Ask them กับ ฟอล์ย เพ็ญพิชชา อำไพฉลวย จาก Fever - Mixmaya.Com
  • Home
  • askthem
  • Ask them กับ ฟอล์ย เพ็ญพิชชา อำไพฉลวย จาก Fever
Ask them กับ ฟอล์ย  เพ็ญพิชชา อำไพฉลวย จาก Fever

Ask them กับ ฟอล์ย เพ็ญพิชชา อำไพฉลวย จาก Fever

 

MiXMAYA : ผลงานเพลงที่ผ่านมาของวงหน่อยมีอะไรบ้างนะ?

ฟอล์ย : ซิงเกิ้ลแรกก็จะเป็นเพลงเหมือนกับให้เราเริ่มใหม่อีกครั้งก็จะเป็นเพลง start again เพลงที่ต่อมาที่อยู่ในนี้มันอยู่ในซิงเกิ้ลเดียวกัน ก็จะเป็นเพลง ghost world ซึ่งจะค่อนข้างแสดงความเป็นตัวของตัวเองของ fever มากขึ้นค่ะ แล้วก็ซิงเกิ้ลที่ 3 ก็จะเป็นเพลง password เป็นเพลงให้กำลังใจค่ะ เอ้ยไม่ใช่ซิงเกิ้ลที่3สิ เป็นเพลงที่ 3 ส่วนซิงเกิ้ลที่ 2 ก็จะเป็นเพลง underground ก็จะเป็นการบอกทุกคนว่าเราจะไปในทางของตัวเองแล้วนะ ก็อีกเพลงต่อมาก็จะเป็นเพลง the feeling ค่ะ เนื้อหาก็ค่อนข้างจะสะเทือนใจนิดนึงแต่ว่าก็เป็นการให้กำลังใจเหมือนกันค่ะ

MiXMAYA : ไอดอลในนายามของฟอล์ย

ฟอล์ย : ไอดอล เหมือนเป็นอารมณ์แบบไอค่อนค่ะ เหมือนกับว่าเป็นบุคคลนึงที่ให้กำลังใจผู้คนรอบข้างน่ะค่ะ

MiXMAYA : โมเม้นที่ประทับใจในฐานะที่เป็นเมมเบอร์ของ Fever

ฟอล์ย : เวลาที่ได้อยู่ร่วมกันกับเมมเบอร์ค่ะ ช่วงเวลาที่ได้ใช้ร่วมกันกับเมมเบอร์หลายๆคน อย่างเช่นตอนซ้อม หรือเวลาไปเที่ยวด้วยกันค่ะ

MiXMAYA : การเป็น Fever ให้ประสบการณ์อะไรกับเรา?

ฟอล์ย : ฟอล์ยเข้ามาอยู่ใน Fever ในช่วงที่กำลังเข้าวัยรุ่นพอดีค่ะ เป็นช่วงอยู่ประมาณ ม.4 ม.5 ตอนนี้ก็กำลังจะขึ้นมหาลัยแล้วก็เลย เป็นช่วงที่ให้การเติบโตหนูมากที่สุดค่ะ

MiXMAYA : เหตุผลที่ฟอล์ยเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Fever

ฟอล์ย : ฟอล์ยชอบไอดอลอยู่แล้วค่ะ อย่างวงไอดอลของญี่ปุ่น “Keyakizaka” ก็เลยอยากลองเป็นไอดอลดูบ้าง

MiXMAYA : ตัวตนของฟอล์ย

ฟอล์ย : เป็นคนร่าเริงค่ะ เป็นคนเสียงดังแล้วก็มึนๆค่ะ พูดรู้เรื่องบ้าง ไม่รู้เรื่องบ้าง พูดเยอะมาก พูดน้อยมาก แล้วแต่เวลาค่ะ

MiXMAYA : ไม้ตายของฟอล์ย

ฟอล์ย : รอยยิ้มค่ะ (ยิ้ม)

MiXMAYA: ความรู้สึกแรกที่เราเจอเมมเบอร์ทุกคนในวันนั้นรู้สึกอย่างไรบ้างนะ?

ฟอล์ย : น่ากลัวค่ะ ก็ทุกคนดูโตๆกันหมดแล้ว เหมือนตอนนั้นที่เราเข้ามาแบบมีเด็กมัธยมแค่ 3 คนเองค่ะตอนนั้น แล้วก็รู้สึกว่า พี่ ๆ เค้าดูโต พี่ ๆ เค้าอยู่มหาลัยกันแล้ว เค้าจะเป็นเพื่อนกับเราไหม แต่พอได้รู้จักทุกคนแล้ว ทุกคนเข้าถึงง่ายมากค่ะ ไม่ได้รู้สึกถึงความต่างระหว่างวัยเลย เพราะว่าค่อนข้างซ้อมกันบ่อยรู้ตัวอีกทีก็สนิทกันไปแล้วค่ะ

MiXMAYA: ตอนนี้ฟอล์ยกำลังอินกับอะไรอยู่

ฟอล์ย : ช่วงนี้ชอบดูหนังแนวเลือดสาดค่ะ ชอบดู psychological thriller ค่ะ ชอบดูเป็นพวกซีรีย์ กำลังหาซีรี่ย์ใหม่ ๆ ดูอยู่ค่ะ ช่วงนี้ชอบเรื่อง YOU ก็จะเป็นเรื่องเกี่ยวกับผู้ชายคนนึง เค้าแบบเป็นโรคจิตหน่อยๆ ก็ติดตาม ผู้หญิงคนนึงค่ะ เป็นอารมณ์แบบ stalker ในชีวิตจริงและอินเตอร์เนทของผู้หญิงคนนี้ แล้วก็เข้าไปทำความรู้จักจนได้คบกัน แต่ว่าในทางกลับกัน ผู้ชายคนนี้ก็คอยฆ่าอุปสรรคนั่นก็หมายความว่าฆ่าแฟนเก่านางเอก ฆ่าเพื่อนนางเอก อะไรแบบนี้

MiXMAYA : โอ้ดูโหดจัง ทำไมถึงชอบนะ?

