อุ๋มอิ๋ม กรรวี แก้วกอ สาวร่างเล็กจาก Ari FC Esport - Mixmaya.Com
  • Home
  • askthem
  • อุ๋มอิ๋ม กรรวี แก้วกอ สาวร่างเล็กจาก Ari FC Esport
อุ๋มอิ๋ม กรรวี แก้วกอ สาวร่างเล็กจาก Ari FC Esport

อุ๋มอิ๋ม กรรวี แก้วกอ สาวร่างเล็กจาก Ari FC Esport

อุ๋มอิ๋ม กรรวี แก้วกอ 

MiXMAYA: ทำไมถึงชอบเล่นเกม เสน่ห์ของ E-sport อยู่ตรงไหน

อุ๋มอิ๋ม: ตอนแรกหนูเล่นเพื่อให้มันผ่อนคลาย เล่นเพื่อความสนุกเฉยๆ แต่พอเล่นไปแล้วมันได้เจอสังคมเรารุ้สึกเสพติดกับการที่เราเข้าไปในเกมแล้วเราได้เจอคนที่เรารู้จัก พอมันเป็นคอมมูนิตี้มันก็เลยกลายเป็นเหมือนส่วนหนึ่งในชีวิตเรา แล้วแบบเวลาเราสตีมเกม ก็จะเจอคนที่เค้ามารอเล่นกับเรา มันก็เลยผูกพันกันค่ะ

 

MiXMAYA: กดดันบ้างไหมกับการเเข่งขัน The Lady War ROV tournament by MiXMAYA ที่ผ่านมา? 

อุ๋มอิ๋ม: ถามว่ากดดันมั้ย คือจริงๆก็อยากชนะบ้าง คือเหมือนแบบว่าถ้าชนะบ้างก็คงดีเพราะเรามีคนที่คอยเชียร์ มีองค์กรณ์ มีแฟนคลับที่คอยดูเราอยุ่ ยิ่งเราโปรโมทเราก็อยากให้เค้าเห็นว่าเราทำได้นะ มันก็กดดันนิดนึง มันก็อยากชนะนะคะ แต่ว่าก็คือเราเข้าใจกันดีว่า พวกเรามาเล่นเกมกันเพราะอะไร เราไม่ได้หวังว่าเราจะต้องเป็นที่หนึ่ง ว่าเราจะต้องเก่งมากๆ เราเข้าใจตรงนี้ดี ก็กดดันในระดับนึง อยากให้คนที่เชียร์เรามีความสุขกับการที่เห็นเราเล่นแล้วชนะ กดดันตัวเองไม่เท่าไหร่ แต่กดดันในความหวังที่เค้าส่งมา

MiXMAYA:สิ่งที่ชอบ และกำลังทำอยู่ ณ ตอนนี้

อุ๋มอิ๋ม: ตอนนี้ก็เหมือนเจอสิ่งใหม่ที่ได้ทดลองเป็นพิธีกร ก็อยากจะทำให้มันดีเพราะว่าเราได้รับโอกาสมา ถ้านอกเหนือจากเล่นเกม สตรีมเกม ก็มีงานพิธีกรนี่แหละค่ะที่เป็นงานใหม่ที่เข้ามา แล้วเราก็รู้สึกตื่นเต้นกับตรงนี้ มันต้องใช้ทักษะใหม่ ต่างจากแบบละครที่เราท่องบท แต่อันนี้เหมือนเราต้องใช้คำพูด ก็ถือว่าเป็นอะไรใหม่ๆ ที่จะอยากทำให้ดี

 

MiXMAY: สเปคของอุ๋มอิ๋ม

อุ๋มอิ๋ม: อุ๋มอิ๋มจะชอบคนที่แบบเหมือนเป็นได้ทุกอย่างให้อิ่ม บางทีอยากให้เป็นเพื่อน เป็นแฟน เป็นอะไรอย่างนี้ คือแบบอยากให้เค้าเข้าใจว่าเราอยากให้เค้าเป็นเพื่อนเป็นแฟนคอยซัพพอร์ทเรา เพราะแบบบางที อิ่มก็ไม่ได้อยากมีเหมือนแบบเป็นแฟนขนาดนั้น แต่อยากมีคนที่เข้าใจเรา

 

MiXMAYA: ถ้าให้อธิบายเรื่องหน้าตาของผู้ชายที่ใช่ล่ะ?

อุ๋มอิ๋ม: โหย อธิบายยากมากเลยค่ะ ก็อาจจะ สูง ขาว เป็นคนอบอุ่น แต่บางทีเราก็อาจจะต้องลองคุยกันดูก่อน บางทีเขาสูงขาวหล่อ มาเลยแต่เวลาคุยด้วยแล้วเขาไม่ไนซ์เลย เราก็ไม่อยากคุยกับเขาแล้ว บางทีเราอาจจะต้องเจอแล้วมันถูกชะตาว่าเรารู้สึกชอบเขา ของอิ่มเนี่ยนิยามของอิ่มคือ พี่ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ผู้ชายตลก ชอบแบบลูกครึ่งนิดๆ แบบพี่ซันนี่ น่ารักค่ะ (เขิน)

MiXMAYA: ถ้าให้อธิบายความเป็นตัวตนของตัวเองผ่านสี

อุ๋มอิ๋ม: อุ๋มอิ๋มขอแบบสองสีผสมได้มั้ย หนูอะชอบสีชมพู แต่บางทีหนูก็ชอบสีดำ เหมือนสีของ ari เพราะคนชอบมองว่าเราหวาน แต่เราก็คิดว่าเราก็ไม่ได้หวานขนาดนั้นนะคะ สีชมพูกับดำแทนตัวเองได้ดีที่สุดค่ะ

 

