ออกตามล่ามอนสเตอร์กับเกม Monster Farm กันเถอะ!! เกมนี้ที่คิดถึง EP 5 - Mixmaya.Com
  • Home
  • game
  • ออกตามล่ามอนสเตอร์กับเกม Monster Farm กันเถอะ!! เกมนี้ที่คิดถึง EP 5
ออกตามล่ามอนสเตอร์กับเกม Monster Farm กันเถอะ!! เกมนี้ที่คิดถึง EP 5

ออกตามล่ามอนสเตอร์กับเกม Monster Farm กันเถอะ!! เกมนี้ที่คิดถึง EP 5

วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาร่วมตะลุยในโลกของมอนสเตอร์สุดวิเศษ มีทั้งน่ารัก และแปลกประหลาด กับเกม Monster Farm ( หรือ Monster Rauncher ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษ ) กับ เกมนี้ที่คิดถึง EP 5

เกม Monster Farm นั้น ถูกดัดแปลงมาจากการ์ตูนยอดฮิตในยุคปลาย 90' ในชื่อเดียวกัน เรื่องราวเริ่มต้นจากเด็กหนุ่มที่ชื่อว่า เก็งกิ ผู้ที่ชื่นชอบในการเล่นเกมมาก ๆ ก่อนที่จะถูกดูดเข้าไปในโลกแห่งเกม ทำให้เขาได้พบกับเหล่า มอนสเตอร์ต่าง ๆ รวมทั้งได้ร่วมผจญภัยในโลกนี้

ตัวเกมจะเริ่มต้นที่เราจะรับหน้าที่เป็นตัวเอก มีให้เลือกเล่นทั้งเป็น ผู้ชาย และ ผู้หญิง โดย เราจะได้รับสืบทอดฟาร์มต่อจากพ่อ และต้องเริ่มตามหาเหล่ามอนสเตอร์มาเพื่อเลี้ยงดู และฝึกฝนความสามารถ เพื่อเข้าทำการแข่งขันในรายการต่าง ๆ ที่จะถูกจัดขึ้นเพื่อเฟ้นหามอนสเตอร์ที่เก่งที่สุด รวมทั้งได้รับไอเท็มพิเศษ เพื่อใช้ในการตามหามอนสเตอร์หายากอีกด้วย

ในระบบการเล่น เราจะมีมอนสเตอร์เริ่มต้น แต่ความเก๋อีกอย่างหนึ่งก็คือ ในสมัยนั้นเราจะเล่นเกมนี้ด้วยเครื่อง PS 1 ด้วยความที่ในการ์ตูนการจะอัญเชิญมอนสเตอร์นั้น จะใช้แผ่นศิลากลม ๆ มาไว้ที่แท่นอัญเชิญ ตัวเกมเลยมีระบบนี้เช่นกัน และความสนุกอยู่ตรงที่ เราสามารถนำแผ่น CD ใด ๆ ก็ได้ภายในบ้านนำมาเปิดหมุนเพื่อสุ่มมอนสเตอร์ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อเลย 

หลังจากได้ตัวมอนสเตอร์มาแล้ว เราจะนำตัวมาที่ฟาร์มเพื่อทำการดูแล เหล่ามอนสเตอร์จะมีอายุขัยที่แตกต่างกันไป ในแต่ละวัน เราจะต้องให้อาหาร เล่นกับมอนสเตอร์ รวมทั้งนำไปฝึกซ้อมเพื่อเพิ่มความสามารถก่อนจะนำลงไปทำการแข่งขันอีกด้วย และหากมอนสเตอร์ตัวไหนใกล้จะตายแล้ว เราจะสังเกตุได้ง่าย ๆ จากการที่ในเวลาฝึก จากที่เคยได้แต้มเยอะ ๆ ก็จะได้ น้อยลง ตัวเกมก็มีระบบการ ฟิวชั่น มอนสเตอร์มาให้ด้วย คล้าย ๆ กับการโอนถ่ายค่าพลังมาให้มอนสเตอร์ตัวใหม่ แต่จะไม่ได้ทั้งหมดหรอกนะ 

มอนสเตอร์แต่ละตัวจะมีความสามารถที่แตกต่างกัน บางตัวถ้านำไปฝึกเพิ่มความว่องไวก็จะทำได้ดี บางตัวก็ต้องฝึกด้านพละกำลัง ส่วนมอนสเตอร์ประเภทลูกผสม ก็จะได้พลังในระดับปานกลาง ภาษาเกมเรียกว่า ไฮบริด คือจะสมดุลไม่โดดเด่นด้านใดด้านหนึ่ง 

อีก 1 ระบบที่น่าสนใจของเกมก็คือ การต่อสู้ในอารีนา โดยในแต่ละเดือน จะมีการ์ดเชิญมาให้ที่ฟาร์มของเรา หากอยากลองทดสอบความสามารถของมอนสเตอร์ที่เราฝึกมา ก็สามารถตอบรับเพื่อลงทำการแข่งขันได้เลย ในการแข่งขันจะมีระดับ Rank ตั้งแต่ F ไปจนถึง S ซึ่งก็จะได้ของรางวัลที่ดีขึ้นตามลำดับอีกด้วย พร้อมทั้งหากชนะก็จะมีการเก็บสถิติสำหรับมอนสเตอร์ตัวนั้น ๆ เป็นค่าชื่อเสียงให้กับฟาร์มของเราอีกด้วย พร้อมทั้งอย่างที่ได้บอกไว้ในข้างต้นว่า อาจจะได้รับไอเท็มพิเศษ สำหรับการตามล่ามอนสเตอร์ระดับสูง อย่าง Durahan / Phoenix และอีกมากมาย

และจะเป็นเกมการต่อสู้ได้อย่างไรถ้าไม่สามารถสู้กับเพื่อนได้ ตัวเกมยังเปิดรองรับระบบ PVP อีกด้วย โดยผู้เล่นอย่างเรา ๆ สามารถเลี้ยงมอนสเตอร์ แล้วนำใส่ เซฟ หรือ memory card ที่เราสนิทกันในช่วงสมัยเล่น PS 1 นำมาเสียบในเครื่องเดียวกัน แล้วโหลดตัวละครที่ต้องการใช้ เพื่อนำออกมาต่อสู้กันเพื่อพิสูจน์ความแข็งแกร่งกันได้เป็นอย่างดี

Comments

game

VDO Update

Merigin