Ask them ทำความรู้จัก หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง - Mixmaya.Com
  • Home
  • askthem
  • Ask them ทำความรู้จัก หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง
Ask them ทำความรู้จัก หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง

Ask them ทำความรู้จัก หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง

จากสาวน้อยในเวทีประกวด "นางงามเขาสวนกวาง" ที่ขอนแก่น สู่วงการบันเทิงที่เข้ามาท้าทายให้  "หลิงหลิง ศิริลักษณ์ คอง" ได้พัฒนาตัวเองไปอีกขั้น MiXMAYA พาคุณมารู้จักเธอเพิ่มขึ้น 

MiXMAYA: หลิงหลิงมองตัวเองว่าเป็น "สาวหวาน" หรือ "สาวเซ็กซี่"?

หลิง หลิง: หลิงไม่เคยคิดว่าตัวเองเซ็กซี่เลยค่ะ น่าจะไปทางสาวหวานมากกว่า

MiXMAYA: จากการที่เราอยู่ต่างประเทศมาก่อนเเล้วย้ายมาไทย ปรับตัวยากไหม?

หลิง หลิง: ช่วงแรก ๆ ที่มาอยู่ไทยก็ไม่ชินค่ะ พูดไทยก็ไม่ได้ ฟังก็ไม่รู้เรื่อง เขียนก็ไม่ได้ เท่ากับว่าเราเรียนไม่ได้ เราติด ร. เพราะว่าเราสอบไม่ได้ เขาก็ให้เราแก้ ร. เราก็รู้สึกว่าทำไมมันยากจัง มันยากนะสำหรับหลิง มีช่วงที่แบบร้องไห้บ้าง เเต่เพื่อนรอบตัวดีมาก ๆ ช่วงแรก ๆ ที่มาก็คือ เรายังไม่ชินกับการไหว้อาจจะ ไหว้ไม่สวย แล้วก็ลืมพูด คะ ค่ะ ก็จะโดนทักว่าทำไมไม่มีหางเสียง ซึ่งตอนอยู่ที่ฮ่องกงก็จะไม่มีแบบนี้ แล้วพอผ่านไปประมาณ 3-4 เดือนก็จะเริ่มชิน เพราะเพื่อน ๆ ช่วยหลิงได้เยอะมาก ได้พูดทุกวัน ฟังทุกวัน มีอะไรไม่เข้าใจก็ถามเพื่อน เริ่มปรับตัวได้ ถือว่าผ่านมาได้ด้วยดีค่ะ

MiXMAYA: เคยโดนแกล้งบ้างหรือเปล่า?

หลิง หลิง: ถ้าในตอนที่ย้ายมาเรียนไทยอย่างมากก็จะแบบเวลาเราพูดไม่ชัดก็จะมีหัวเราะนิดนึง ซึ่งหลิงก็จะหัวเราะไปด้วยเพราะรู้สึกว่ามันตลกเหมือนกัน ส่วนมากทุกคนจะเอ็นดูหลิงมากกว่าค่ะ ไม่ถึงขั้นแกล้งอะไรนะคะ

MiXMAYA:หนังโปรดในดวงใจ 3 เรื่อง

หลิง หลิง: หลิงชอบยิปมัน (Ip Man) มากค่ะ แบบหนังโปรดให้เรียงเลยก็คือ ยิปมัน1, ยิปมัน2, ยิปมัน3 ได้มั้ยค่ะ ชอบมาก(หัวเราะ) เพราะว่าหลิงเป็นลูกครึ่งฮ่องกง ก็จะเข้าใจเรื่องของวัฒนธรรมทั้งฝั่งจีนฝั่งฮ่องกง เรื่องของภาษา เรื่องของชุด เรื่องของความคิดในครองครัว แล้วก็อาจจะมีเรื่องของชนชั้นในช่วงสงคราม หนังเรื่องนี้มันทำให้เห็นอะไรหลายอย่างมาก ชวนให้เราได้คิดตามว่าอะไรเป็นอย่างไรเลยรู้สึกอินมาก ๆ ค่ะ

MiXMAYA: เเล้วไส้ขนมไหว้พระจันทร์ที่ชอบล่ะ?

หลิง หลิง :เวลาหลิงกินหลิงก็จะชอบเอาไข่แดงออกไป กินแค่ไส้อะไรก็ได้ แต่จะไม่กินไข่แดงค่ะ

MiXMAYA:แพลนในอนาคตอันใกล้ 

หลิง หลิง :สำหรับวงการบันเทิง ถ้าระยะสั้นวางแผนไว้ว่าอยากพูดไทยให้ชัดเร็วขึ้น เพราะว่ามันยากนะสำหรับหลิงที่อยู่ที่ฮ่องกงมานาน ก็จะติดสำเนียงมา การแสดงก็อยากที่จะพัฒนามากขึ้น เรียนรู้ให้มากขึ้นในสายอาชีพนี้ ชีวิตส่วนตัว ตอนนี้หลิงแฮปปี้มาก ๆ นะ เอนจอยกับการทำงาน เอนจอยกับการกิน หลิงเป็นคนที่ชอบกินมาก ๆ ค่ะ แล้วก็รู้สึกว่าพออยู่กรุงเทพฯ ก็จะไม่ค่อยมีเวลาไปเจอครอบครัวที่ต่างจังหวัด อาจจะมีแพลนที่อย่างน้อยอยากไปหาครอบครัว หรือวางแผนโทรหาครอบครัววันละกี่รอบประมาณนี้ค่ะ(ยิ้ม)

MiXMAYA: ผลงานตอนนี้ของ หลิง หลิง

หลิง หลิง :ตอนนี้หลิงกำลังจะมีผลงานการแสดงกับทางช่อง 3 ค่ะ ละครเรื่อง ตราบฟ้ามีตะวัน นะคะ รับบทเป็นตัวละคร หลิง ค่ะ

MiXMAYA: ความในใจที่อยากบอก

หลิง หลิง : ขอบคุณทุกคนมาก ๆ นะคะที่ติดตามหลิง ขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังใจ ทุกครั้งที่รู้สึกเหนื่อยก็จะคิดถึงทุกคนที่คอยให้กำลังใจเรา ฝากติดตามละคร ตราบฟ้ามีตะวัน ทางช่อง 3 ด้วยนะค่ะ แล้วก็ทุกคนสามารถติดตามหลิงได้ทาง Instagram linglingkwong ขอบคุณค่ะ

 

 

Comments

askthem

VDO Update

Merigin