Ask them กับ ปาย รัทยา ผลเกิด จาก Fever - Mixmaya.Com
  • Home
  • askthem
  • Ask them กับ ปาย รัทยา ผลเกิด จาก Fever
Ask them กับ ปาย รัทยา ผลเกิด จาก Fever

Ask them กับ ปาย รัทยา ผลเกิด จาก Fever

MiXMAYA: ปายกับความสนใจในเครื่องดนตรี?

ปาย : หลัก ๆ ปายเล่นเบสค่ะ แต่ว่าก่อนที่จะเล่นเบสหนูก็เคยเล่นกีตาร์มาก่อน แต่คือก็แค่พอเล่นได้เฉย ๆ ก็มีสลับไปตีกลองบ้างค่ะช่วงมัธยม แล้วก็เคยอยู่วงโยด้วย คือตั้งแต่ช่วงเด็ก ๆ หนูจะอยู่แต่กับดนตรีตลอดเลยค่ะ แต่ว่าเล่นได้ไม่เก่งขนาดนั้น ที่เล่นหลัก ๆ ก็จะเป็นเบสค่ะแต่ก็เล่นไม่เก่ง

MiXMAYA: ทำไมชอบเล่นเบสล่ะปกติเห็นคนส่วนใหญ่จะอยากจับกีตาร์กันก่อน?

ปาย : ใช่ค่ะ คือช่วงแรก ๆ ที่เริ่มเล่นหนูก็เล่นกีตาร์ก่อนเหมือนกัน แบบเล่นกีตาร์มากับพี่ชายพอพี่เค้าเริ่มทำวงดนตรี สมาชิกในวงเราจะต้องเลือกกันว่าใครจะเล่นเครื่องไหนใช่ไหมคะ แล้ววันนั้นหนูไม่มาแล้วมาอีกครั้งเค้าเลือกกีตาร์ไปหมดแล้ว คือตอนนั้นหนูรู้สึกว่าหนูอยากเล่นกีตาร์เพราะหนูเรียนกีตาร์มา ถ้าเล่นกีตาร์เลยมันจะง่ายกว่าจะได้ไม่ต้องเปลี่ยนด้วย แต่สุดท้ายหนูก็เล่นเบส แต่พอมันเล่นไปสักพักนึงหนูก็รู้สึกว่าชอบเบสมากกว่าค่ะ

MiXMAYA: วงดนตรีที่ชอบ

ปาย : ชอบ Arctic monkey ค่ะ หนูชอบ อเล็กซ์ เทอร์เนอร์แล้วก็อีกวงนึงก็ Red hot chili peppers

MiXMAYA: จุดเริ่มต้นของปายกับวง Fever

ปาย : เห็นชื่อทีมเพลงเเล้วสมัครทันทีเลยค่ะ (หัวเราะ) เราสนใจดนตรีอยู่เเล้ว พี่ ๆ ทีมเพลงก็มีชื่อเสียงอยู่ในวงการดนตรี หนูก็รู้สึกว่าหนูอยากเข้ามาทำตรงนี้ประมาณนั้นค่ะ 

MiXMAYA: การเปลี่ยนแปลงของชีวิตปายก่อนหลังเราเข้า Fever

ปาย : สำหรับหนูไม่ได้เปลี่ยนแปลงขนาดนั้นค่ะ เพราะว่าช่วงก่อนเข้า Fever หนูเหมือนลงเรียนแบบเยอะมาก ตอนนั้นหนูก็จำไม่ได้ว่าทำไมถึงลงเรียนเยอะมาก แต่ว่าก็แบบเหมือนลงเรียนเยอะมาก จนพอเหมือนช่วงที่เข้า Fever พอดีน่ะค่ะก็เลยเหลือเรียนแค่ตัวสองตัว หนูก็เลยรู้สึกว่ามันไม่ได้หนักขนาดนั้น มันยังแบ่งเวลามาตรงนี้ได้พอดี ช่วงแรก ๆ น่ะค่ะ ใช่แล้วก็จะมีแค่เรื่องที่แบบว่า ปกติหนูติดเกมบ้างมีเล่นเกมทุกคืน ก็ถ้ามาซ้อมเต้นก็จะไม่ค่อยได้เล่นเกม ไม่ค่อยได้ซ้อมดนตรีเท่าเดิมค่ะ

