คลังคำศัพท์ยอดฮิตที่เหล่า Gamer ควรทราบ - Mixmaya.Com
  • Home
  • game
  • คลังคำศัพท์ยอดฮิตที่เหล่า Gamer ควรทราบ
คลังคำศัพท์ยอดฮิตที่เหล่า Gamer ควรทราบ

คลังคำศัพท์ยอดฮิตที่เหล่า Gamer ควรทราบ

คลังคำศัพท์ที่เหล่า Gamer ควรรู้

 

ทุกวันนี้มีคำศัพท์เกิดขึ้นใหม่มากมายที่คนเรานำมาใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นคำศัพท์ใหม่ที่เกิดขึ้นทั่วไปหรือคำศัพท์เฉพาะกลุ่ม เช่น ภาษาลู ที่ใช้ในกลุ่มเพศทางเลือก ซึ่งเหล่านักเล่นเกมก็มีคำศัพท์เฉพาะใช้ในการสื่อสารพูดคุยระหว่างกันเช่นกัน โดยวันนี้ผู้เขียนจะนำเสนอคำศัพท์ที่เหล่า Gamer ใช้ในการสื่อสารระหว่างกันให้เพื่อน ๆ ได้รู้ ซึ่งถือว่าพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

 

►N1

เป็นคำที่ย่อมาจากภาษาอังกฤษว่า Nice One

หมายความว่า เจ๋ง เยี่ยม ทำได้ดีนี่ ซึ่งเป็นคำชมที่ให้ความรู้สึก เช่น คุณกำจัดศัตรูหรือทีมตรงข้ามได้หมด ในขณะที่เพื่อนของคุณได้รับบาดเจ็บหรือคุณเป็นคนแบกทีมจนได้รับชัยชนะนั้นเอง

 

 

►GLHF

เป็นคำที่ย่อมาจากภาษาอังกฤษว่า Good Luck , have fun

หมายความว่า โชคดีนะ ขอให้สนุกกับเกม ซึ่งเป็นคำศัพท์ที่มักจะพบเห็นตอนเกมเริ่ม เพื่อเป็นการบอกผู้เล่นร่วมทีมหรือต่างทีมว่าใจเย็นและไม่ต้องซีเรียสกับเกมนี้จนเกินไปจุดประสงค์หลักก็เพื่อจะบอกให้ผู้เล่นสนุกกับเกมที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้น

 

 

►LMAO

เป็นคำที่ย่อมาจากภาษาอังกฤษว่า Laughing My Ass Off

หมายความว่า ขำมาก โดยผู้เล่นจะใช้สื่อความรู้สึกว่า ขำที่สุด ขำจนท้องแข็ง ขำแบบที่ไม่เคยขำมาก่อนเลย

 

 

►T2GO

เป็นคำที่ย่อมาจากภาษาอังกฤษว่า Time to go

หมายความว่า ต้องเลิกเล่นเกมแล้ว เสมือนเป็นคำที่บอกเวลาว่า ต้องไปนอนแล้วนะค่อยเจอกันใหม่ ซึ่งบางครั้งก็ปฏิเสธไม่ได้ที่เหล่า Gamer ของเราจะต้องมีกิจวัตรประจำวันในการไปเรียนหรือทำงาน ซึ่งจะต้องหยุดพักช่วงเวลาความสนุกตรงนี้ไปก่อนเพื่อจะดำเนินกิจวัตรในวันต่อไป

 

 

►GG EZ

เป็นคำที่ย่อมาจากภาษาอังกฤษว่า Good Game Easy

หมายถึง ชนะง่าย ๆ , ชนะใส ๆ เป็นการพูดถึงเกมที่เอาชนะคู่ต่อสู้ได้อย่างง่ายดาย หรืออีกทางหนึ่งคือใช้ในการสบประมาทคู่แข่งในเกมนั้น ๆ ทำให้ฝั่งตรงข้ามรู้สึกว่าฝีมือยังอยู่ในระดับที่ต้องพัฒนา

 

 

►Noob

มาจากคำภาษาอังกฤษว่า Newbie

หมายถึง ผู้เล่นที่ไม่มีประสบการณ์ ซึ่งคำว่า Noob มีความหมายที่แย่กว่า Newbie เพราะเป็นคำที่ต่อว่าหรือล้อเล่นผู้เล่นที่ไม่มีประสบการณ์และไม่พัฒนาฝีมือให้ดีขึ้น หรือหากเป็นภาษาพูดในกลุ่มวัยรุ่นก็คือคำว่า กาก , อ่อน นั้นเอง

 

Comments

game

VDO Update

Merigin