แนวโน้ม VR Game เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต - Mixmaya.Com
  • Home
  • game
  • แนวโน้ม VR Game เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต
แนวโน้ม VR Game เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต

แนวโน้ม VR Game เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต

แนวโน้ม VR Game เทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต

 

 

เมื่อพูดถึง VR Game เราอาจจะเคยได้ยินผ่านหู เคยเห็นผ่านตาหรือบางท่านอาจจะเคยสัมผัสกันมาบ้างแล้ว แล้วทุกคนรู้หรือไม่ว่าจริง ๆแล้ว VR คืออะไระเคยได้ยินผ่านหู หรือเคยเห็นผ่านตากันมาแล้ว แล้วทุกคนรู้หรือไม่ว่าจริงๆแล้ว และทำไมนักพัฒนาเกมหลาย ๆท่านถึงพูดว่า VR นอนาคตได้ยนได่า ่าจับตามองอีกเรื่องหนึ่งืี แต่เทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่นั้นจะสามารถสู้กับแพลตฟอร์มที่มีฐานผู้เล่นเดิมจำนวนมากก็เเป็นเทคโนโลยีแห่งโลกอนาคต วันนี้เราจะมาหาคำตอบกัน

 

VR คืออะไร ?

VR หรือเรียกชื่อเต็ม ๆว่า Virtual Reality คือ การจำลองสภาพแวดล้อมเสมือนจริงผ่านอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับระบบเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ ช่วยให้การเล่นเกมเป็นไปได้อย่างเสมือนจริงมากขึ้น นำพาผู้เล่นก้าวไปสู่อีกขั้นของการเล่นเกมที่ล้ำหน้าขึ้น และปัจจุบันทุก ๆท่านก็คงจะเคยเห็นเกมที่ใช้แว่น VR เล่นเพื่อเพิ่มความสนุกของเกมกันบ้างแล้ว

 

 

แนวโน้มของเกม VR ในอนาคตจะเป็นอย่างไร ?

ปัจจุบันทิศทางของเกมเริ่มมีการค่อย ๆเปลี่ยนแปลงและพัฒนาไปจากเดิม ซึ่งเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครของ VR Game นั้นก็คือความรู้สึกเสมือนจริง ความมีมิติเหมือนกับเราได้หลุดไปอยู่ในโลกของเกมอย่างเต็มรูปแบบ สร้างประสบการณ์ใหม่ให้นักเล่นเกมเป็นอย่างดี ซึ่งแม้กระทั่งคนดังอย่างมาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก CEO ของ Facebook เคยกล่าวว่า 

 

Virtual Reality คืออนาคตของโลก คุณสามารถสร้างโลก และประสบการณ์ของตัวเอง คุณสามารถเล่นเกม คุณสามารถสำรวจ คุณสามารถออกไปเที่ยวกับเพื่อน และพบปะผู้คนใหม่ๆ ได้”

ทำให้เราเห็นแนวโน้มของ VR ในอนาคตได้อย่างชัดเจนขึ้นว่า VR เป็นเทคโนโลยีที่ทุกคนคาดการณ์ว่าจะเป็นเรื่องสำคัญที่สุดในอนาคต แนวคิดนี้ถูกนำไปทำเป็นภาพยนตร์หลายเรื่อง เช่น Ready Player one สงครามเกมคนอัจฉริยะ เป็นต้น นั้นสะท้อนให้เห็นว่า เกมในฉบับที่เล่นด้วยระบบ Virtual Reality ก็จะได้รับความนิยมขึ้นในอนาคตอย่างแน่นอน

 

 

 

อย่างไรก็ตามเทคโนโลยี VR ในปัจจุบันราคาก็ยังถือว่าสูงมากและระบบก็ยังไม่ก้าวล้ำมากพอที่จะทำให้ทุกคนเปลี่ยนมาใช้ หรือนำ VR มาแทนที่เนื่องจากเกมส่วนใหญ่ที่พัฒนาออกมาอาจจะยังไม่ค่อยมีกราฟฟิคสวย ๆเยอะและด้วยระบบอาจจะยังใหม่สำหรับนักพัฒนาหลาย ๆท่าน จึงทำให้ระบบของ VR ยังไม่สมบูรณ์มากนัก แต่การพัฒนาเทคโนโลยีทุกอย่างให้ก้าวล้ำ จำเป็นต้องใช้ระยะเวลาในการศึกษาพัฒนาและลองผิดลองถูกซึ่งเป็นเรื่องหนึ่งที่ท้าทายเหล่านักคิดและนักพัฒนาอย่างมากเช่นกัน ซึ่งก็เป็นเรื่องที่น่าจับตามองอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

 

 

เรียบเรียง : กล้วยหอม
รูปภาพ : Pixbay

 

 

Comments

game

VDO Update

Merigin