5 อันดับ Achievement สุดหินที่อยากท้าให้คุณลอง - Mixmaya.Com
  • Home
  • game
  • 5 อันดับ Achievement สุดหินที่อยากท้าให้คุณลอง
5 อันดับ Achievement สุดหินที่อยากท้าให้คุณลอง

5 อันดับ Achievement สุดหินที่อยากท้าให้คุณลอง

Achievement หรือรางวัลความสำเร็จ ถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำหรับเหล่าเกมเมอร์บางคนแล้ว มันมีความสำคัญอย่างมาก เพราะเป็นเครื่องหมายของความพยายามและแสดงให้เห็นถึงฝีมือ เพราะแต่ละ Achievement นั้นมีความยากง่ายไม่เท่ากัน และวันนี้เราจะพามาพบกับ 5 อันดับ Achievement ที่หินเอาเรื่อง มาท้าให้คุณได้ลองคว้ามันเอามาประดับไว้กับตัว

5. Sniper Elite 4: Italia ( Achievement : BETTER THAN THE BEST )

เกมแนว Shooting มุมมองบุคคลที่ 3 ที่โด่งดังในเรื่องของระบบการเล่นและความสนุก จุดเด่นหลัก ๆ ของตัวเกมเลยคือ การที่เรายิงกระสุนเพื่อสังหารศัตรู จะมีฉากสโลวโมชั่น ให้ดูวิถีกระสุนค่อย ๆ พุ่งกระทบกับร่างของเหยื่อ เพิ่มความฟินให้กับเกมเมอร์สายฮาร์ดคอร์ได้ไม่น้อย และตัวเกมนี้ยังมีระบบเก็บ Achievement ที่ถือได้ว่าหินเอาเรื่องเลยล่ะ

โดยการได้ Achievement นี้เขียนไว้ง่าย ๆ คุณก็เพียงแค่เล่นเกมนี้ให้จบแค่นั้นเอง เพียงแต่ต้องเล่นจบในโหมด uthentic Plus ที่ถือว่ายากที่สุดในเกม พร้อมกับห้ามไม่ให้มีการใช้ Manul Save หรือภาษาเกมเมอร์เรียกว่า เซฟมือ แต่ก็ยังดีที่ในเกมยังมีระบบ auto save ให้อยู่ด้วย แต่ว่าหากคุณตายอาจจะต้องไปเริ่มใหม่ไกลเลยล่ะ พร้อมกันนี้ในโหมด uthentic Plus ก็คือระบบ เรดาร์ที่จะช่วยให้เราเห็นตำแหน่งของศัตรูจะถูกปิดไป และหากมีศัตรูพบเห็นคุณ มันจะไม่หยุดตามล่าคุณ จนกว่าคุณจะฝังกระสุนลงบนหัวมันไปซะ เรียกได้ว่าหากจะได้รับ Achievement นี้คุณจะต้องเล่นแบบไม่มีตัวช่วยใด ๆ นอกจากปืนไรเฟิ่ลบนมือของคุณเท่านั้น !

4. Metal Gear Solid 4: Guns Of The Patriots ( Achievement : THE LEGENDARY HERO )

เกมฟอร์มยักษ์ที่ให้เราได้รับบทเป็น David Snake หรือ The Old Snake สายลับสุดแกร่งที่เข้าสู่วัยชรา ภารกิจของเขาคือการบุกเข้าไปในประเทศแถบตะวันออกกลาง แม้จะเข้าสู่วัยล่วงโรย โดยในเกมนี้ก็มี Achievement ให้เพื่อน ๆ ได้ปลดล๊อคมากมาย และเราจะมาพูดถึง Achievement สุดหินกันนั่นก็คือ THE LEGENDARY HERO อันดับแรกนั้นคุณเพียงแค่ต้องเคลียร์ Metal Gear Solid 4 ให้ครบ 8 เป็นอย่างต่ำ ไม่เช่นนั้นคุณจะไม่สามารถปลดล๊อคโหมดสำหรับเก็บ Achievement ตัวนี้ได้ อาจจะดูว่าง่าย ๆ ใช่มั้ยล่ะ งั้นมาฟังเงื่อนไขต่อไปกัน หลังจากทำในส่วนแรกเสร็จแล้ว คุณจะต้องเล่นเกมโดยที่ไม่ตายเลย ไม่ใช้แพ๊คเพิ่มเลือดเลย และไม่ถูกพบเห็นเลย เท่านั้นยังไม่พอ คุณจะต้องเคลียร์โหมดนี้ให้ผ่านภายใน 5 นาทีอีกด้วย บางทีหากคุณอยากจะเก็บ Achievement นี้ คุณอาจจะต้องยกเลิกนัดทั้งอาทิตย์และเก็บตัวเล่นมันอย่างเดียวเลยก็ได้ !

