5 อันดับ Streamer ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2020 - Mixmaya.Com
  • Home
  • game
  • 5 อันดับ Streamer ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2020
5 อันดับ Streamer ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2020

5 อันดับ Streamer ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2020

5 อันดับ Streamer ที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2020

หากพูดถึงการเล่นเกม คนส่วนใหญ่ก็จะคิดว่าคือการผ่อนคลาย การเล่นเพื่อฆ่าเวลาหรือเพื่อความเพลิดเพลิน แต่เพื่อนๆรู้หรือไม่ว่าการเล่นเกมก็สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาลจนทำให้คุณกลายเป็นมหาเศรษฐีได้ในชั่วพริบตาเลยทีเดียว

              วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆไปทำความรู้จัก 5 อันดับ Streamer ที่มีรายได้สูงสุดส่งท้ายปี 2020 กันดีกว่า

 

อันดับที่ 5 Michael Grzesiek

 

 

Michael Grzesiek เป็น Steamer ชาวแคนนาดาหรือฉายาที่ใครหลาย ๆคนเรียกว่า Shroud เป็นสตรีมเมอร์ที่โด่งดังคนหนึ่ง ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในการเล่น Counter-Strike: Global Offensive ซึ่ง Michael Grzesiek  ได้รับความนิยมอย่างมากใน Twitch และมีผู้ติดตามมากว่า 3 ล้านคนบน Youtube โดยมีผู้ชมเฉลี่ยวิวต่อวันอยู่ที่ประมาณ 650,000 วิว ทำให้ Shroud ได้รับรายได้จากโฆษณาบน Twitch มูลค่าสูงกว่า 1,200 เหรียญต่อวัน หรือรายได้โดยรวมประมาณ 12.5 ล้านเหรียญนั้นเอง

 

อันดับที่ 4 Mark Fischbach

 

 

 

Mark Fischbach หรือที่รู้จักกันในฉายา Markiplier เป็นชาวอเมริกันผู้ใช้ YouTube ในการบรรยายเกมโดยการเริ่มจากการเล่นเกมและทำอะไรตลก ๆ ไร้สาระ แต่ตอนนี้กลายเป็นผู้ที่ได้รับความนิยมและเป็น Steamer ติดอันดับ Top 4 ที่ได้รับรายได้มากที่สุด โดยรายได้ต่อปีอยู่ที่ประมาณ 14 ล้านเหรียญ

 

อันดับที่ 3 Preston Arsement

 

 

Preston Arsement หรือที่รู้จักกันในฉายา Preston ซึ่งเขาเริ่มทำ Youtube ตอนอายุเพียง 15 ปีเท่านั้น ซึ่ง Preston เริ่มจากการเปิดช่อง Youtube เพื่อบันทึกวีดีโอเกมที่ตัวเองเล่นเพื่อความสนุกโดยไม่ได้คิดที่จะทำเป็นธุรกิจแต่อย่างใด แต่ด้วยความสนุกและเนื้อหาที่เป็นธรรมชาติจึงก่อให้เกิดฐานผู้ติดตามเติบโตอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งเขาสามารถสร้างรายได้จากระบบโฆษณาอัตโนมัติ หรือเรียกว่า Youtube Adsense ทำให้เขาได้รับรายได้อย่างมหาศาล โดยรายได้อยู่ที่ประมาณ 14 ล้านเหรียญ

 

อันดับ 2 Felix Kjellberg

 

 

 

Felix Kjellberg หรือที่รู้จักกันในฉายา PewDiePie โดย PewDiePie มีชื่อเสียงขึ้นประมาณช่วงปลายปี 2013 จากการเล่นเกมให้คนดูจากช่องทาง Youtube ส่วนตัวของเขาเองซึ่งการเล่นเกมของเขานั้นไม่ใช่เพียงการเล่นเกมให้ผู้ชมดูไปเรื่อย ๆ แต่เขาทั้งสอดแทรกทั้งอารมณ์ มุขตลก เรื่องเล่าชวนประทับใจผสมเข้าไปในการถ่ายทอดการเล่นเกมด้วย จึงทำให้ผู้ชมที่ชมเขารู้สึกสนุกสนานและได้อรรถรสไปตาม ๆกัน ซึ่งวีดีโอของเขามียอดเข้าชมวีดีโอรวมแล้วกว่า 8,000 ล้านครั้งทั่วโลกจึงทำให้เขามีรายได้ต่อปีประมาณ 130 ล้านบาท จากการเล่นเกมให้คนดูใน Youtube

 

อันดับที่ 1 Richard Tyler Blevins

 

 

 

Richard Tyler Blevins หรือที่รู้จักกันดีในนามแฝงออนไลน์ของเขาว่า Ninja เป็นสตรีมเมอร์ชาวอเมริกันมือวางอันดับ 1 ของค่ายTwitch  ซึ่งเขาโด่งดังมาจากการเป็นสตรีมเมอร์ที่เน้นการเล่นเกมแบบ Live สด โดยเกมที่เขาเน้นสตรีมก็คือ Fortnite และ PubG โดยรายได้ของเขามาจากทาง Amazon และการกดเป็นสมาชิกผ่านช่องทาง Twitch Prime และรายได้ยังมาจากโฆษณาบน Youtube อีกด้วยโดยเขามียอดผู้ติดตามใน Youtube ประมาณ 18 ล้านคนและยอดผู้ติดตามใน Twitch สูงถึง 11 ล้านคน ซึ่งล่าสุดได้มีการเผยรายได้ของ Ninja จาก Twitch ว่ามีรายได้สูงถึง 500,000 เหรียญฯหรือประมาณ 16 ล้านบาทต่อเดือน

 

เพื่อน ๆเห็นแล้วใช่ไหมคะว่า การเล่นเกมก็สามารถสร้างรายได้ได้เช่นกัน ซึ่งการเป็นสตรีมเมอร์อาจจะเป็นอาชีพที่หลาย ๆคนใฝ่ฝัน แต่กว่าที่เหล่าสตรีมเมอร์เหล่านี้จะประสบความสำเร็จได้นั้นต้องผ่านอุปสรรคต่าง ๆมามากมายซึ่งใช่ว่าทุกคนจะสามารถประสบความสำเร็จได้ ซึ่งความสำเร็จนั้นต้องใช้ทั้งความขยัน อดทน ตั้งใจและความต่อเนื่อง หากเพื่อน ๆคนไหนใฝ่ฝันอยากเป็นสตรีมเมอร์แล้วละก็อย่าลืมวางแผนให้ดีหากต้องการทำอาชีพนี้เต็มตัว

 

 

เรียบเรียง : กล้วยหอม

Comments

game

VDO Update

Merigin