เตรียมตัวให้พร้อม AIS ระเบิดพลัง เปิดสนามเเข่งให้คุณได้พิสูจณ์ความเป็นหนึ่งในเกม ROV ชิงเงินรางวัลมูลค่ากว่า 30,000 บาท

ภาพประกอบ: AIS
กฎระเบียบในการเข้าร่วมการแข่งขัน
• ผู้เล่นทุกท่านสามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้
• เปิดรับสมัครวันที่ 26 สิงหาคม 2563 - 7 กันยายน 2563
• การตั้งชื่อและLogoประจำทีมไม่สุภาพ ที่ไม่ผ่านการคัดกรองจากทางทีมงานจะไม่สามารถเข้าร่วมการแข่งขันได้
• ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะต้องมีชื่อในเกมตรงกับชื่อที่ลงสมัครไว้กับในทีม (หากชื่อไม่ตรงกับที่ลงสมัครจะตัดสิทธิ์ทันทีที่ได้รับการแจ้ง)
• ผู้เล่นจะต้องกรอกข้อมูลทุกช่องเป็นข้อมูลจริง เพื่อใช้ในการติดต่อสำหรับการแข่งหากพบว่าข้อมูลเป็นเท็จ จะทำการตัดสิทธิ์ทันที
• หากพบว่ามีผู้เล่นใช้สแตนอินในการแข่งขัน ปรับแพ้ทันที(และคาดโทษตามความเหมาะสม)
• การกระทำทุกอย่างในระหว่างการแข่งขันที่สื่อถึงการเหยียดหยาม และหยาบคาย ที่ไม่ผ่านการคัดกรองจากทางทีมงาน ปรับแพ้ทันที
• ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องเข้าร่วม Discord เพื่อใช้ในการนัดแข่งขัน
• Link : https://discord.gg/MZnQqZz
• เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาในการเปิดรับสมัคร หากทีมใดลงทะเบียนไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ตามกติกาการรับสมัครนี้ จะถูกตัดสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในทันที

ภาพประกอบ: AIS

ภาพประกอบ: AIS
ลิ้งค์รับสมัคร https://aisesportsplatform.ais.co.th/tournament/detail/73
รอบการแข่งขัน
การแข่งขันออนไลน์
วันที่ 14 กันยายน 2563 - 26 กันยายน 2563
ระเบียบการแข่งขัน
• ในการแข่งขัน ผู้เข้าแข่งขันทุกคนสามารถเลือกเล่นฮีโร่และสกินที่ไม่มีปัญหาในขณะนั้นเท่านั้น ห้ามมิให้เลือกฮีโร่และสกินที่มีปัญญา บัค หรือการอื่นใด อันทำให้เกิดปัญหาในระบบทุกกรณี หากทีมไหนพบให้ส่งหลักฐานเพื่อใช้ในการยื่นสิทธิแบนออกจากทัวร์นาเม้นท์ได้)
• การแข่งขันรอบคัดเลือกจะแข่งขันแบบ Best of 3 (ชนะ 2 ใน 3 เกม)
• และในรอบชิงชนะเลิศ จะแข่งขันแบบ Best of 5 (ชนะ 3 ใน 5 เกม)
• ผู้เล่นที่อยู่สายบนของการแข่งขันจะเป็นผู้สร้างห้องและอยู่ฝั่งซ้าย(สีน้ำเงินเสมอ)
• เมื่อจบ Match ผู้แพ้จะได้เป็นฝ่ายเลือกฝั่ง(ผู้สร้างห้องยังเป็นสายบนเสมอ)
**ยกเว้นรอบถ่ายทอดสด ทีมงานจะเป็นผู้สร้างห้อง
กติการะหว่างทำการแข่งขัน
• ผู้เข้าแข่งขันในแต่ละทีมจะต้องรวบรวมสมาชิกเป็นจำนวน 5 คน และสามารถมีตัวสำรองได้ 1 คน และผู้เข้าแข่งขันที่เป็นชาวต่างชาติสามารถเข้าร่วมแข่งขันได้สูงสุด 2 คนต่อ 1 ทีม
• ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องมีฮีโร่อย่างน้อย 18 ตัว สำหรับการเข้าแข่งขันใน “Tournament Mode”
• ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องใช้บัญชีส่วนตัวของตนเองในการลงสมัครแข่งขัน