ฟอล์ย : ชอบในการแสดงค่ะ รู้สึกว่าเค้าแสดงอารมณ์ออกมาได้สมจริงเหมือนเราเข้าไปอยู่กับตัวละครด้วยจริงๆเมื่อเราเข้าใจ แล้วก็โปรดัคชั่นดีด้วย (ยิ้ม)

MiXMAYA: ตอนอัดเพลงพี่ๆเบื้องหลังเค้าทำงานกันยังไงนะ

ฟอล์ย : ก็ค่อนข้างสนุกค่ะ ตอนที่เข้าไปในห้องอัด บรรยากาศจะเป็นกันเองมาก เราจะมีทีวี เราจะมีขนมอะไรเยอะแยะ แล้วทุกคนก็จะนั่งเล่นกันจนถึงเวลาก่อนที่จะอัดจริง ก็จะต้องเข้าไปนั่งรวบรวมสมาธิในห้องอัดก่อน รอพี่คนอื่นอัด ตอนนั้นจะเป็นช่วงที่ค่อนข้างเครียด แต่ว่าพี่ ๆ ทีมเพลงเค้าตลกค่ะ เลยผ่อนคลาย

MiXMAYA : ฟอล์ยอยากจะเรียนคณะอะไร

ฟอล์ย : Journalism ค่ะ จริง ๆ หนูชอบพวกงานเขียนแล้วก็พวกงานนิเทศน์อยู่แล้ว ก็อยากจะศึกษามากขึ้น แล้วก็ยิ่งได้เข้ามาทำงานตรงนี้ยิ่งได้รู้จักอะไรหลายๆอย่างมากขึ้น เลยอยากจะเรียนรู้เกี่ยวกับมันเพิ่มเติม

MiXMAYA :ฟอล์ยในอีก 5 ปีข้างหน้า

ฟอล์ย : อยากทำงานในวงการแบบนี้ต่อค่ะ ก็รู้สึกว่าสนุก แล้วก็ยังไม่อยากให้มันจบไป

MiXMAYA : โมเม้นท์ประทับใจแฟนคลับ?

ฟอล์ย : ทุกคนน่ารักค่ะ แบบทุกครั้งที่ไปเจอก็จะคอยเรียกคอยอะไรอยู่เสมอ ตอนนั้นที่มี 2shot วงครั้งแรกใช่มั้ยคะ แล้วหนูมีถ่ายช่วงเช้าค่ะ แล้วก็มันเป็นช่วงที่คนยังมาน้อยอยู่ แล้วตอนนั้นเหมือนได้ยินว่า เลนฟรอยยังไม่มีคนนะ แล้วก็มีพี่แฟนคลับตะโกนมาว่า เร็วใครก็ได้เข้าเลยฟรอยไปก่อนเดี๋ยวน้องเหงา แล้วก็มีคนวิ่งๆเข้ามารู้สึกดีมากเลย

MiXMAYA ความรู้สึกเป็นยังไงบ้างกับงาน 2shot ครั้งแรกของเรา?

ฟอล์ย : ตอนแรกตื่นเต้นมากค่ะ ก็คุยกับพี่การ์ดว่า เฮ้ยหนูกลัวอะไรแบบเนี้ย กังวลไปหมดค่ะ แต่ว่าพอทุกคนเข้ามาก็เข้ามาให้กำลังใจทั้งนั้น ก็รู้สึกว่าได้เติมพลัง

MiXMAYA : สมมุติฟอล์ยเป็นนายก ฟอล์ยจะทำอะไร?

ฟอล์ย : อยากให้ทุกคนมีระเบียบ แล้วก็ใช้ชีวิตอยู่ในขอบข่ายของกฏหมายมั้งคะ เหมือนกับว่ามีความรับผิดชอบต่อบางอย่างเช่น การจราจรอะไรอย่างเงี้ย รู้สึกมันดูเป็นปัญหาใหญ่เลยประมาณว่าเรื่องการข้ามทางม้าลาย หรือการหยุดรถก่อนที่จะเป็นเส้น หรือว่าไฟเหลือง มันดูน่าหงุดหงิดนะ ถ้าเกิดทำตามมันจะลดอุบัติเหตุได้เยอะเลยล่ะ

MiXMAYA : มาฝากกำลังใจถึงใครสักคนที่รู้สึกแย่กันเถอะ

ฟอล์ย : เดี๋ยวมันก็ผ่านไปค่ะ มันจะมีช่วงที่รู้สึกแย่จนรู้สึกว่ามันข้ามผ่านไปไม่ได้ใช่มั้ยคะ แต่เราก็รู้อยู่แก่ใจว่า ในวันนึงมันก็ต้องผ่านไปอยู่ดี เพราะว่าเวลามันเดินต่อไปเรื่อย ๆ

MiXMAYA : ความในใจที่อยากบอกแฟนคลับทุกคน

ฟอล์ย : ขอบคุณนะคะที่อยู่ข้าง ๆ กันมาตลอด เราจะตั้งใจมาก ๆ เราไม่อยากทำให้ทุกคนผิดหวัง จะสู้ ๆ ค่ะ เย้ (ยิ้ม)

ขอขอบคุณสถานที่: D Maniac Studio

Comments

askthem

VDO Update

Merigin