สาวน้อยมากความสามารถ น้องวิว ณัฐริกา เฝ้าด่าน - Mixmaya.Com
  • Home
  • askthem
  • สาวน้อยมากความสามารถ น้องวิว ณัฐริกา เฝ้าด่าน
สาวน้อยมากความสามารถ น้องวิว ณัฐริกา เฝ้าด่าน

สาวน้อยมากความสามารถ น้องวิว ณัฐริกา เฝ้าด่าน

สาวน้อยมากความสามารถ น้องวิว ณัฐริกา เฝ้าด่าน

MiXMAYA:  แนะนำตัวกันหน่อย

น้องวิว : สวัสดีค่ะ วิว ณัฐริกา เฝ้าด่าน ค่ะ อายุ 23ปีค่ะ 

MiXMAYA: อยากให้น้องวิว นิยามตัวตนของตนเอง

น้องวิว : เป็นคนตัวเล็ก ๆ คนนึง ที่เป็นคนธรรมดา แต่มีหลายบุคลิก อารมณ์แปรปรวนง่าย ก็เป็นคนที่พออยู่กับเพื่อนก็จะอีกบุคลิกนึง เป็นคนตั้งใจทำงานก็ตั้งใจทำงาน concentrate กับงานเลย ถ้าอยู่นอกเวลางานก็จะอารมณ์แบบปาร์ตี้อะไรอีกอย่างนึง กับครอบครัวก็อีกอย่างนึง ก็คือเป็นคนที่มีหลายอารมณ์ค่ะ ก็ถือว่าเป็นคนธรรมดา ๆ ที่อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายมากกว่า

MiXMAYA: เสน่ห์ของตัวเองคืออะไร ที่แบบมองแล้วเป็นแรงดึงดูดที่ตัวเองชอบ

น้องวิว :  ถ้าเอาตามจริงคือ หนูเป็นคนที่ไม่พูดคำหยาบเลย คำหยาบพวกคำ (ตื๊ด ตื๊ด ตื๊ด) ไม่เคยพูดเลย แค่คำว่า วะ ก็ไม่พูด เสน่ห์ที่คนมอง อย่างเงี้ย คือ หนูว่าสเน่ห์หนูเป็นคนที่พูดเพราะมากกว่า ไม่พูดคำหยาบ ทำให้คนอื่นมองแบบ เออ ทำไมคนนี้ไม่พูดคำหยาบเลย แอ๊บหรือเปล่า แต่ตามจริงมันไม่ใช่นะคะ แล้วพอเค้ารู้จักหนูก็จะแบบ พูดกับหนูเพราะทุกคนเลย ก็เป็นเสน่ห์ตัวหนูก็คือเป็นคนที่ไม่พูดคำหยาบ

MiXMAYA: จุดเริ่มต้นของการเข้าวงการบันเทิง

น้องวิว : เอาจุดเริ่มต้นจริง ๆ นะ ก็ เป็นคนโคราชธรรมดา ๆ เป็นนักกีฬาว่ายน้ำ ตัวดำ ๆ ไม่ได้สวยอะไรเลย คือลุง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ค่ะไปเจอหนูกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ตรงข้างบ้าน หนูก็นั่งกินกับน้องแบบชิว ๆ ค่ะ แล้วแกก็มาติดต่อให้ไปเล่นหนังเรื่อง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม พอเล่นหนังของแกแล้วพี่ช่างแต่งหน้าก็เห็นว่าเออหนูมีทาเล้นค่ะ เค้าก็ให้หนูมาสมัครประกวดของช่อง MONO ก็เลยได้แสดงของช่อง MONO ค่ะ

MiXMAYA: ความสามารถลับ ๆ ที่คิดว่าไม่มีใครรู้

น้องวิว : ถ้าความสามารถลับ ๆ คือ หนูเคยเป็นนักกีฬาว่ายน้ำตัวแทนจังหวัด คือติดตัวจังหวัดเลยค่ะ ก็เป็นความสามารถที่คนอื่นไม่ค่อยรู้กัน

MiXMAYA:  พอเข้ามาในวงการบันเทิงแล้ว เรามีบทบาทอันไหนบ้างที่เราอยากลอง อยากเปลี่ยนมุมบ้าง

น้องวิว : ที่หนูเล่นมาจะเล่นบทแนวบู๊ ๆ ห้าว ๆหมด ก็อยากเล่นแนวหวาน ๆ บ้าง เพราะว่า จริง ๆ ก็เป็นคนหวานอะเนอะ ไม่รู้หวานจริงหรือเปล่า เพราะเค้าเห็นหนูห้าว ๆ หรือเปล่าถึงได้เล่นแต่บทห้าว ๆ แต่หนูก็อยากเล่นหวาน ๆ บ้างค่ะ