MiXMAYA: ความรู้สึกของการขึ้นเวทีครั้งแรกในฐานะ Fever

ปาย : วันนั้นตื่นเต้นมากค่ะ วันนั้นหนูจำได้ว่าหนูจะต้องไปส่งงานที่มหาลัยก่อนที่จะขึ้นเวทีด้วย ก็รีบไปส่งแล้วก็รีบมาขึ้นเเสดงทุกอย่างดูชุลมุนไปหมด แต่ว่าตอนที่ขึ้นไปบนเวทีมันก็คือตื่นเต้นจริง ๆ ค่ะ  เหมือนว่าคือตอนที่เต้นมันก็ไม่ได้จำได้ขนาดนั้นว่าทำอะไรไปบ้าง เหมือนกับว่าซ้อมมาเยอะเเล้วร่างกายเราขยับไปเองหมด แฟนคลับมาเยอะมาก ๆ และเป็นครั้งแรกที่ได้ขึ้นเล่นที่ได้เจอแฟนคลับค่ะ ไม่คิดเลยค่ะว่าคนจะเยอะขนาดนี้ ประทับใจมาก ๆ เลยค่ะ

MiXMAYA: เพลงของ Fever ที่ปายชอบที่สุด

ปาย : เพลง Password ค่ะ คือหนูอะชอบดนตรีอยู่แล้ว เหมือนดนตรีมันแบบ ซิตี้ป๊อปอะพี่ เนื้อเพลงมันก็เป็นแบบให้กำลังใจ แล้วเวลาเต้นก็ได้ยิ้มได้อะไรด้วย เหมือนปกติเพลงอื่นจะต้องนิ่ง ๆ แล้วหนูอะปกติชอบขำชอบยิ้มอยู่แล้ว บางเพลงปกติก็จะเต้นแล้วก็หลุดยิ้มหลุดอะไรแบบนี้ แต่ว่าเพลงนี้ก็คือยิ้มได้เต็มที่

MiXMAYA : ถ้าต้องเลือกให้ใช้ชีวิตอยู่ในเกมๆหนึ่ง เกมนั้นคือ?

ปาย : เอาจริง ๆ หนูชอบดูหนัง survival นะที่เดินเรื่องแบบตายเร็วๆ ถ้าอยู่ในแบบนั้นก็น่าจะดี แต่คิดอีกทีหนูต้องตายคนแรกแน่ ๆ เลย  ถ้ามันก็ต้องเป็นเกมที่แบบใช้ชีวิตอยู่ในนั้น มันมี Ark survival ที่มีแบบสร้างบ้านอยู่ในนั้นแล้วก็แบบ ไม่เอา Ark ดีกว่า โอเคงั้นเอา GTA ก็ได้ค่ะ เอ้ยไม่เอา rainbow six ละกันค่ะ (หัวเราะ)

MiXMAYA: ประสบการณ์ที่ได้จากการเป็นเมมเบอร์ Fever

ปาย : การเเสดงออกค่ะ ถึงจะดูเหมือนหนูพูดเก่งอะพี่แต่ว่าถ้าให้ไปพรีเซนต์หน้าห้องหนูจะทำไม่ได้ เวลาอยู่ในกลุ่มเรียนหนูก็จะเป็นคนที่ทำงาน แต่ว่าไม่ออกไปพรีเซนต์หน้าห้องเพราะหนูรู้สึกว่าหนูจะตื่นเต้นเวลาที่ต้องออกไปพูดในที่คนเยอะ ๆ ตรงนี้ก็จะทำให้หนูกล้ามากขึ้น

