MiXMAYA พาคุย ชวนคุณมาทำความรู้จักทีม Clutch Gamers 1 ใน 8 ทีมรับเชิญการแข่งขัน Riot League of Legends Wild Rift - Mixmaya.Com
  • Home
  • game
  • MiXMAYA พาคุย ชวนคุณมาทำความรู้จักทีม Clutch Gamers 1 ใน 8 ทีมรับเชิญการแข่งขัน Riot League of Legends Wild Rift
MiXMAYA พาคุย ชวนคุณมาทำความรู้จักทีม Clutch Gamers 1 ใน 8 ทีมรับเชิญการแข่งขัน Riot League of Legends Wild Rift

MiXMAYA พาคุย ชวนคุณมาทำความรู้จักทีม Clutch Gamers 1 ใน 8 ทีมรับเชิญการแข่งขัน Riot League of Legends Wild Rift

MiXMAYA  พาทุกท่านมารู้จักทีม Clutch Gamers ทีมใหม่ไฟแรงที่จะมาสร้างปรากฎการณ์แห่งวงการ esport เมืองไทยกับการเป็น 1 ใน 8 ทีมรับเชิญการแข่งขัน Riot League of Legends:Wild Rift, icon series preseason ตัวตนเเต่ละคนจะน่าประทับใจเเค่ไหนมาดูกันเลย เเต่ก่อนจะไปพบกับสมาชิกทีมทางสังกัด Clutch Gamers กล่าวกับทาง MiXMAYA ว่า "นี่คือก้าวเเรกของ Clutch Gamers ในประเทศไทย เเต่เราจะไม่หยุดเพียงเท่านี้ เตรียมพบกับ Clutch Gamers ใน Tencent PUBGMobile pro league Season 3 เเละสมาชิกในอนาคตในอีกหลายเกมเร็ว ๆ นี้ ติดตามเราได้ที่ Clutch Gamers TH"

MiXMAYA:      เล่าจุดเริ่มต้นของการเล่นเกมของแต่ละคนให้เราฟังหน่อย

ดุ๊ก: หลายคนในทีมอาจจะคล้าย ๆ กันนะครับ เราเริ่มจากการคลุกคลีกับเกมตั้งเเต่เด็ก อย่างผม จับเกมอย่าง เครื่อง play 1 play 2 มาตั้งเเต่เล็ก ได้สัมผัสเกมอย่าง Warcraft Dota เเละ lol มันเกิดความชอบ ผมเริ่มเเข่ง lol พาอายุ 19 ก็เข้าร่วมเเข่งโปรลีค

ดิว:ของผมพ่อนี่ปล่อยไว้ร้านเกมตั้งเเต่เล็กเลยครับ (หัวเราะ) ด้วยสมัยนั้นเค้าทำงานหนักมาก เเล้วก็อาจจะเป็นห่วงเรา อย่างน้อย ๆ อยู่ร้านเกมก็ยังมีเพื่อนมีคนอยู่อย่างนี้น่ะครับ ผมเลยเข้าสู่โลกของเกมเลยนับตั้งเเต่นั้น เด็กมาก เอาจริง ๆ จำช่วงอายุไม่ค่อยได้เท่าไหร่ครับ มาเริ่มจริงจังอยากจะทำทีมเเข่งขันตอนเข้ามหาวิทยาลัย ตอนนั้นเเข่งเกมองเมียวจิอารีนา ก่อนจะหันมาจับ League of Legends:Wild Rift

ปา: ของผมคุณพ่อชวนเล่นเกมเองเลยครับ ชักจูงเข้าสู่วงการอย่างเเท้จริง เลยเริ่มอินเเละมาเเข่งตอนช่วงน่าจะม.ปลาย

