" The Legend of Dragoon " ผจญภัยแดนมังกร เกมนี้ที่คิดถึง EP 1 - Mixmaya.Com
  • Home
  • game
  • " The Legend of Dragoon " ผจญภัยแดนมังกร เกมนี้ที่คิดถึง EP 1
" The Legend of Dragoon " ผจญภัยแดนมังกร เกมนี้ที่คิดถึง EP 1

" The Legend of Dragoon " ผจญภัยแดนมังกร เกมนี้ที่คิดถึง EP 1

วันนี้เปิดตัว "เกมนี้ที่คิดถึง EP 1 " กับเกม " The Legend of Dragoon " เกมแนว RPG ที่จะพาคุณโลดแล่นไปกับโลกเหนือจินตนาการกับการตามล่าหาผู้ใช้พลังแห่งมังกร

The Legend of Dragoon ถูกพัฒนาโดย SCE Japan Studio และจัดจำหน่ายโดย Sony Computer Entertainment โดยวางจำหน่ายในญี่ปุ่นเมื่อปี 1999 ในอเมริกาเหนือ ปี 2000 และในยุโรป ปี 2001 เรื่องราวถูกดำเนินด้วยตัวเอกชื่อ "Dart" เด็กหนุ่มที่ได้ถูกศัตรูสุดร้ายกาจอย่าง Black Devil พรากชีวิตพ่อบังเกิดเกล้าไป เท่านั้นยังไม่พอ จักรวรรดิ Sandora ผู้ชั่วร้าย ยังเข้ามาเผาทำลายบ้านเกิดของเขาจนเหลือแต่ตอตะโก และจับตัวเพื่อนสาวคนสนิทอย่าง Shena ไปขังคุกในเรือนจำเถื่อนอีกด้วย หน้าที่ของ Dart ก็คือต้องเข้าไปช่วยเหลือ Shena และออกเดินทางเพื่อแก้แค้นศัตรูสุดร้ายกาจของเขาให้ได้ ซึ่งระหว่างทาง Dart กลับพบว่า ตัวเองเป็นหนึ่งในนักรบมังกรที่ถูกเลือก และสามารถใช้พลังของมังกรเพื่อต่อกรกับศัตรูได้ แต่เขาคนเดียวคงจะทำอะไรไม่ได้มากนัก จึงจำเป็นต้องตามหาผู้ใช้พลังแห่งมังกรเพื่อผนึกกำลังกันจัดการกับกลุ่ม Black Devil

ในระบบต่อสู้ก็ถือว่าทำออกมาได้แปลกตาและน่าสนใจทีเดียว จากที่แต่เดิมเมื่อเราเลือกคำสั่งโจมตีก็จะเป็นการวิ่งออกไปตีเฉย ๆ แต่กับ The Legend of Dragoon เราจะมีท่าต่าง ๆ ให้เลือกใช้ พร้อมทั้งต้องกดปุ่มตามที่ขึ้นมาให้ถูกจังหวะเพื่อการใช้สกิลอย่างเต็มประสิทธิภาพ รวมไปถึงไอเท็มและพลังเวทย์ต่าง ๆ ก็จะมีปุ่มให้กดเพื่อเพิ่มความแรงอีกด้วย

ในส่วนของกราฟฟิคก็ถืว่าออกมาสวยเลยในยุค 20 ปีที่แล้ว เอ็ฟเฟ็คต่าง ๆ ก็ทำได้ดีรวมไปถึงฉาก CG ที่ดูอลังการณ์มากในฉากของมังกร และการแปลงร่างเป็นอัศวินมังกร

สำหรับใครที่ยังไม่เคยเล่น อยากลองหามาเล่นก็ขอแนะนำเกม The Legend of Dragoon ไว้ด้วยรับรองได้ว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับเกมอย่างแน่นอน และอีก 1 อย่างที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ หนังสือบทสรุป ในสมัยนั้นการที่จะเล่นเกมแนวนี้ที่เราเรียกว่าเกมภาษา สิ่งสำคัญก็คือหนังสือบทสรุปนี่แหละ เพราะจะช่วยให้เราเข้าใจเนื้อเรื่องและระบบต่าง ๆ ของเกมมากขึ้น

Comments

game

VDO Update

Merigin