MiXMAYA: นิยามไอดอลในความคิดของปาย

ปาย : หนูไม่รู้จริง ๆ เพราะแบบ ปกติเราก็เป็นตัวของตัวเองค่ะ งั้นตอบว่าเป้นตัวของตัวเองได้ไหมคะ (หัวเราะ)

MiXMAYA: ถ้าเกิดเราต้องติดเกาะร้าง แล้วต้องเลือกสมาชิกในวงมาด้วยคนนึง หรือเป็นทีมงานก็ได้ท่านนึง เราจะไปกับใคร เพราะอะไร

ปาย : เอาปลื้มค่ะ เพราะว่าปลื้มเป็นพี่ชายหนูค่ะ แต่ว่าเกาะร้างนี่นา ปลื้มไม่น่าช่วยหนูได้

MiXMAYA: ถ้าไม่ใช่ปลื้มล่ะ?

ปาย : ปลิ้มนี่แหละพี่ หนูเชื่อมั่นในปลื้ม เอาจริงหนูว่าเอาพี่ปั๊มไปก็เริ่ดอยู่ (ยืนยันหนักแน่น)

MiXMAYA: ความสามารถลับๆของปาย

ปาย : ลายมือสวยค่ะ ตอนนี้มันไม่สวยเท่าตอนนั้นเเล้ว แต่ว่าตอนที่เรียนหนูเคยประกวดคัดลายมือนะคะ

MiXMAYA: จำกัดความตัวตนของปายโดยปาย

ปาย : หนูว่าหนูเป็นคนที่แบบไม่คิดมากอะค่ะ ไม่เชิงไม่คิดมาก ไม่รู้แปปนึงเอาใหม่ หนูเป็นคนที่แบบสนุก ร่าเริง ทั่วไปน่ะค่ะ หนูเป็นคนไม่ค่อยโกรธเพื่อน จะเป็นคนที่แบบว่าชอบเล่นตลก แต่ก็ไม่ตลกขนาดนั้น แปปนึงเอาใหม่หมดเลย (หัวเราะ) หนูก็แบบเป็นปกติของหนูตลอด แต่ว่าเพื่อนชอบบอกว่าหนูตลก แบบว่าที่มหาลัยอะค่ะ หนูขำง่ายค่ะ แบบเพื่อนเล่นอะไรก็ขำ เวลาไปไหนแล้วเพื่อนชอบบอกว่าเป็น ส.ส. เพราะไหว้ทุกคน

MiXMAYA: ตั้งแต่เข้ามา Fever ส่วนที่ยากที่สุดในการทำเพลงนึงออกมาสำหรับปายคืออะไร?

ปาย :น่าจะท่าเต้นค่ะ เหมือนแบบเราจะเต้นตามท่าที่ได้รับมา เเต่พอพี่สต๊าฟเข้ามาตรวจก็จะมีการเก็บรายละเอียดเพิ่มเติม บางครั้งร่างกายเราชินท่าไปเเล้วการปรับตามหลังจะค่อนข้างยากนิดนึงค่ะ

MiXMAYA: ความในใจที่อยากฝากถึงแฟนคลับ

ปาย : ขอขอบคุณทุกคนที่ติดตามพวกเรา fever แล้วก็หนูนะคะ รู้สึกอยากจะขอบคุณทุกคนตลอดเลยค่ะ แต่ว่าบางครั้งเห็นว่าเเฟนคลับพิมพ์อะไรมาให้เเต่เราไม่สามารถพิมพ์ตอบไปได้ก็เสียใจนิดหน่อย เราเองก็อยากสื่อสารเเละอยากคุยด้วย ไว้มาเจอกันตามงานนะคะเราจะได้คุยกันให้มากขึ้นค่ะ ขอบคุณทุกคนมากๆเลยนะคะ 

ขอขอบคุณสถานที่: D Maniac Studio

 

Comments

askthem

VDO Update

Merigin