Review ลอยกระทงสไตล์เกมเมอร์ มิติใหม่บนเซิฟ GTA V ONLINE เซิฟ Buckinghamcity - Mixmaya.Com
  • Home
  • game
  • Review ลอยกระทงสไตล์เกมเมอร์ มิติใหม่บนเซิฟ GTA V ONLINE เซิฟ Buckinghamcity
Review ลอยกระทงสไตล์เกมเมอร์ มิติใหม่บนเซิฟ GTA V ONLINE เซิฟ Buckinghamcity

Review ลอยกระทงสไตล์เกมเมอร์ มิติใหม่บนเซิฟ GTA V ONLINE เซิฟ Buckinghamcity

รีวิวลอยกระทงสไตล์เกมเมอร์ มิติใหม่บนเซิฟ GTA V ONLINE เซิฟ Buckinghamcity

 

 

ลอย ลอย กระทง ลอยกระทงกันแล้วขอเชิญเกมเมอร์ออกมารำวง ใกล้เทศกาลวันลอยกระทงเข้ามาทุกที หลาย ๆ คนอาจจะวางแพลนหาที่ไปลอยกระทงกับครอบครัวหรือหวานใจกันบ้างแล้ว แต่สำหรับบางคนอาจจะไม่ได้อยู่กับครอบครัวในวันสำคัญหรือไม่ได้มีหวานใจไปด้วยไปคนเดียวก็ดูเหงา ๆ ได้แต่จับเม้าส์เล่นเกมอยู่บ้านดีกว่า วันนี้จ้าาา เรามีมิติใหม่ของเหล่านักเล่นเกมที่อยากจะสืบสานประเพณีไทย แต่ก็ยังอยู่ในโลกของเกมมาฝาก จะเป็นเกมอะไรไปอ่านกันต่อเลย

 

 

เกม GTA V ONLINE หลาย ๆ บทความที่เราได้เคยเล่าไปว่า เกมนี้จะมีระบบการเล่นที่หลายรูปแบบ ซึ่งบทความนี้ผู้เขียนขอเน้นไปทางการเล่น GTA V ในเซิฟ   FIVE M ซึ่งถ้าจำได้เราเคยรีวิวเมืองหนึ่งที่มีชื่อว่า Buckingham City ซึ่งรอบนี้เราจะพาท่านผู้อ่านไปเที่ยวเมืองนี้กันอีกครั้งแต่ไปในบรรยากาศของเทศกาลลอยกระทง ฮั่นแน่ งงใช่ไหมล่ะคะ ว่าเกม GTA V มีลอยกระทงด้วยหรือ สิบปากว่าไปเท่าตาเห็นไปชมต่อกันเลยค่ะ

 

เซิฟ Buckingham City เป็นเซิฟหนึ่งในเกม GTA V ที่ติดอันดับต้น ๆ ใน Five M ซึ่งอย่างที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าเซิฟนี้ได้เล็งเห็นว่าคนรักการเล่นเกม GTA V บางคนอาจจะหลงลืมวัฒนธรรมไทย ๆ ไปก็เลยจัดกิจกรรม ลอยกระทง เพื่อเป็นการสืบสานประเพณีไทย ๆ และเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่าง ๆ ไม่แพ้กับการไปเดินเล่นตามงานใหญ่ ๆ เลยค่ะ 

 

 

ภายในงานลอยกระทงในเกม GTA V ก็จะมีการจัดบรรยากาศเสมือนงานประจำปีที่เราเห็นกันทั่ว ๆ ไป มีแม่น้ำ มีร้านขายกระทง มีร้านค้ามากมายจนถึงร้านจำพวกปาลูกโป่ง ยิงตุ๊กตา ก็ถูกนำมาจัดประดับประดาไว้อย่างสวยงาม 

 

ซึ่งผู้เล่นเมื่อเข้ามาถึงงานแล้วจะได้รับตั๋วเข้างานคนละ 3 ใบ ซึ่ง พอเรากดใช้ตั๋ว เราจะเห็นต้นกล้วยขึ้นอยู่ทั่วไป จากนั้นเราต้องไปตัดต้นกล้วยเพื่อจะได้มาซึ่งกระทง พอเราได้กระทงเรียบร้อยแล้วก็ต้องเดินไปยังจุดปล่อยกระทงที่เตรียมไว้ให้ และก็อธิษฐานขอขมา ขอพรกันตามประเพณี เมื่อลอยกระทงเสร็จเรียบร้อย ผู้ที่ลอยกระทงทุกท่านจะได้รับใบเสี่ยงเสี่ยมซีที่ใต้ต้นไม้ใหญ่ ซึ่งใบเสี่ยงเซียมซีไม่ได้เป็นใบดูดวงแต่อย่างใด แต่จะได้เป็นไอเท็มต่าง ๆ ที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการเล่นเกม หรือทำกิจกรรมภายในเมืองได้อีกด้วย

 

 

 

บรรยากาศของงานอลอวลไปด้วยความสนุกสนานไม่แพ้ในโลกแห่งความจริงแม้แต่น้อย มีทั้งคู่รัก ครอบครัว ต่างพากันไปลอยกระทงด้วยความเบิกบานใจกันถ้วนหน้า

ใครที่อยากมาสัมผัสบรรยากาศงานวันลอยกระทงมิติใหม่ ลองมาสัมผัสกันได้ที่เกม GTA V ONLINE เซิฟ Buckingham City งานเริ่มตั้งแต่วันนี้-1 พฤศจิกายน นี้ เท่านั้น

 

 

 

 

 

ลดภาวะโลกร้อน สืบสานประเพณีไทย ด้วยหัวใจเหล่าเกมเมอร์ ครั้งหน้าเราจะมารีวิวอะไรกันอีกต้องคอยติดตามกันนะคะ

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพ Han Lue

เซิฟ GTA V :  Buckingham City

Comments

game

VDO Update

Merigin