Ask them กับตัวตนของสาวน้อยพลังบวก ริสะ ซูซูกิ - Mixmaya.Com
  • Home
  • askthem
  • Ask them กับตัวตนของสาวน้อยพลังบวก ริสะ ซูซูกิ
Ask them กับตัวตนของสาวน้อยพลังบวก ริสะ ซูซูกิ

Ask them กับตัวตนของสาวน้อยพลังบวก ริสะ ซูซูกิ

MiXMAYA: นิยามตัวตนของริสะ ซูซูกิ

ริสะ: ริสะว่าตัวเองเป็นคนที่ค่อนข้างแฮปปี้กับชีวิตค่ะ จะเป็นคนไม่เศร้านานค่ะ เราจะเป็นคน Positive คนรอบตัวจะบอกเลยว่าเป็นคนคิดบวก แต่ไม่ใช่เศร้าไม่เป็นนะคะ เพียงเเค่จะดึงตัวเองออกมาให้กำลังใจตัวเองให้เดินต่อไปได้ง่ายหน่อย

MiXMAYA: 3 เพลงที่ฟังบ่อย

ริสะ: Paris in the rain ค่ะ เป็นเพลงเก่าแล้วก็จริง แต่ว่าเรายังชอบฟังอยู่ มีเพลง Kick it ของ NCT อันนี้คือแบบเพื่อนชอบ เพื่อนแบบชอบฟังวงนี้แล้วได้ยินบ่อย ๆ จนเราติดเพลงนี้ไปเลย เเละอีกเพลงชอบ Versace on the floor ค่ะ

MiXMAYA: ในเเง่การเเสดงริสะอยากลองบทบาทไหน

ริสะ: อยากเล่นบทที่ไกลตัวค่ะ รู้สึกว่าน่าจะท้าทายเพราะว่ามันไกลตัว อยากเล่นเป็นคนที่แบบวีน ๆ เหวี่ยง ๆ นิสัยไม่ดีดูบ้าง เพราะว่าในชีวิตจริงไม่ค่อยโกรธใครเลย ก็เลยอยากลองดูค่ะ

MiXMAYA: สถานที่ที่ริสะชื่นชอบและอยากให้ทุกคนลองไปเที่ยวดู

ริสะ: ชอบฮอคไกโดค่ะ ไปคนเดียวเป็นทริปแบบ Solo trip เราอยากไปมานานแล้ว แต่เหมือนแบบพ่อแม่ตอนแรกจะไม่ได้ให้ เพราะเป็นห่วงเราเป็นลูกสาวคนเดียวแต่ว่าสุดท้ายแล้วท่านก็อนุญาตกัน เราก็เลยลองไปดู บ้านเมืองเราไปมาทั้งหมด 4 เมืองค่ะ ทุกเมืองก็ค่อนข้างแบบสงบแล้วก็คนน่ารัก มีความเป็นส่วนตัว อาหารก็อร่อยมากค่ะ ก็เลยชอบฮอคไกโดมาก ๆ ลองไปเที่ยวกันดูนะคะ

MiXMAYA: คนที่ใช่ในความคิดของริซะ

ริสะ: ชอบคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจค่ะ เราเป็นตัวของตัวเองได้ 100% แล้วก็ชอบคนที่ความคิดและทัศนคติค่อนข้างใกล้เคียงกัน เเต่อย่างพวกงานอดิเรก ความชอบบางอย่างเราไม่ต้องเหมือนกันก็ได้ เราไม่ต้องชอบอะไรเหมือนกัน  แต่ว่าพวกทัศนคติ แนวทางชีวิต Value ต่าง ๆ ถ้ามันไม่เหมือนกันมันจะไปกันได้ยาก เราจะรู้สึกไม่สบายใจ เหมือนเราไม่ได้มีเป้าหมายเดียวกันค่ะ

MiXMAYA: สิ่งที่ริสะต้องรับมือ ในฐานะที่ตอนนี้เราเป็นบุคคลสาธารณะ 

ริสะ: จริง ๆ ตอนนี้ยังไม่ได้มองว่าตัวเองคือบุคคลสาธารณะค่ะ ก็เลยไม่เคยมีแบบปัญหาอะไรที่แบบมาทำให้เรารู้สึกไม่โอเค  ถ้าสมมติว่าคนที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ ก็น่าจะต้องรับมือกับ hate comment หรืออะไรหลาย ๆ อย่าง ซึ่งจริง ๆ เป็นอะไรที่พวกเขาไม่จำเป็นต้องรับมือเลย มันไม่ควรจะเกิดขึ้นด้วยซ้ำนะคะเรื่องแบบนี้ ริสะเองก็หวังว่าเราจะไม่เจอ 

MiXMAYA: ถ้าเลือกพลังวิเศษได้อย่างหนึ่ง ริสะอยากมีพลังแบบไหน

ริสะ: อยากมีพลังวาปไปที่ไหนก็ได้ของโลกค่ะ เพราะว่าชอบเที่ยว แต่ว่าเที่ยวครั้งนึงก็ใช้เงินเยอะอยู่ ใช้เวลาเยอะ  ต้องแบบไปช่วงที่ไม่มีเรียน ก็เลยแบบถ้าวาปได้ก็อยากไปหลาย ๆ ที่ของโลก (หัวเราะ)

MiXMAYA: มีสถานที่ไหนที่ริสะรู้สึกแบบอยากไปมากแต่ว่ายังไม่มีโอกาสได้ไป

ริสะ: นิวซีแลนด์ค่ะ รู้สึกว่าอยากไปเพราะว่าคุณแม่เป็นคนชอบเที่ยวมาก แล้วคุณแม่แบบชอบนิวซีแลนด์มาก ๆ เลยอย่างไปดู

MiXMAYA: วิธีการปลุกพลังในการทำงานในวันที่รู้สึกแบบเหนื่อย

ริสะ: อืม จริง ๆ มีหลายวิธีมากเลยค่ะ หลัก คือความคิดค่ะ ถ้าสมมติว่ามันเป็นงานที่เราไม่เคยทำ เราก็จะพยายามปลุกพลังว่าแบบ เออเนี่ยเป็นประสบการณ์ใหม่ เราจะได้เรียนรู้อะไรใหม่ ๆ แต่ว่าถ้าเป็นทีมที่เราไม่เคยเจอ เราก็จะแบบเออ มันจะเป็นโอกาสที่เราจะได้ไปเจอคนใหม่ ๆ นะ วันนี้มันก็เป็นแบบ อีก 1 ความท้าทายนะ แต่ถ้าเกิดว่าเป็นอะไรที่ไม่ชอบทำจริง ๆ แบบไม่อยากทำแล้วก็จะเอาเงินเป็นพลังแบบ เราไปทำงานเราได้เงินนะ ( หัวเราะ )

MiXMAYA:ความในใจที่อยากบอกคนที่ติดตามข้อความถึงแฟนๆ หรือคนที่สนใจลิซ่าหน่อยครับ

ริสะ: ขอบคุณสำหรับคนที่ติดตามนะคะ ริสะก็รู้สึกว่าทุกคนน่ะเป็นคนที่ทำให้เราแบบสามารถทำงานตรงนี้ได้อยู่ ก็เลยรู้สึกว่าขอบคุณมาก ๆ แล้วก็หวังว่าทุกคนจะมีความสุขในทุก ๆ วัน

 

Comments

askthem

VDO Update

Merigin