ผู้หญิงเล่นเกม VS ผู้ชายเล่นเกม ความแตกต่างที่ลงตัว - Mixmaya.Com
  • Home
  • game
  • ผู้หญิงเล่นเกม VS ผู้ชายเล่นเกม ความแตกต่างที่ลงตัว
ผู้หญิงเล่นเกม VS ผู้ชายเล่นเกม ความแตกต่างที่ลงตัว

ผู้หญิงเล่นเกม VS ผู้ชายเล่นเกม ความแตกต่างที่ลงตัว

ผู้หญิงเล่นเกม VS ผู้ชายเล่นเกม ความแตกต่างที่ลงตัว

พอพูดถึงเวลาเล่นเกม แต่ละคนก็จะมีลักษณะนิสัย บุคลิกในการเล่นเกมที่แตกต่างกันออกไป บางคนหัวร้อนง่าย บางคนใจเย็น บางคนขยันฟาร์ม บางคนขยันเติม วันนี้เราจะมาดูพิจารณาพฤติกรรมมนุษย์ชายหญิงที่หลงรักการเล่นเกม ว่าคนสองจำพวกนี้ส่วนใหญ่มีพฤติกรรมอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

 

 

การเลือกฮีโร่
ผู้ชาย : การเลือกฮีโร่ของผู้ชายเวลาเล่นเกมคือจะเน้นดูสกิลเป็นหลักว่า ฮีโร่หรือตัวละครในเกมตัวไหนมีทักษะในการต่อสู้สูง ก็มักจะเลือกตัวนั้นเพื่อให้เหมาะกับความสามารถของตัวผู้เล่นเอง โดยที่จะไม่ค่อยกังวลถึงภาพลักษณ์ของรูปร่างหน้าตาตัวละคร จะเป็นปีศาจแต่ถ้าสกิลเก่งก็เล่นได้หมด
ผู้หญิง : ไม่ได้ต้องการจะบอกว่าผู้หญิงไม่ให้ความสำคัญ แต่แค่จะบอกว่าผู้หญิงจะมีข้อจำกัดในการเลือกฮีโร่ที่เพิ่มขึ้นคือนอกจากจะต้องมีสกิลในการต่อสู้ที่ดีและเหมาะสมกับผู้เล่นแล้ว แต่ยังต้องมีรูปลักษณ์ภายนอกสวยงาม มีสกินสวย ๆ ก็มักจะเป็นที่โปรดปรานของเหล่าบรรดาสาว ๆ ไม่ใช่น้อย

 

การเติมเงินในเกม
ผู้ชาย : ผู้ชายมักจะมีเปอร์เซ็นต์ของการเติมเงินในเกมมากกว่าผู้หญิง และเป็นคนที่ตัดสินใจเร็ว คือถ้าอยากได้คือเติมเลยไม่คิดหน้าคิดหลัง
ผู้หญิง : จะใช้เวลาในการตัดสินใจเติมเกมนานกว่าผู้ชาย ส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยได้เติมหรอก เพราะก็จะมีเหล่าบรรดาหนุ่ม ๆ เกมเมอร์คอยซัพพอร์ตให้สาว ๆ ยิ่งถ้ารูปโปรไฟล์น่ารัก ๆ เสียงใส ๆ ไม่ต้องเติมเดี๋ญวของก็เพิ่มมาเองเฉยเลยค่า

 

การควบคุมอารมณ์ในเกม
ผู้ชาย : ผู้ชายมักจะหัวร้อนง่ายกว่าผู้หญิงมาก อะไรนิดหน่อยก็จะหัวร้อนแล้ว แล้วพอร้อนก็จะสบถคำพูดต่าง ๆ ออกมาพรั่งพรู
ผู้หญิง : ผู้หญิงจะมีความสามารถในการควบคุมอารมณ์ในการเล่นเกมได้ดีมากกว่าผู้ชาย โดยดาเมจครั้งสองครั้งยังจะไม่สามารถทำอะไรพวกเธอได้ แต่สิ่งที่น่ากลัวคือ ถ้าใครสามารถทำให้เหล่าพวกมนุษย์เกมเมอร์สาวหัวร้อนได้ล่ะก็ รับรองว่าเดือดยิ่งกว่าผู้ชายอีกจ่ะพี่จ๋าาา

 

 

จำนวนเวลาในการเล่นเกม
ผู้ชาย : ผู้ชายมักจะทุ่มเทเวลาว่างส่วนใหญ่ให้กับการเล่นเกม ก็คือถ้าได้จับคอมหรือมือถือบางคนก็ไม่ต่ำกว่า 3-4 ชั่วโมง บางคนนี่คือเล่นยาว ๆ ได้ทั้งคืนก็มีมาแล้ว
ผู้หญิง : แน่นอนเลยว่าผู้หญิงมีสภาพร่างกายและจิตใจที่ย่อมบอบบางกว่าเพศชายการที่จะนั่งเล่นเกมเป็นเวลานาน ๆ ก็จะเสียสุขภาพร่างกายทำให้หน้าตาของเหล่าสาว ๆ โทรมไปอีก ฉะนั้นพวกบรรดาสาว ๆ จึงจะใช้เวลาอยู่กับการเล่นเกมน้อยกว่าผู้ชายโดยเฉลี่ย

 

เวลาเล่นเกมผิดพลาด
ผู้ชาย : เวลาเล่นเกมผิดพลาดผู้ชายมักจะโดนเพื่อนร่วมทีมถาโถม คำสบถที่มาจากยุคพ่อขุนรามคำแหงแบบไม่บันยะบันยัง ก็คือถ้าเล่นอ่อนแอ ก็ต้องยอมรับคำพูดที่จะถาโถมมาหาพวกเขา
ผู้หญิง : ก็อย่างว่าผู้หญิงเป็นเพศที่สมควรถูกปกป้อง ส่วนใหญ่แล้วเวลาผู้หญิงเล่นพลาดก็จะมีบ้างที่โดนบ่นจากเพื่อนร่วมทีม ผต่ถ้าเป็นเพื่อนต่างเพศร่วมทีมก็มักจะเป็นคำพูดให้กำลังใจมากกว่าคำสบถก่นด่า


แต่ถึงอย่างไรแล้วการเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงเพศชาย ถ้าเล่นอย่างมีสติ และเข้าใจจุดประสงค์ของเกม เราเชื่อค่ะว่าย่อมสร้างมิตรภาพดี ๆ ให้กับพวกเราได้แน่นอน

Comments

game

VDO Update

Merigin