:Final Fantasy VIII" การผจญภัยในดินแดนเทพอสูร เกมนี้ที่คิดถึง EP 4 - Mixmaya.Com
  • Home
  • game
  • :Final Fantasy VIII" การผจญภัยในดินแดนเทพอสูร เกมนี้ที่คิดถึง EP 4
:Final Fantasy VIII" การผจญภัยในดินแดนเทพอสูร เกมนี้ที่คิดถึง EP 4

:Final Fantasy VIII" การผจญภัยในดินแดนเทพอสูร เกมนี้ที่คิดถึง EP 4

Final Fantasy VIII หรือเรามักจะเรียกกันอย่างติดปากว่า ไฟนอล 8 เป็นซีรี่ลำดับที่ 8 ของเกมตระกูล ไฟนอลแฟนตาซี ถูกพัฒนาและเผยแพร่โดย Squaresoft เปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2542 สำหรับเล่นบนเครื่อง PS 1 และมีเวอร์ชั่น Remaster ออกมาในปี 2019 สำหรับเล่นในเครื่อง PS 4 / Xbox One / และ PC บนสตีม

Final Fantasy VII จำลองเหตุการณ์บนโลกแฟนตาซีที่มีองค์ประกอบของนิยายวิทยาศาสตร์ โดยดำเนินเรื่องด้วยตัวเอกอย่าง Squall Leonhart ทหารหนุ่มรับจ้างจากหน่วย SeeD ได้รับการว่าจ้างให้ทำภารกิจต่างๆโดย Balamb Garden Squall เขาและเพื่อนๆถูกเกณฑ์เข้ามาเพื่อทำภารกิจต่าง ๆ พร้อมทั้งพบเจอกับปริศนา และศัตรูที่ลึกลับอย่างมากมาย และนางเอกของภาคนี้ก็คือ Rinoa Heartilly 

ระบบของเกมไฟนอล แฟนตาซี 8 ถือว่าเป็นอีกครั้งที่มีการทดลองระบบใหม่ๆค่อนข้างมาก อาจเรียกได้ว่าเป็นการปฏิวัติรูปแบบระบบการเล่นของไฟนอลแฟนตาซีครั้งใหญ่ครั้งหนึ่งทีเดียว เช่นการตัด MP ออกไป และให้ใช้คาถาในแบบของไอเทมแทน หรือหีบสมบัติที่ถูกแทนที่ด้วยจุดดรอว์คาถา โดยผู้สร้างให้เหตุผลว่า เป็นการไม่สมจริงหากจะมีหีบสมบัติวางอยู่ตามสถานที่ต่างๆ ด้วยเหตุนี้เองทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนๆอยู่ไม่น้อยถึงระบบที่เปลี่ยนไปจนบางครั้งสร้างความยุ่งยากในการเล่น

จุดสนใจอีก 1 อย่างของเกมในซีรี่นี้มักจะอยู่ที่ บรรดาเทพอสูรที่เราจะต้องไปตามหาถึง 19 ตน โดยเทพอสูรนั้นจะมีพลังความสามารถที่แตกต่างกัน และความสนุกก็คือการได้ดูฉากเปิดตัวในตอนที่เราเรียกออกมาใช้ เรียกได้ว่าอลังการณ์มาก ๆ เลยในเวลานั้น

สำหรับภาคนี้นั้น Limit Break จะแตกต่างจากภาคก่อนๆมาก โดยที่ Limit Break ของแต่ละคนนั้น จะมีการควบคุมของตนเองที่แตกต่างกันไป ไม่เหมือนภาค 7 ที่แค่กดคำสั่ง(ยกเว้น Tifaของภาค 7) ซึ่ง Limit Break จะใช้ได้ตลอดเมื่อพลังชีวิตเหลือน้อยหรือใช้เวทย์ Aura Squall LeonhartRenzokuken เป็นการโจมตีด้วย Gunblade เข้าใส่ศัตรูเป็นชุด ๆ จะก่อความเสียหายเป็นอย่างมาก เมื่อใช้ Limit Break จะมีแถบปรากฏด้านล่าง ถ้าแสงเคลื่อนที่เข้ามาในช่องที่สอง ให้กดปุ่ม E ทำให้โจมตีที่รุนแรงขึ้นไปอีกตอนจบยังโจมตีด้วย Renzokuken จะมีการโจมตีท่าสุดท้ายซึ่งเป็นท่าใดเกิดจาการสุ่ม ซึ่งแน่นอนว่าจะเกิดหรือไม่เกิดก็ได้ และจะแสดงออกมาแล้วแต่อาวุธที่ Squall ถือด้วย

ท่า Renzokuken มีทั้งหมด 4 ท่า ดังนี้

Rough Divide จะพุ่งเข้าใส่ศัตรูตัวใดตัวหนึ่ง แล้วฟันใส่ศัตรู

Fated Circle กระโดดขึ้นไปในอากาศ แล้วหมุน Gunblade แล้วปล่อยคลื่นพลังงานใส่ศัตรูทุกตัว

Blasting Zone จะมีลำแสงออกจาก Gunblade ขึ้นด้านบน จากนั้น Squall จะฟันมันลงมาใส่ศัตรูทุกตัว

Lion Heart ทำให้ศัตรูกระเด็นขึ้นไปในอากาศ แล้วปลดปล่อยการโจมตีอันรุนแรงระดมใส่ศัตรู ซึ่งการโจมตีนี้ เป็นการโจมตีที่รุนแรงที่สุดในเกม ซึ่งอาจทำความเสียหายได้ 100,000 แต้มทีเดียว

ตัวละครหลักในเกม ไฟนอลแฟนตาซี VIII คือ สควอลล์ เลออนฮาร์ต ชายหนุ่มผู้เงียบขรึมและมีชีวิตโดยคำนึงถึงหน้าที่ และตัวของตัวเองเป็นหลัก ริโนอา ฮาร์ททิลลี สาวน้อยผู้ทำทุกอย่างตามที่หัวใจปรารถนา และไม่ลังเลเลยที่จะพูดสิ่งที่คิดและต้องการออกมา คิสติส ทรีป อาจารย์สาวผู้เคร่งขรึม และทำทุกอย่างเพื่อจุดมุ่งหมาย เซลล์ ดินช์ นักต่อสู้ผมทรงหัวหงอนไก่ เซลฟี ทิลมิต เด็กสาวร่าเริง ผู้ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะขับเครื่องบินได้ และ เออร์ไวน์ คินเนส หนุ่มเจ้าชู้จากต่างโรงเรียน ผู้ตกหลุมรักเซลฟี นอกจากนี้ยังมี ลากูนา ลอย คิรอส ซีกิล วาร์ด ซาแบค และตัวละครฝ่ายร้ายศัตรูตลอดกาลของสคอลล์ ไซเฟอร์ อัลมาซี และแม่มดผู้ชักใยทุกอย่างอยู่เบื้องหลัง อีเดีย

Comments

game

VDO Update

Merigin