขสิทธิ์ อย่าลืมว่าการนำเข้ามาของสินค้าลิขสิทธิ์นั้นมีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก ใจเขาใจเรา จุดเริ่มต้นที่ดีของการเปลี่ยนแปลงที่ดีที่สุดคือ "เริ่มจากตัวเราเอง"

Comments

news

VDO Update

Merigin

Related Post