• ผู้เข้าแข่งขันทุกคนสามารถเข้าร่วมเป็นสมาชิกในทีมที่เข้าแข่งขันได้เพียงทีมเดียวเท่านั้น
• เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาในการเปิดรับสมัคร หากทีมใดลงทะเบียนไม่ครบถ้วนสมบูรณ์ตามกติกาการรับสมัครนี้ จะถูกตัดสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันในทันที
• เมื่อสิ้นสุดระยะเวลาในการเปิดรับสมัคร ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ไม่ให้แก้ไข เปลี่ยนแปลงจำนวน และรายชื่อสมาชิกในทีม ไม่ว่ากรณีใดทั้งสิ้น
• ห้ามไม่มีการสตรีมระหว่างการแข่งขันเพื่อป้องกันอาการแลคและสตรีมสไนป์ (Record เพื่อดูย้อนหลังได้)
• หากผู้เข้าแข่งขันเกิดปัญหาทางเทคนิคหรือเหตุจำเป็นที่ต้องการเริ่มเกมใหม่ ขณะที่การแข่งขันยังไม่มี Score Kill เกิดขึ้นหรือผ่านไปแล้ว 5 นาที
ให้ทำการเริ่มเกมใหม่ได้ 1 ครั้ง
***หากไม่สามารถเข้าร่วมเกมเนื่องจากปัญหาเกมหรือคอมฯ ให้รีบติดต่อทีมงานโดยด่วน
• เนื่องจากตัวเกมไม่มีระบบ หยุดเกม หรือ Pause Game ถ้าหากมีการ Disconnect ระหว่างการแข่งขันสามารถ Reconnect กลับเข้าเกมได้ แต่ทีมต้องรับผิดชอบผลของเกมนั้นเอง ฉะนั้น ผู้เข้าแข่งขัน ควรตรวจสอบ Internet ให้ดีก่อนเริ่มแข่ง
- ในกรณีที่ผู้เล่นหลุดออกจากแข่งขันไม่สามารถ Reconnect ได้ และมีการนับสกอร์แล้ว ทีมที่หลุดจะต้องแข่งขันต่อให้จบหรือขอยอมแพ้ในเกมนั้นเพื่อเริ่มเกมใหม่
- หากมีการหลุดทั้งสองฝ่ายให้รีบแจ้งทีมงานเพื่อขอเริ่มเกมใหม่
***ในกรณีนี้สามารถตกลงกันได้ว่าจะเริ่มใหม่/นับคะแนนต่อ หรืออาจแข่งต่อเลยก็ได้ และต้องแจ้งทีมงานด้วย
***ในกรณีที่ต้อง Rematch เนื่องด้วยสาเหตุต่างๆ ผู้เล่นจะต้องเลือกตัวละครเดิมเท่านั้น ! (กรุณาถ่ายภาพ Score เก็บไว้เพื่อเป็นหลักฐานอ้างอิงในการอ้างอิง)
กฎ และกติกาการแข่งขัน
• การแข่งขันให้เริ่ม ณ เวลา 20:00 น. ของวันที่มีการแข่งขัน หรือเป็นไปตามที่ผู้เข้าแข่งขันทั้งสองฝ่ายตกลงนัดเวลาการแข่งขันกัน (หากเปลี่ยนเวลาจะต้องส่งหลักฐานให้ทางทีมงาน และจะต้องแข่งภายในวันที่แข่งขันเท่านั้น)
• ผู้เข้าแข่งขันทั้งสองฝ่ายต้องต้องรายงานตัวก่อนเวลา 20.00 น. โดยการรายงานตัวและนัดหมายการแข่งผ่านทาง Discord : https://discord.gg/MZnQqZz
ในห้อง ROV - Tournament
หากทั้งสองทีมตกลงเวลาแข่งไม่ได้ให้ ให้ใช้เวลากลางในการแข่งขันคือ 20.00 น. หากทีมไหนไม่สามารถแข่งเวลานี้ถือจะโดนตัดสิทธิ์ทันที(เมื่อไม่สามารถนัดเวลาแข่งได้เท่านั้น)
***ควรรายงานตัวก่อนเวลา 10-15 นาที เพื่อดูสถานการณ์การแข่งขัน
• ในการแข่งขันคัดเลือกรอบออนไลน์จะใช้รูปแบบชนะ 2 ใน 3 เกม (Best of 3) ด้วยระบบ Normal Ban Pick
A. ผู้ชนะต้องทำการส่งรูปสรุปผลการแข่งขันตามจำนวนที่ทำการแข่งทั้งหมด
B. ทีมที่อยู่ทางด้านบนของสายการแข่งขันจะได้อยู่ฝ่ายสีน้ำเงินในเกมแรก และในเกมถัดไปผู้ที่แพ้ในเกมก่อนหน้าจะได้สิทธิ์ในการเลือกฝั่ง
• การแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ได้แก่ฝ่ายสีฟ้า และฝ่ายสีแดง โดยที่
A. ฝ่ายสีฟ้า : ฝ่ายที่ได้รับสิทธิ์ในการตั้งกระทู้นัดแข่งก่อน และอยู่ฝั่งทางซ้ายของเกมเมื่อเข้าห้อง “Tournament Mode”
B. ฝ่ายสีแดง : ฝ่ายที่จะต้องเข้าไปค้นหาและตกลงเวลาในกระทู้ที่ฝ่ายสีฟ้าตั้งขึ้นเพื่อนัดเวลาการแข่งขัน และอยู่ฝั่งทางขวาในเกมเมื่อเข้าห้อง “Tournament Mode”
• ผู้เข้าแข่งขันต้องใช้ชื่อตามที่ลงทะเบียนไว้เท่านั้นหากมีการเปลี่ยนชื่อหรือไอดีโดยไม่ได้แจ้งทางทีมงานก่อนการแข่งขัน จะถูกตัดสิทธิ์จากการแข่งขัน
• ทีมผู้เข้าแข่งขันจะต้องแจ้งรายชื่อผู้เข้าแข่งขันที่จะลงแข่งไว้ในกระทู้นัดแข่งตามที่การีนากำหนด ทั้งนี้ หากผู้เข้าแข่งขันท่านใดที่ใช้ Guest ID ในการเล่น หรือไม่ได้ผูกบัญชีไว้กับแพลตฟอร์ม Garena หรือ Facebook ทีมผู้เข้าแข่งขันดังกล่าวจะต้องแจ้งให้การีนาทราบในกระทู้เดียวกันนั้นว่าผู้เข้าแข่งขันในทีมของตนใช้ Guest ID ในการเข้าแข่งขัน
• หากเลยเวลาการแข่งขันเป็นเวลา 15 นาทีจากเวลาที่นัด (Ex: นัดแข่ง 20.00 น. ขณะนี้เวลา 20.16 น.) ให้ถ่ายรูปหลักฐานเก็บไว้เป็นหลักฐานชนะบาย (ในกรณีที่เป็นฝ่ายสีแดงให้สร้างห้องและถ่ายรูปเป็นหลักฐานเช่นกัน)
*** ภาพหลักฐานควรมีผู้เล่นครบทั้ง 5 คนในห้องไว้ใช้ในการอ้างอิง
*** กรณีที่ผู้เข้าแข่งขันมาไม่ครบทีม และเกินเวลาที่กำหนด สามารถส่งหลักฐานได้เพื่อขอชนะบายได้เช่นกัน
• ทีมผู้ชนะจะต้องส่งผลสรุปการแข่งขันภายในเวลา 23.59 น. ของวันที่มีการแข่งขัน มิฉะนั้นจะถูกปรับแพ้จากการแข่งขันทันที โดยสามารถแจ้งผลการแข่งขันในห้อง Discord ที่ใช้ในการแข่งขัน
** ในกรณีที่ผู้ชนะดังกล่าวไม่สามารถส่งผลการแข่งขันผ่านทางช่องทางที่กำหนดในเบื้องต้นได้ ให้ผู้ชนะดังกล่าวสามารถส่งผลการแข่งขันและหลักฐานแสดงเหตุแห่งการไม่สามารถส่งผลการแข่งขันนั้นมายังทีมงาน
• ในกรณีที่ผู้เข้าแข่งขันไม่ปฏิบัติตามกติกาการนัดแข่งขันและการส่งผลการแข่งขันในรอบออนไลน์ ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการปรับผู้เข้าแข่งขันดังกล่าวแพ้จากการแข่งขันทันที
หมายเหตุ
• กฏกติกาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามความเหมาะสมของสถานการณ์ในระหว่างการแข่งขัน โดยที่อาจจะไม่ได้แจ้งให้ทราบล่วงหน้า แต่จะมีการชี้แจงเหตุผลในภายหลัง
• ทีมที่เข้าร่วมแข่งขันต้องอ่านกฎ-กติกาอย่างชัดเจน หากเกิดการทำผิด ทีมงานจะอ้างอิงจากกฎ-กติกาเป็นหลัก
• ทางทีมงานจะขออนุญาตทำการ Streaming จากคู่ที่ทีมงานคัดเลือกมา ตามความเหมาะสมในรอบนั้นๆ
สามารถติดต่อสอบถามและติดตามรายละเอียดได้ที่ Support team ใน Discord
**ผู้เข้าร่วมการแข่งขันสามารถเรียกร้องสิทธิ์ได้ตามกฎ-กติกาเบื้องต้นเท่านั้น หากเกิดปัญหาภายนอกกฎ-กติกาที่มีอยู่ คำตัดสินของทีมงานที่ดูแลการแข่งถือเป็นสิ้นสุด



Comments