มาทิลด้า สีขาวแห่งสยามดรีมที่คอยอยู่เคียงข้างคุณ - Mixmaya.Com
  • Home
  • askthem
  • มาทิลด้า สีขาวแห่งสยามดรีมที่คอยอยู่เคียงข้างคุณ
มาทิลด้า สีขาวแห่งสยามดรีมที่คอยอยู่เคียงข้างคุณ

มาทิลด้า สีขาวแห่งสยามดรีมที่คอยอยู่เคียงข้างคุณ

Ask them วันนี้เราพาเพื่อนๆมารู้จักสาวน้อยน่ารักจากวง Siam dream เจ้าของ #หน้าเผ็ชเเต่จิตใจดี ที่หนุ่มๆหลายคนต้องแพ้ความฮอทของเธอ กับภาพโฟโต้เซทให้ความรู้สึกสบายๆเหมือนไปเดทกันหน่อยๆ เอาล่ะมารู้จักเธอกันเถอะ!

MiXMAYA: สวัสดีค่ะ เรามาทำความรู้จักกันเถอะ!

มาทิลด้า : สวัสดีค่ะ มาทิลด้า สีขาว สยามดรีมค่ะ หน้าเผ็ดแต่จิตใจดีนะคะ

MiXMAYA: ถ้าเราให้จำกัดความเป็นตัวตนของ มาทิลด้า โดย มาทิลด้า ล่ะ?

มาทิลด้า : จริงๆแล้วถ้าหนูทำหน้านิ่งๆ หนูจะดูเป็นคนน่ากลัว แล้วก็อาจจะทำให้ทุกคนไม่กล้าเข้าหาหนูก็ได้ แต่ว่าจริงๆแล้วหนูเป็นคนติ๊งต๊องถ้าใครเคยเข้ามาหาหนูค่ะ ก็เลยกลายเป็นแฮชแทคที่ตั้งทุกวันนี้ก็คือ หน้าเผ็ดแต่จิตใจดี ค่ะ

MiXMAYA: เสน่ห์ของมาทิลด้าคืออะไร?

มาทิลด้า : เสน่ห์ของหนูน่าจะเป็นคนตลกแล้วก็ไม่ค่อยห่วงสวยเท่าไหร่ค่ะ แล้วก็เป็นคนใส่ใจทุกๆคนมากๆค่ะ(ยิ้ม)

MiXMAYA: วันนี้ขอสักประโยคปลอบใจคนที่กำลังรู้สึกแย่หน่อยสิ (T^T)

มาทิลด้า : ไม่เป็นไรนะคะ ยังมีหนูอยู่ข้างๆเสมอนะ หันมาเมื่อไหร่ก็เจอกันนะ จุ๊บๆ

MiXMAYA:เครื่องดนตรีชิ้นไหนที่ มาทิลด้า อยากเล่นให้ได้?

มาทิลด้า : ฟลูต ค่ะ แต่ว่าหนูเล่นฟลูตเป็นอยู่แล้วแหละแต่ไม่ได้เล่นมานานประมาณ 4 ปีได้แล้ว ก็เลยอยากกลับไปหัดเล่นใหม่ รู้สึกเสียดายที่เคยเล่นได้

MiXMAYA:ถ้าสมมุติว่าให้เลือกได้ระหว่าง เผ่า แวมไพร์ หมาป่า เงือก เอลฟ์ แม่มดมาทิลด้าจะอยู่เผ่าไหน?

มาทิลด้า : จะอยู่นางเงือกค่ะ เพราะว่าอยากเป็นเจ้าหญิงค่ะ

MiXMAYA: ถ้าให้เปรียบเทียบสมาชิกในวงแต่ละคน เป็นสไตล์เพลง แต่ละคนจะเป็นสไตล์เพลงไหนบ้างคะ

มาทิลด้า : ก็ค่อนข้างที่จะยากนะคะ หนูขอจำกัดความเลยละกัน กลุ่มแรกแมรี่ ฮิคาริน ฮารุปี้ ก็จะเป็นแนวญี่ปุ่นหน่อยแบบน่ารักๆ ส่วนไอซ์ซึ ก็จะมาเป็นแนวฮาร์ดคอร์ ว๊ากได้ว๊ากไปเลยค่ะ จริงๆแล้วเห็นลุคไอซ์แบบนี้ชอบเพลงว๊ากนะ! ส่วนพี่แฟนนี่นะคะก็ได้หลากหลายแนวมากแล้วแต่อารมณ์ค่ะ ถ้าเค้าอารมณ์ดีก็จะมาแนวเจ้าหญิง แต่ถ้าเค้าอารมณ์ร้ายก็จะมาแนวกันดั้มแบบกำลังจะถล่มโลกแล้ว

MiXMAYA: แล้วมาทิลด้าล่ะเป็นสไตล์เพลงแนวไหน?

