Ask them เบส รักษ์วนีย์ คำสิงห์ กับชีวิตที่สร้างเอง - Mixmaya.Com
  • Home
  • askthem
  • Ask them เบส รักษ์วนีย์ คำสิงห์ กับชีวิตที่สร้างเอง
Ask them เบส รักษ์วนีย์ คำสิงห์ กับชีวิตที่สร้างเอง

Ask them เบส รักษ์วนีย์ คำสิงห์ กับชีวิตที่สร้างเอง

MiXMAYA: แนะนำตัวกันหน่อย

เบส: สวัสดีค่ะ เบส รักษ์วนีย์ คำสิงห์ ค่ะ

MiXMAYA:ชีวิตวัยเด็กของเรา

เบส: ในวัยเด็กหนูเกิดมาคุณพ่อจะชกมวยกับฝรั่งแล้วได้เหรียญทองมาแล้วและเลิกชกมวยมวยไทยแล้วจะเป็นเหมือนมวยโชว์มากกว่าที่ไปต่อยอยู่ต่างประเทศเราก็มีโอกาสได้ไปดูบ้างคือตอนเด็กเราไม่เข้าใจว่าโอลิมปิกคืออะไรเราคิดมาตลอดว่าพ่อเราคือดาราเพราะเราเห็นพ่อเราในจอทีวีเราก็จะแบบเฮ้ยพ่อเราเป็นดารา เอาไปโม้ให้เพื่อนฟังอะไรอย่างนี้ค่ะ

MiXMAYA: คุณพ่อผลักดันเข้าวงการมวยหรือเปล่า?

เบส: ตอนเด็กๆค่ะก่อนพ่อจะมีโบ๊ตเนี่ยพ่อให้นักมวยเป็นพี่เลี้ยงหนูเลยนะเลิกเรียนมาก็คือซ้อมมวยออกกำลังกายแบบว่าเตะต่อยซ้อมกับเป้าจริงจังมากพอโบ๊ตเกิดขึ้นมาพ่อก็เลยไปสอนโบ๊ตแทนหนูก็เหมือนโดนเทไปก็คือพ่อไม่ได้สนใจให้หนูไปซ้อมมวยแม่ก็เลยส่งให้หนูไปเรียนรำไทยไม่งั้นหนูอาจจะเป็นนักมวยไปแล้วตอนนี้

MiXMAYA: แต่ว่าน้องโบ๊ทก็ไปเป็นนักฟุตบอล

เบส: โบ๊ตเขาชอบต่อยมวยแล้วเขาชอบฟุตบอลเขาเลยไปเตะฟุตบอลแล้วเหมือนเขามีทักษะด้านกีฬาเหมือนคนเล่นกีฬาเป็นแล้วอย่างใดอย่างนึงเนาะพอเราเปลี่ยนไปมาเขาไปได้เร็วเขาเลยไปฟุตบอลเพราะเขาชอบมากกว่า

MiXMAYA: หวงน้องชายบ้างหรือเปล่าวันหนึ่งเขาต้องโตเป็นหนุ่มแล้วมีสาว ๆ มารุมล้อม

เบส: หนูน่ะไม่หวงโบ๊ตคือหนูหมั่นไส้โบ๊ตด้วยซ้ำโบ๊ตเขาจะชอบแบบว่าเนี่ยคนนี้โบ๊ตไม่ชอบหรอกนะโบ๊ตน่ะชอบผู้หญิงแบบนี้คือเหมือนเขาเลือกเยอะหนูก็หมั่นไส้หนูก็อยากเห็นหน้าแฟนเขามากเลยนะว่าอนาคตแฟนโบ๊ตจะสวยขนาดไหนเพราะโบ๊ตเป็นคนช่างเลือกอะไรแบบนี้หนูหมั่นไส้น้องมากกว่า

MiXMAYA: เคยมีโมเม้นคนมาจีบเราแล้วรู้ว่าเป็นลูกสาว สมรักษ์ คำสิงห์ เลยถอยบ้างหรือเปล่า

เบส: จะมีเป็นแบบว่าแกล้งแซวๆเราเดินผ่านแล้วก็แซวแล้วไม่จีบจริงเพราะว่ากลัวอีกกรณีนึงก็คือจีบไปเลยไม่กลัวท้าทายหน่อยอะไรแบบนี้

MiXMAYA: แล้วคุณพ่อหวงจริงไหม?

เบส: หนูว่าคุณพ่อหวงจริงแต่ว่าในภาพที่ทุกคนเห็นอาจจะแบบหืมหวงนะอย่ายุ่งนะลูกสาวข้าใครอย่าแตะแต่ว่าในความเป็นจริงเขาจะไม่พูดเขาจะดูว่าเราคุยกับใครแล้วเขาก็จะบอกว่าเนี่ยเชื่อสิผู้ชายคนนี้แค่มาหยอกเล่นไม่ได้จริงจังอะไรอะไรแบบนี้เขาจะมาบอกเราทีหลังแต่เขาจะไม่ไปดูใส่ผู้ชายเหมือนดูอยู่ห่างๆ

MiXMAYA: สเปค

เบส: หนูชอบผู้ชายหุ่นดีต้องสูงกว่าหนูเพราะว่าหนูเคยวาดฝันว่าแต่งงานเราอยากใส่ส้นสูงเยอะๆแบบเป็นตึกอะไรอย่างงี้เพราะฉะนั้นผู้ชายต้องสูงกว่าเราเยอะๆชอบผู้ชายหุ่นดีสูงถ้านิสัยชอบผู้ชายที่เข้าใจอย่างที่บอกก็คือต้องเข้าใจหนูว่าหนูมีหน้าที่อะไรบ้างถ้าหนูไม่มีเวลาหนูไม่มีเวลาเพราะอะไรหนูไม่ชอบผู้ชายงี่เง่า