MiXMAYA: ในมุมมองของเรากับคำว่า "เด็กติดเกม"

อุ๋มอิ๋ม: สำหรับหนู หนูก็เคยเป็นเด็กติดเกมมาก่อน เคยโดนคุณพ่อบอกว่าเป็นเด็กติดเกมเพราะว่าหนูกำลังจะต้องไปหาคุณย่าที่นครสวรรค์อีกวันนึงในตอนเช้า แต่ตอนนั้นหนูแบบอินกับเกมมากหนูเลิกเล่นไม่ได้ หนูก็เลยเล่นกะว่ายันเช้าค่อยไปเลย แล้วมันก็ตื่นไม่ไหว ตอนนั้นก็เลยเข้าใจว่าตัวเองเป็นเด็กติดเกมแบบจริงๆ เข้าใจมุมมองเด็กติดเกมว่ามันไม่มีใครรู้ตัวว่าตอนนี้เราเป็นเด็กติดเกม มันไม่มีใครรู้ตัวว่ามันส่งผลเสียอะไรบ้างเพราะใจเราตอนนั้นมันโฟกัสอยู่กับการเล่นเกม คือทุกคนมันต้องเจอด้วยตัวเองถึงจะเข้าใจว่าเราจะมีวิธีหยุดปัญหาการติดเกมของเรายังไง แต่ก็อยากเตือนไว้เผื่อใครที่ผ่านมาอ่านผ่านมาฟัง ก็อยากให้คิดสักนิดนึงว่าเอ๊ะ เราอยู่ในเกณท์ที่เรียกว่าเป็นเด็กติดเกมหรือเปล่า ลองพิจารณาตัวเองดูว่ามันมีผลกระทบกับสังคมหรือสิ่งรอบข้างของเรามั้ย

 

MiXMAYA: ได้ยินมาว่าอุตสาหกรรมเกมนั้นสามารถสร้างรายได้มหาศาล เเล้วสำหรับเด็กที่เล่นเกมล่ะมีช่องทางให้เขามีรายได้บ้างหรือเปล่า?

อุ๋มอิ๋ม: โห รายได้สำหรับคนเล่นเกมตอนนี้มันหลายช่องทางมากๆ สตีมเมอร์ โปรเพลเยอร์ นักพากย์ หรือแขนงต่างๆทีมงาน เบื้องหลัง มันเป็นอย่างนึงที่กำลังเติบโตในประเทศ และหนูมองว่ารายได้จากตรงนี้ใครก็สามารถเข้ามาทำได้ถ้าเรามีความสามารถหรือเรามีความสนใจและรักมันจริงๆน่ะค่ะ อย่างหนูก็ไม่คิดว่าการที่หนูเป็นเด็กติดเกมในวันนั้นจะทำให้ทุกวันนี้หนูจะกลายเป็น พิธีกร มาเป็นส่วนหนึ่งของ Ari fc ทำให้มีรายได้ หนูทำเพราะตอนนั้นหนูอยากเล่นและหนูรักในการเล่นเกมจริงๆ แล้วมันก็ต่อยอดมาจนถึงทุกวันนี้ หนูก็มองว่า ถ้าเราพลิกวิกฤตเป็นโอกาสได้ จากเด็กติดเกมในวันนั้น ทุกวันนี้หนูก็กลายมาเป็นพิธีกร ROV pro League ได้

 

MiXMAYA : ฝากถึงคนที่เล่นเกมกันหน่อย

อุ๋มอิ๋ม: ฝากถึงน้องๆที่ติดเกมนะคะ คือก็เข้าใจว่าการเล่นเกมมันเป็นการที่เราได้เจอกับเพื่อน เป็นการที่เราได้มีความสุขในโลกของการเล่นเกม แต่อย่าลืมว่าชีวิตเราไม่ได้มีแค่โลกในจอในเกมเท่านั้น รอบข้างเรา สังคมต่างๆมันสำคัญกับเราหมด การเรียนอย่าเพิ่งทิ้งถ้าเรายังไม่แน่ใจจริงๆว่าเราจะสามารถเดินไปในเส้นทางนี้ได้ เก็บไว้ก่อน ไหนจะเรื่องสังคมที่เค้ารอเราอยู่ คุณพ่อคุณแม่ที่รอกินข้าวกับเราอยู่อย่าทิ้ง เราต้องรู้จักแบ่งแยก อย่างน้อยชีวิตจริงกับชีวิตในเกมเราก็ต้องกำหนดบทบาท กำหนดเวลาของ 2 อย่างนี้ได้ เล่นเกมไม่ผิด แต่ว่าจะผิดถ้าไม่รู้จักแบ่งแยกค่ะ

MiXMAYA: อ๊ะ อ๊ะ อย่าลืมช่องทางให้แฟนๆไปติดตามผลงานด้วยนะ!

อุ๋มอิ๋ม: ใครที่อยากติดตามอิ๋มก็มาฟอลโลวกันได้ค่ะ ค้นหาคำว่า AAUmaim ได้ทั้งไอจีและเฟสบุ๊คนะคะ และตอนนี้อิ่มก็เป็นพิธีกร ROV proleague อยู่ด้วยวันจันทร์ อังคาร มาเจอกันได้ และที่สำคัญเร็วๆนี้พึ่งจบไปก็คือการแข่ง the Lady war ROV tournament by mixmaya ทีม ari fc esport ของพวกเราไปลงแข่งด้วยสามารถดูรีเพลย์ได้ทางเพจ MiXMAYA เเละก็อยากให้ทุกคนให้กำลังใจพวกเราในการเเข่งขันครั้งต่อๆไปด้วยค่ะ

ขอขอบคุณรูปภาพจาก AAUmaim

Comments

askthem

VDO Update

Merigin