MiXMAYA:  ถ้าแบบมาเล่นแนวหวาน ๆ เนี่ย เราอยากร่วมงานกับใคร มีพระเอกในดวงใจที่เราอยากร่วมงานหรือเปล่า

น้องวิว : พระเอกในดวงใจหรอ หนูชอบพี่มาริโอ้มาก เพราะพี่เค้าเป็นคนตลกอย่างเงี้ย ถ้าเราไปเล่นแบบหวาน ๆ ด้วย มันก็คงจะแบบฟินค่ะ

MiXMAYA:  ให้เล่าถึงผลงานชิ้นแรกนิดนึง ว่าแบบมีความภูมิใจหรือความประทับใจ ตรงไหนกับผลงานชิ้นแรก

น้องวิว : ถ้าเป็นผลงานแรกในชีวิตก็เป็นเรื่อง กรรไกร ไข่ ผ้าไหม ของอาบิณฑ์ค่ะ เป็นอะไรที่ฟลุ๊คมาก เพราะไม่คิดว่าตัวเองจะได้เล่นหนังค่ะ ก็เป็นอะไรที่แบบ คือเราไม่เคยเก่งการแสดงมาก่อน พอเราได้เล่นก็แบบ เออ มันภูมิใจมากค่ะ  

MiXMAYA: แล้วบทในเรื่องที่ว่าของช่องโมโนค่ะ หนูรับบทเป็นใครจ๊ะ

น้องวิว : เรื่องแรกเล่นเรื่อง อรุณสวัสดิ์ ทางช่องโมโน เป็นนางเอกค่ะ เล่นเป็น อรณี เป็นละครรีเมคค่ะ พี่เอ ศุภชัยเป็นผู้จัดด้วย แล้วเราเป็นนางเอกเรื่องแรกด้วย แล้วเรียนแอคติ้งนิดเดียว แล้วเป็นอะไรที่แบบท้าทายมาก ๆ เพราะว่า ผู้กำกับก็ดุนิดนึง ก็โดนบ่นมาเยอะค่ะกว่าจะมาถึงจุดตรงนี้ค่ะ แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นของเราที่แบบทุกคนพูดแต่พัฒนาเรา

MiXMAYA:  แล้วเรามีโมเม้นประทับใจอะไรไหมในกองถ่ายเรื่องนั้น

น้องวิว : เยอะเลยค่ะ เพราะว่าเรื่องนั้นมีแต่เด็กนักเรียนค่ะ แล้วแบบทั้งพี่ ๆ ทั้งผู้กำกับทั้งทุกคนในทีมงานเค้าก็น่ารักค่ะ เค้าก็เอ็นดูหนู แต่เค้าจะเรียกหนูว่าชะนีเตี้ย เพราะว่าหนูเตี้ยค่ะ (หัวเราะแบบขำ ๆ)

MiXMAYA: แล้วที่เราทำงานมา ความยากของการเป็นนักแสดง อันเนี้ยเราพอแบบมีอะไรบ้างไหม หรือว่าติดขัดตรงไหนบ้างหรือเปล่าจ๊ะ

น้องวิว : ความยากหรอคะ อย่างแรกเลยคือการทำความเข้าใจบทค่ะ มันไม่ใช่แค่เอาบทมาแล้วเล่นได้ มันต้องทำความเข้าใจถึงบท ถึงตัวละคร เพราะแบบมันต้องทำความเข้าใจลึกด้วยนะคะ ไม่ใช่แบบเผิน ๆ คือที่เราเรียนแอคติ้งโค้ชเค้าจะคอยสอนเรา คอยแบบเหมือนสอนทักษะเรา คือเราก็ต้องเรียน มันไม่ใช่แบบ คนอื่นอาจจะคิดว่าการเป็นนักแสดงอะง่าย แค่แบบมีบทมาเล่น ๆ ก็จบ แต่จริง ๆ มันไม่ใช่เลยค่ะ มันต้องเรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่างเลยค่ะ

MiXMAYA: สุดท้ายนี้มีความในใจอยากจะบอกทุกคนที่ติดตามผลงานของเราอย่างไรบ้างคะ 

น้องวิว : ก็อยากจะบอกว่า ชีวิตของคนเราอะมันไม่แน่นอนเนอะ ถ้าใครแบบรู้สึกท้อ ก็อย่าท้อนะคะ เพราะหนูว่ามันไม่มีคำว่าสายถ้าเราคิดจะเริ่มต้นให้กับตัวเองค่ะ

 

 

 

Comments

askthem

VDO Update

Merigin