3. World Of Guns ( Achievement : QUIZ )

ตัวเกมจะให้เราได้ประกอบปืนทุกประเภท โดยจะมีชิ้นส่วนของปืนมาให้มากมาย Achievement ของเกมนี้อาจจะไม่ยากเลยก็ได้สำหรับใครที่มีความจำที่ดีเลิศ การจะปลดล๊อค Achievement อันนี้ก็ง่าย ๆ เพียงแค่ ในทุกๆ ชั่วโมง จะมีภารกิจที่ชื่อว่า Quiz ที่ระบบจะขึ้นรูปภาพของปืนมาให้เราเลือกตอบ และมีเวลาจำกัดต่อรอบอยู่ที่ 30 วินาที คุณจำเป็นจะต้องตอบให้ได้และถูกมากกว่า 10 ข้อ แต่จำนวนปืนในเกมนี้มีอยู่มากกว่า 200 ชนิด อันนี้ต้องอยู่ที่ความจำล้วน ๆ เลย

2. Grand Theft Auto V ( Achievement : Master Minds )

เกมแนว Open World ที่แสนจะโด่งดัง ที่จะให้เราจำลองการใช้ชีวิตภายในเมือง เราสามารถที่จะใช้ปืน และอาวุธต่าง ๆ เพื่อหาเงิน หรือไว้แกล้งต่อสู้กับศัตรูก็ได้ โดยในตัวเกมนี้ก็มี Achievement มากมายให้ผู้เล่นได้ปลดล๊อค รวมถึง Masterminds ฟังดูแล้วอาจจะง่าย เพราะผู้เล่นหลายคนที่เล่นก็สามารถจบภารกิจนี้กันไปมากมายแล้ว แต่การจะปลดล๊อค Achievements นี้ได้นั้นมีเงื่อนไขอยู่ที่ ผู้เล่นจะต้องเป็นชุดเดิมกันโดยตลอด พร้อมทั้งต้องเล่นในระดับความยากที่ Hard และจะต้องไม่มีใครตายในระหว่างที่ทำการ Setup รวมทั้ง Finale ด้วย แน่นอนว่ามันก็ฟังดูไม่ยากแต่มีผู้เล่นเพียงแค่ 2.3 % เท่านั้นที่ครอบครอง Achievements นี้อยู่ อาจจะเป็นเพราะบางครั้งคุณจะต้องการผู้เล่นที่มีฝีมือระดับสูงมาร่วมทีม แต่มันก็ไม่ง่ายเลยในการที่จะเล่นโดยไม่ตายไปพร้อม ๆ กันได้ ความตัวภารกิจที่ค่อนข้างยาก ศัตรูเยอะ

 1. Gear of war 5 ( Achievements : SERIOUSLY 5.0 )

ในซีรี่ Gear of war นั้น Achievements นั้นไม่ใช่เรื่องใหม่อะไร แตก็ไม่ได้หมายความว่าผู้พัฒนาจะทำให้มันง่ายลงนะ ! คุณจะต้องผ่าน Insane, Master Horde และ Escape Launch Maps รับ 20 Re-Ups พร้อมขึ้นไปให้ถึงในระดับ General ใน Tour of Duty เตรียมตัวสละเวลาซัก 1 ปี ในการตามล่า Achievements ตัวนี้เลย มีผู้เล่นเพียง 0.01 % ที่คว้า Achievements ตัวนี้ไว้ได้

จบกันไปแล้วสำหรับ 5 Achievements ที่สุดแสนจะหิน และต้องใช้เวลาอย่างมาก อยู่ที่ตัวคุณเองแล้วล่ะว่าจะมองว่ามันคุ้มไหมสำหรับเวลาและจอยที่เสียไป !

Comments

game

VDO Update

Merigin