โป้: ผมเป็นพวกทำอะไรทำสุดนะครับ สมัยเด็กผมชอบเกม มีเเข่งเกมเเละในขณะเดียวกันก็เป็นตัวเเทนเเข่งวิชาการค่ายโอลิมปิกของโรงเรียนด้วย เเต่ในเวลาที่มันต้องทุ่มเทเต็มที่เเล้วผมต้องเลือกเพียงอย่างเดียวเพื่อให้ตัวเองได้ทำอย่างเต็มที่ ผมอยากไปต่อในสายเกมมากกว่าจึงตัดสินใจเลือกเกมครับ (หัวเราะ)

เนม: ผมโตมาในครอบครัวที่พร้อมระดับหนึ่ง เเต่ต้องเเลกมาด้วยการที่คุณพ่อทำงานอย่างหนัก เขาจึงให้เล่นเกมฆ่าเวลา ผมเองก็เป็นคนชอบเเข่งขัน ชอบกีฬา จนได้มารู้จักทีม Trust กลายเป็นว่าอยากสร้างทีมให้เก่งเเละประสบความสำเร็จแบบพี่ ๆ เขาครับ ช่วงนั้นคือทุ่มเทซ้อมอย่างจริงจังมาก อยากจะเป็นที่ 1 ครับ

MiXMAYA:    อะไรคือแรงผลักดันให้เราอยากเเข่งต่อในโลกของอีสปอร์ต?

เนม: เหตุผลของเเต่ละคนน่าจะต่างกันไปนะครับอย่างผม เห็นความสำเร็จของเกม ROV มีทีมที่ได้รับการยอมรับเเละประสบความสำเร็จในเส้นทางนักเเข่งอีสปอร์ต สำหรับผม Wild Rift ยังมีพื้นที่ให้พวกผมได้เเสดงศักยภาพอยู่ เหมือนมองเห็นความสำเร็จตรงหน้าน่ะครับ 

เปา: ของผมจะเเนวอยากทำในสิ่งที่เรารักครับ ผมชอบเกมเเละอยากสร้างรายได้จากสิ่งที่เราชอบ

ดุ๊ก: อยากได้เเชมป์ครับ เป็นภารกิจที่ผมต้องทำให้สำเร็จ ผมชอบการเเข่งขัน ชอบความท้าทายของมัน ถ้าเราได้ที่ 1 มันคงจะเป็นอะไรที่สุดยอดมาก ๆ

โป้: ผมอยากเป็นอันดับหนึ่งของโลกในซักเรื่องอย่างไอดอลผม เช่น พี่มิกกี้ ผมเคยไปใกล้ที่สุดคืออันดับ 4 ของโลกในเกมองเมียวจิอารีนา มันเลยเหมือนเป็นอะไรที่ยังค้างคาใจอยู่

ดิว: เงินครับ (หัวเราะ) อยากเเข่งให้ได้อันดับหนึ่งเเล้วเงินรางวัลสูง ๆ ครับ 

MiXMAYA:     จุดเริ่มต้นของการรวมทีม Clutch Gamers 

เนม: จริงๆ รู้จักกันมาอยู่เเล้วตั้งเเต่ต้นนะครับผ่านเกม lol เเต่ไม่เคยมาฟอร์มทีมกันจริงจัง จนพอมีเกม Wild Rift เข้ามา ผมเลยจองตัวเเต่ละคนเพื่อทำทีมครับ เเต่ตอนเเรกยังไม่ลงตัวมีคนในทีมต้องกลับไปทำงาน 2 คน เลยต้องหาคนมาเสริมทีมเเละได้น้องโป้เข้ามาเสริม เเรกเริ่มใช้ชื่อว่า Arctic Fox เเต่ได้รับการสนับสนุนทีมจาก Jaseem เลยใช้ชื่อเป็น Clutch Gamers ครับ

MiXMAYA:      สมาชิกแต่ละคนนิสัยเป็นอย่างไร

Clutch Gamers :พร้อมใจกันเงียบ

MiXMAYA: เอ๊ะ?