MiXMAYA: งานอดิเรกของเบส

เบส: หนูชอบร้านกาแฟค่ะชอบนั่งร้านกาแฟชิมโกโก้ชิมขนมชอบไปถ่ายภาพรูปชอบดูบรรยากาศมีความฝันว่าอยากเปิดร้านกาแฟเป็นของตัวเองเองนี้ค่ะ

MiXMAYA: ถ้าได้ทำร้านกาแฟจะออกมาเป็นสไตล์ไหน

เบส: หนูอยากทำเป็นร้านสไตล์อังกฤษที่แบบขาวๆฟริ้งฟริ้งต้นไม้แบบอลังการโหดูจินตนาการเนาะขาวๆสวยๆนวลๆอะไรแบบนี้ค่ะ

MiXMAYA: เส้นทางของเบสในอีก 5 ปีข้างหน้า

เบส: ก็คงจะทำงานหาเงินคงแบบซื้อบ้านซื้อรถให้พ่อกับแม่ให้เสร็จถ้าตัวเองอยากไปเที่ยวไหนก็ค่อยไปช่วงนั้นคงไม่ค่อยมีโควิดแล้วเราเลยคิดว่าเราอยากไปต่างประเทศเราอยากไปเที่ยวรอบโลกเราค่อยไปในอีก5 ปีค่ะ

MiXMAYA: ยูทูปเบอร์ที่อยากร่วมงานด้วย?

เบส: ที่อยากที่สุดเหรอน่าจะเป็นใครดีล่ะ (13.48-13.50) อยากทำกับโคตรคูลค่ะพี่โอ๊ตปราโมทย์ (14.00- 14.07) ถ้าวันนึงเราได้แบบทำในรูปแบบนั้นและมีพี่โอ๊ตมาแนะนำทีมงานเขามาแนะนำเราคงจะแบบเจ๋งอ่ะ

MiXMAYA: เบสในเรื่องคุณชายใหญ่?

เบส: ก็รับบทเป็นพิรมลนะคะก็จะเป็นภรรยาของคุณชายใหญ่ซึ่งจะเป็นความวุ่นวายของตระกูลคุณชายใหญ่ตระกูลวงศ์คำเหลานะคะเราเนี่ยไปเป็นภรรยาครอบครัวของคุณชายใหญ่คือหญิงน้อยเนี่ยไม่ชอบเราพยายามกลั่นแกล้งเราจนเกิดเหตุนู่นนี่นั่นให้เราทะเลาะกับคุณชายใหญ่จะเป็นหนังโรแมนติกและคอมมาดี้

MiXMAYA: จับคู่กับนักแสดงรุ่นใหญ่แบบนี้ ตื่นเต้นกดดันบ้างรึเปล่า

เบส: หนูน่ะกดดันมากเล่นกับลุงหม่ำก่อนหน้านี้พ่อกับลุงหม่ำก็รู้จักกันอยู่แล้วหนูก็จะเรียกลุงหม่ำลุงหม่ำตลอดแต่ในหนังเราต้องเล่นเป็นภรรยาด้วยและเป็นลูกด้วยเพราะลุงหม่ำเล่นทุกบทเลยค่ะต้องเล่นกับลุงหม่ำตลอดเจอลุงหม่ำตลอดเราก็จะกดดันแล้วก็เกร็งปกติลุงหม่ำเป็นคุณลุงแล้วลุงหม่ำเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเราก็จะเกร็งค่ะ

MiXMAYA: Moment ตลก ๆ ในกอง

เบส: ตลกมากค่ะในกองเพราะว่าลุงหม่ำจะชอบยิงมุกสดค่ะก็คือตอนซ้อมจะแบบนี้แต่พอแอคชั่นจะมีอะไรที่แบบว่าไม่เหมือนตอนซ้อมมาเลยเราก็ต้องกลั้นขำหนูกลั้นขำหลายฉากมากไม่รู้ว่าเบื้องหลังทุกคนจะได้เห็นกันหรือเปล่าแต่ว่าหนูกลั้นขำเยอะมากค่ะเพราะตลกค่ะ

MiXMAYA: ความรู้สึกที่ได้ร้องเพลงประกอบหนัง?

เบส:เพลงกำแพงกดดันมากเพราะว่าเป็นเพลงกึ่งๆลูกกรุงจริงๆก็เป็นลูกกรุงแหล่ะแต่ว่าเสียงหนูร้องลูกกรุงลูกทุ่งไม่เป็นก็เลยร้องเป็นสตริงไปเลยก็รู้สึกว่ามีความแปลกใหม่ดีค่ะ

MiXMAYA: ทิ้งท้ายกันหน่อย

เบส: เบสเนี่ยเป็นเรื่องแรกที่เป็นนางเอกเต็มตัวแล้วลุงหม่ำกับทีมงานตั้งใจกันมากๆเพราะลุงหม่ำเล่นเป็นทุกตัวละครอยากให้ทุกคนเห็นความตั้งใจของลุงหม่ำกว่าลุงหม่ำจะเปลี่ยนหน้าเปลี่ยนคาแรคเตอร์อยากให้ทุกคนมาดูความตั้งใจของเรามารับเสียงหัวเราะและความตลกได้ที่ภาพยนตร์คุณชายใหญ่ค่ะ

 

Comments

askthem

VDO Update

Merigin