5 เกมดังที่ถูกสร้างจาก Console PC สู่สุดยอดเกมมือถือ - Mixmaya.Com
  • Home
  • game
  • 5 เกมดังที่ถูกสร้างจาก Console PC สู่สุดยอดเกมมือถือ
5 เกมดังที่ถูกสร้างจาก Console PC สู่สุดยอดเกมมือถือ

5 เกมดังที่ถูกสร้างจาก Console PC สู่สุดยอดเกมมือถือ

5 เกมดังที่ถูกสร้างจาก Console – PC สู่สุดยอดเกมมือถือ


ย้อนเวลาไปเมื่อหลายปีก่อน ตอนที่เรายังใช้โทรศัพท์เพียงแค่การรับสายและโทรออกเท่านั้น ซึ่งสมัยนั้นถือเป็นยุครุ่งเรืองของเกมกล่อง PCและเกมคอนโซลเป็นอย่างมาก ซึ่งเกมเหล่านี้ก็ได้สร้างความสนุกสนานและความบันเทิงให้กับผู้เล่นอย่างมากมายเช่นกัน 
ซึ่งปัจจุบันผู้คนหันไปเสพติดการเล่นมือถือมากขึ้น อาจกล่าวได้ว่าผู้คนสมัยนี้ไม่ว่าใครก็ดำรงชีวิตโดยขาดมือถือได้ยากจนมือถือกลายเป็นอวัยวะที่ 3 ของร่างกายเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อโลกมีการเปลี่ยนแปลงพัฒนา วงการเกมก็ไม่รอช้าที่จะพัฒนาระบบให้เหมาะสมตามสภาพผู้ใช้งานในสังคมปัจจุบันเช่นกัน จึงได้ทำเหล่าเกมที่เคยสร้างความสนุกบนเครื่องคอนโซลและ PC พัฒนาลงในมือถือ จะมีเกมใดบ้างตามมาดูกันเลย

1.    Super Mario Run

 


ถือว่าเป็นเกมระกับตำนานของวงการเกมเลยก็ว่าได้ โดยมีตัวละครหลักชื่อมาริโอเดินทางไปผจญภัยในดินแดนด่านต่าง ๆ โดยผู่เล่นจะต้องเป็นผู้ควบคุมตัวละครให้กระโดดข้ามช่องว่าง , ข้ามสิ่งกีดขวางและกำจัดศัตรูเพื่อรับแต้มและเก็บเหรียญระหว่างเกมกำลังดำเนินอยู่ให้ได้มากที่สุดจนถึงจุดหมายปลายทาง 


2.    PUB G (PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS)

 

 

 

เป็นเกมแนว survival ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเกมหนึ่งในปัจจุบัน โดยจะต้องเอาตัวรอดให้ได้จนเป็นคนสุดท้ายหรือทีมสุดท้ายของเกมบนพื้นที่ขนาดใหญ่ที่จะถูกบีบเพื่อกระชับให้ผู้เล่นเข้ามาในพื้นที่เดียวกันเพื่อปะทะกัน ซึ่งระหว่างทางนั้นผู้เล่นสามารถหาอาวุธในเกม ยารักษาและกระสุนเก็บเอาไว้ในกระเป๋าเพื่อเตรียมปะทะเพื่อชิงความเป็นที่หนึ่ง 


3.    Assassin’s Creed Identity

 

 

เป็นเกมที่เหล่าเกมเมอร์นิยมเกมหนึ่ง โดยสามารถสร้างตัวละครรับบทเป็นนักฆ่าได้ตามใจผู้เล่นและมีการดำเนินเรื่องผ่านการทำเควสต่าง ๆ ไปเรื่อย ๆ เช่น เควสเนื้อเรื่อง และเควสเสริมเพื่อหาเบาะแสและไขความลับของภารกิจที่เกมตั้งขึ้น โดยเกมใช้กราฟิกแบบ 3D ที่สวยงามไม่แพ้กับของเวอร์ชั่นเครื่อง PC เลย 


4.    Harvest Moon: Seeds Of Memories

 

เกมปลูกผักสุดอมตะ โดยผู้เล่นสามารถทำฟาร์มปศุสัตว์,ทำอาหาร,ปลูกผัก,ออกล่าสัตว์, ทำเหมืองแร่ เป็นต้น รวมถึงผู้เล่นยังสามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงคู่ใจไม่ว่าจะเป็นหมาหรือแมวได้อีกด้วย ซึ่งระบบของเกมได้พัฒนาให้เหมาะสมสำหรับการเล่นเกมผ่านมือถือ โดยการทำให้วิธีการเล่นไม่ซับซ้อนเน้นเพียงการแตะหน้าจอตัวละครก็จะสามารถทำภารกิจต่าง ๆได้แล้ว

 

5.    Ragnarok M -Eternal Love-

 

 

 

เป็นเกมในตำนานอีกเกมหนึ่งเช่นกัน ซึ่งแม้ว่าเกมจะมีมาตั้งแต่ 10 กว่าปีที่แล้ว แต่ปัจจุบันเกมนี้ก็ยังเป็นที่ชื่นชอบสำหรับแฟนเกมเมอร์อยู่เสมอมา โดยเป็นแนวเกม Gacha RPG มีการสร้างตัวละครต่าง ๆ ตามเนื้อเรื่อง และมีระบบการต่อสู้ทั้งในรูปแบบของ PVP และ PVE และมีภารกิจ ทำเควสและเก็บเลเวลเพื่อความแข็งแกร่งของตัวละคร 

 

ซึ่งระบบเกมในมือถือไม่ว่าจะเป็นเกมอะไรก็ตาม ได้ถูกพัฒนาและปรับวิธีการเล่นให้ง่ายขึ้นตามฟังก์ชั่นการใช้งาน ซึ่งมีรองรับทั้งในระบบ Android และ IOS หากเพื่อน ๆ ชอบหรือคิดถึงเกมไหนสามารถโหลดไว้ในมือถือเล่นได้ตามใจชอบและสามารถพกพาเกมที่เพื่อน ๆรักไปได้ทุกที่เลยนะคะ

 

เรียบเรียง : กล้วยหอม
 

 

 

Comments

game

VDO Update

Merigin