Clutch Gamers : (หัวเราะ) จะว่ายังไงดี ภาพรวมเเล้วกันนะครับ พวกเราจะฟีลพี่น้องกันดุ๊กจะเป็นคนกระหายชัยชนะ ดิวหัวร้อน สไตล์ชอบโยน พูดอะไรเลอะเทอะเรื่อยเปื่อย เหยื่ออารมณ์ เปาจะออกแนวนิ่งๆ ส่วนพี่เนมเป็น เอ่อ...เอาเป็นว่าจริงจัง(มั้ง) ค่อนข้างเข้มงวดกับทีมครับ 

MiXMAYA: แสดงว่าเนมดุเอาเรื่อง

เนม: ผมแก้ข่าว ไม่ได้ดุอะไรขนาดนั้นนะครับเเค่จริงจัง อาจมีเตือน ๆ กันบ้างให้เป็นไปตามตารางซ้อมเฉยๆนะครับ (หัวเราะ)

MiXMAYA:     เป้าหมายในการแข่งขันครั้งนี้

Clutch Gamers: แน่นอนว่าตั้งเป้าชนะในรายการนี้ วางเป้าหมายที่ 1 ของโลก  ตั้งเป้าซะสูง ไม่ใช่ว่าเปิดเกมมาเเล้วโดนรุมรัวๆนะ  (หัวเราะ)

MiXMAYA:      การเตรียมตัวตอนนี้?

Clutch Gamers: ซ้อม ซ้อม ซ้อม เเล้วก็ซ้อมครับ

MiXMAYA: เข้าวัดทำบุญสวดมนต์ ปลุกจิต สร้างขวัญกำลังใจกันบ้างไหม?

จูน ผู้จัดการทีม Clutch Gamers: พวกนี้เข้าวัดไม่ได้ค่ะ น่าจะร้อน

Clutch Gamers: ใช่ครับ พวกผมต้องใช้บุฟเฟ่ต์บรรเทาจิตใจเท่านั้นนะครับ เข้าวัดไม่ได้

MiXMAYA:     กังวลทีมไหนเป็นพิเศษหรือไม่

นม: ทีมเเต่ละทีมในรายการเเข่งมีจุดเเข็งเป็นของตัวเองครับ อันดับเเรกที่กังวลคือทีมฟิลิปปินส์ ประเทศเขาจริงจังกับเกมมาก ๆ ทีมอีสปอร์ตดังมากๆ ขึ้นชื่อเรื่องอีสปอร์ตมาก ๆ ทีมเค้าตั้งเวลาซ้อม มีวินัยสูง ส่วนโซนเวียดนามเก่งพวกลีคคอมอยู่เเล้ว ไต้หวันก็น่ากลัว ทีมจากเกาหลีก็ที่ทราบกันอยู่ว่าเขาคือประเทศแห่งอีสปอร์ต เเล้วถ้ามองจีนหลัง ๆ เริ่มมีนักลงทุนมาลงทุน ทุนเขาสูงขึ้นเรื่อย ๆ อ้าว ทำไมพูดไปพูดมากังวลทุกโซนล่ะ(หัวเราะ) อย่างไรก็ตามพวกผมจะทำหน้าที่ตัวเองให้ดีที่สุดครับ

MiXMAYA:     ความในใจที่อยากบอก

จูน ผู้จัดการทีม Clutch Gamers: ทีม Clutch Gamers เราเป็นเหมือนพี่น้องกัน ในอนาคตจะได้เจอเราในทัวร์นาเมนต์อีกแน่นอนค่ะ อยากให้ติดตามเเละคอยเป็นกำลังใจให้เรา นอกจากนี้สมาชิกทีมยังมีเพจส่วนตัวของตัวเอง สามารถเข้ามาพูดคุยติดตามกันได้ทั้งเพจ Clutch Gamers เเละเพจส่วนตัวตามนี้เลยนะคะ Ramilla (Mid) VanillaYuki(Baron) DukeSenpai(Jungle)YukirinRin(ADC) Zaphkiel(Support) Nemmy(Substitute) ขอบคุณทุกเเรงใจค่ะ

 

 

 

Comments

game

VDO Update

Merigin