มาทิลด้า : คือจริงๆแล้วหนูว่าหนูน่าจะเป็นสไตล์สีสันหน่อย อาจจะเป็นแนวลูกทุ่งด้วยซ้ำ โจ๊ะๆ อะไรแบบนี้ค่ะ คือเพลงสากลสมัยนี้มันชอบจะมีเพลงเศร้าเยอะ ซึ่งบางทีสภาพจิตใจของคนยุคนี้มันอาจจะไม่ดีพอ เพราะว่ามีเรื่องของโซเชี่ยลด้วยใช่ไหมคะ ถ้าเราฟังเพลงเศร้าบ่อยๆมันอาจจะไม่ดีต่อสภาพจิตใจ เราลองหันมาฟังเพลงลูกทุ่งกันค่ะ หนูขอแนะนำ ครูเต้ย อภิวัฒน์ ค่ะ(หัวเราะ)

MiXMAYA:แนะนำเพลงของสยามดรีม ซัก 1 เพลงที่อยากให้ทุกคนฟัง

มาทิลด้า แน่นอนว่าต้องเป็นเพลง “ สยามดรีม” เลยค่ะ เพราะว่าจะทำให้ทุกคนรู้จักเรามากยิ่งขึ้น ในเพลงจะพูดถึงตัวตนของพวกเราทุกคนบอกสี บอกนิสัย บอกความบ้า ความติ๊งต๊อง ความชอบว่าเราชอบทานอะไร บางคนก็หิวเก่ง บางคนก็ชอบนอน บางคนก็พลังเยอะ บางคนก็ชอบกินหมูกระทะ บางคนก็ชอบเล่นเกมคิดเลขก็ผิด นั่นก็คือหนูเองค่ะ(หัวเราะ) ทุกอย่างก็จะอยู่ในเพลงนั้นเลย

MiXMAYA: อีก 10 ปีข้างหน้า คิดว่ามาทิลด้าจะเป็นยังไงบ้างนะ?

มาทิลด้า : อีก 10ปีข้างหน้า หนูก็จะเป็นคนที่อยู่ข้างคุณเสมอไปค่ะ (หัวเราะ) เอาจริงๆนะในความเป็นจริง หนูว่าอีก 10 ปีข้างหน้าหนูจะไปตามความฝันตัวเองมากกว่า เพราะว่าตอนนี้เหมือนสิ่งที่เรียน หรือสิ่งที่ทำจะเป็นความฝันของที่บ้านมากกว่าค่ะ เพราะหนูถือคติว่า ความฝันของที่บ้านมันจะสั้นกว่าความฝันของตัวเอง ฉะนั้นเราจะทำตามความฝันของตัวเองเมื่อไหร่ก็ได้ ก็ทำของที่บ้านให้สำเร็จก่อนเช่น เรียนในสิ่งที่เค้าอยากให้เรียน เช่นที่เรียนบัญชีอยู่ตอนนี้ก็ทำให้สำเร็จก่อน แล้วค่อยไปทำตามความฝันของตัวเองน่าจะยังทันอยู่ ซึ่งตอนนี้หนูก็ยังไม่รู้ว่าในความฝันหนูตอนนี้เป็นอะไร

มาทิลด้า-สยามดรีม

MiXMAYA: ความในใจของมาทิลด้าที่อยากบอกแฟนคลับ

มาทิลด้า : ยังไงก็ยังรักทุกคนเหมือนเดิมนะคะ ถ้าเหนื่อยเมื่อไหร่ก็หันมาหาหนูได้เสมอนะคะ อิอิ รออยู่ตรงนี้เหมือนเดิมเลยนะ (ยิ้ม)

Comments

askthem

VDO Update

Merigin